Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 4 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân
Ngày thứ 4 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân
Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 23:24

Nhật kí NBHQ - Học viên Hải Quân Nha Trang: Ngày thứ 4

Hôm nay, các em mới thực sự cảm thấy mình là một người lính. Buổi sáng là những kỹ năng về điều lệnh đội ngũ, tháo lắp súng tiểu liên AK. Dù trời mát và chỉ phải học các tư thế đơn giản như nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ, đi đều, đứng lại… nhưng các chiến sĩ nhà mình thực hiện khá vất vả, chắc là do tối qua hành quân đêm nên ngủ không đủ giấc rồi. Minh Thông tuy nhỏ nhưng nhờ ý thức trách nhiệm cao và thông minh nên thực hiện rất tốt (được các thầy khen luôn nhé ). Ngược lại phần tháo lắp súng lại làm các chiến sĩ nhà mình hào hứng. Lần đầu tiên được nhìn, được sờ vào khẩu súng thật, ai cũng thích thú ( kể cả các nữ chiến sĩ luôn), đến lúc máu quá, các em còn hỏi thầy giáo cho lắp đạn bắn thử nữa chứ.

tn_DSC_7908

tn_DSC_8312

tn_IMG_2362

Buổi chiều, các em ra thao trường học 7 tư thế vận động chiến trường và các tư thế bắn (đứng. quỳ, nằm bắn… ). Không khí mát mẻ cộng với môn học hứng thú nên các em luyện tập rất say mê. Lúc này nhìn từ xa, tưởng như một tiểu đoàn đang luyện tập. Minh Thông một lần nữa khiến các thầy giáo rất bất ngờ. Tuy nhỏ con lại phải mang thêm khẩu súng nặng tới hơn 3kg nhưng em thực hiện rất tuyệt vời. Em thật thà chia sẻ bí quyết “ phải nghe thật rõ lý thuyết, nhìn kĩ các thầy thực hiện, và cần nhất là phải tự tin “.

tn_IMG_2491

tn_IMG_2559

tn_IMG_2575

Cuối ngày, các em vệ sinh cá nhân rồi cùng nhau sinh hoạt tiểu đội. Hôm nay, mỗi tiểu đội đã thực sự là một gia đình, các em nói chuyện cùng nhau, pha trò với nhau, đòi chụp hình lưu niệm.  Chắc chắn các em đang cảm thấy yêu chuyến đi này hơn. Còn chúng tôi, chúng tôi hạnh phúc khi nghe những nụ cười giòn giã của các em.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình :

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh