Home Tin tức Tin tức thời sự ngày thứ 2 - nhịp bước hành quân 2013 - hải quân P2
ngày thứ 2 - nhịp bước hành quân 2013 - hải quân P2
Thứ tư, 17 Tháng 7 2013 21:31

Nhật kí NBHQ - Học viện Hải Quân Nha Trang: Ngày thứ 2

5h sáng, tiếng kẻng báo thức giòn giã vang lên. Toàn bộ các chiến sĩ nhí nhanh chóng tung chăn chạy xuống sân tập trung theo hiệu lệnh của anh A trưởng. Hình như chúng mình chưa quen giờ giấc mới hay sao ấy, trên mặt ai cũng ngáp liên tục, rồi cặp mắt còn chưa thèm mở ra nữa chứ. Một số chiến sĩ còn xuống trễ bị anh A trưởng phạt hít đất 20 cái, các chiến sĩ còn lại thì nhe răng cười hả hê. Vậy mà hết hẳn cơn buồn ngủ mới hay chứ. Vui nhất là phần gấp nội vụ, mới hôm qua ai cũng thuộc làu làu, thế mà không hiểu sao, hôm nay kiến thức bay đâu mất, gấp mãi mà không vuông, mồ hôi bắt đầu rơi lấm tấm, Ban tổ chức thì sắp kiểm tra rồi, không kịp là bị nhắc nhở, bị các đồng đội chọc quê, rồi lại đi ăn sáng trễ ( híc, sao mà chán thế này ). Cuối cùng, các anh chị DPV phải giúp thôi, thở phào nhẹ nhõm, các chiến sĩ hứa: “ Ngày mai em sẽ làm được”.

tn_IMG_0520

tn_DSC_5761

tn_DSC_5763

Sau giờ ăn sáng, các chiến sĩ chúng mình khởi động ngày mới bằng 1 trò chơi tập thể do anh Dũng ( phó Ban tổ chức ) hướng dẫn, khi đã thực sự thoải mái, toàn bộ các em được huấn luyện 16 thế võ thể dục. Các chiến sĩ nam thì tỏ ra khoái lắm, mắt chữ O, mồm chữ A trầm trồ khen các anh A trưởng, tay chân thì múa máy liên hồi. Còn các chiến sĩ nữ thì lại tỏ vẻ ngán ngẩm, có em thì sợ đen da, có em lại sợ bị té, mọc sẹo… ( biết sợ xấu rồi đấy nhé ).

tn_DSC_5845

9h15, các chiến sĩ được tập trung để được học lớp kỹ năng sống “ Khám phá sức mạnh & Xác định mục tiêu cuộc đời “ do Thầy An ( YTV ) đứng lớp. Lớp học thực sự vui nhộn và làm các chiến sĩ rất hào hứng. Dưới sự dẫn dắt của Thầy, những chia sẻ dễ thương, những câu trả lời ngộ nghĩnh của các em làm cả hội trường cười ồ lên thích thú. Nào là con trai dậy thì phải có mụn, có râu, hôi nách. Con gái thì dậy thì bỗng đẹp hẳn ra, có khi lại dữ như sư tử. Bên cạnh đó là những khoảnh khắc lắng đọng của các em khi Thầy nhắc về tương lai, những bài học quý cho cuộc đời.

tn_DSC_6013

tn_DSC_6053

Buổi chiều là một hành trình trải nghiệm của các chiến sĩ. Các em được trực tiếp nhìn những con tàu chiến thực sự, được chụp hình bên cạnh những khẩu pháo Hải Quân khi tiến hành thăm quan tàu chiến Hải Quân.

tn_DSC_6249

Cuối ngày là giải đấu bóng đá NBHQ chính thức khai mạc, những trận đấu hấp dẫn, căng thẳng. Những phút giây thăng hoa khi ghi bàn thắng, sự buồn bã, động viên nhau khi thất bại. Các em đã thực sự hiểu nhau hơn, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.

tn_DSC_6434

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình :

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh