Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày 3 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân P2
Ngày 3 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân P2
Thứ sáu, 19 Tháng 7 2013 15:47

Nhật kí NBHQ – Học viện Hải Quân Nha Trang: Ngày thứ 3

Khởi đầu ngày mới, để giảm sức ì và tăng tinh thần đoàn kết. Toàn bộ các chiến sĩ nhí được chị Vinh ( BTC ) hướng dẫn 2 điệu nhảy dân vũ hết sức sôi động. Như cá gặp nước, các em tham gia cực kì hào hứng, một số em đã chứng tỏ năng khiếu của mình khi nắm bắt và thực hiện rất tuyệt vời như Nhất Khang, Vy Anh… Khoảng 9h, các em được anh Dũng hướng dẫn một số các trò chơi trí tuệ cơ bản để chuẩn bị cho các trò chơi lớn về sau.

tn_DSC_7014

tn_DSC_7099

tn_DSC_7135

tn_DSC_7176

tn_DSC_7241

tn_DSC_7243

Buổi chiều và tối với chủ đề “ Gia Đình Yêu Thương “, các em được tham gia làm báo tường, được vẽ lên màu sắc ấm áp, được nói lên những suy nghĩ của chính mình khi thuyết trình cho tờ báo. Với thời gian khoảng 45 phút, nhưng các em cũng đã khiến chúng tôi bất ngờ về sự sáng tạo và nhận thức của bản thân. Minh Thông tuy nhỏ nhưng rất nhiệt tình, có ý thức tập thể rất tốt, Nhất Khang một lần nữa chứng tỏ năng khiếu nghệ thuật khi là người vẽ và tô cho tờ báo của tiểu đội mình, Vân Tiên đã tự tin và hòa đồng hơn, Phưong Long thì rất có tư chất thủ lĩnh. Đặc biệt là Lâm Thiên Quý. Em đã tự sáng tác hẳn một bài thơ nói về tình cảm của chính bản thân mình với gia đình. Chắc rằng ba mẹ em sẽ rất tự hào và hạnh phúc khi đọc được những vần thơ ấy.

tn_DSC_7595

tn_DSC_7751

Nhưng buổi tối mới là một điều kì diệu, khi được cầm những cây nến đang cháy hết dần, nhắm mắt nghĩ về các đấng sinh thành trong tiếng nhạc không lời nhẹ nhàng sâu lắng. Cảm xúc thật của các em đã ùa về. Không còn tiếng cười đùa như mỗi bữa, không một tiếng than nóng dù không mở quạt, chỉ nghe những tiếng nấc khe khẽ, rồi lớn dần. Những giọt nước mắt đã lăn, những lời yêu thương, lời cảm ơn hay xin lỗi đã được viết ra. Một khoảnh khắc thật ngọt ngào!

tn_DSC_7692

Vậy là 1/3 chương trình đã đi qua. Đa số các em đều đã bắt đầu thích nghi với cuộc sống của người lính. Hi vọng những ngày còn lại, các em sẽ rèn luyện tốt hơn, cố gắng hơn để khi trở về gia đình, cha mẹ sẽ cảm thấy tự hào về các em.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình:

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh