Home Tin tức Tin tức thời sự Nhật ký 2 ngày cấm trại - NBHQ 2013 - Hải Quân
Nhật ký 2 ngày cấm trại - NBHQ 2013 - Hải Quân
Thứ hai, 22 Tháng 7 2013 08:12

Sau bốn ngày rèn luyện trong học viện, các chiến sĩ nhí có hai ngày xả trại.

tn_DSC_8966

Buổi sáng ngày thứ 5, các em ghé thăm Chùa Phật Bửu. Những giây phút ngại ngùng ban đầu qua đi, dưới  sự hướng dẫn của anh chị điểu phối viên, anh A Trưởng,  các em nhanh chóng sắp xếp phân chia công việc. Các chiến sĩ nam – một nhóm thì quét mạng nhện, lau sàn nhà, nhóm khác thì khiêng bàn ghế, múc nước từ giếng khơi đổ đầy thau. Các chiến sĩ nữ thì dễ thương lắm nhé.  Vừa phụ các việc bếp núc chuẩn bị cơm trưa, vừa rửa chén dĩa, một số bạn khác còn giúp các thầy bế, dỗ dành em bé nữa chứ.

 

tn_DSC_9033

tn_DSC_9051

tn_DSC_9188

Tạm biệt ngôi Chùa, buổi chiều các em di chuyển xuống khu Resort Dốc Lết. Đây là lúc mà các em cần ứng dụng những kỹ năng đã học. Công việc dựng lều trại gây ra khá nhiều khó khăn, từng nút buộc, rồi đóng cọc tre, căng bạt… đều không dễ chút nào. Phải nhờ các anh trong Ban tổ chức giúp đỡ, các em mới có thể hoàn thành.

tn_IMG_2690

tn_IMG_2699

tn_DSC_9676

Thời gian còn lại thực sự thuộc về các em. Sau khi vui chơi thoả thích trên biển, các em được ăn tiệc nướng ngoài trời do chính tay chị Uyên ( Trưởng Ban tổ chức ) chuẩn bị. Buổi tối là lễ hội Halloween – nơi các em được thể hiện bản thân, hoá trang và nhát ma bạn khác.  Hình như không gian ma quái của Ban tổ chức không làm các em sợ ( dù vậy cũng dọa được các bạn nữ, hehe…) Chương trình kết thúc bằng màn nhảy flashmob tập thể sôi động.

tn_DSC_9522

tn_DSC_9559

tn_DSC_9561

Sáng hôm sau, các em được tham gia trò chơi “ Truy tìm kho báu “. Đây là trò chơi cần kết hợp tinh thần đồng đội rất cao. 6 tiểu đội phải lần lượt vượt qua 6 thử thách để lấy mật thư và truy tìm được kho báu cuối cùng. Các chiến sĩ tiểu đội 5 tỏ ra rất thông minh và kỷ luật, công việc được phân chia rõ ràng cho từng thành viên. Vì thế không ngạc nhiên khi họ là người chiến thắng cuối cùng.

tn_DSC_9455

tn_DSC_9669

Sau giờ nghỉ trưa, các em cùng nhau thảo luận về tình trạng bạo lực học đường. Những tình huống thực tế được đưa ra, các em cũng cho thấy được suy nghĩ tích cực của mình. Long Mạnh – tiểu đội 4 rất hoạt ngôn và hài hước, em làm các bạn cười nghiêng ngả với những tình huống đối đáp thông minh của mình. Khoảng 15h30, các chiến sĩ nhí nhổ trại trở về học viện. Vừa lên xe, các em đã chìm vào giấc ngủ ngon lành. 2 ngày vui chơi khiến các em mệt nhoài nhưng nó thực sự đã mang lai cho các em rất nhiều điều bổ ích.

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh