Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 1 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân
Ngày thứ 1 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Hải Quân
Thứ ba, 16 Tháng 7 2013 21:17

Xe đưa rước dừng bánh tại cổng Học viện Hải Quân lúc 5h45 sáng. Các chiến sĩ nhí lần lượt xuống xe, nhanh chóng tập hợp đội hình và di chuyển về phòng của mình. Không khí mát mẻ của Nha Trang làm cho các em thật hào hứng. Những tiếng cười giòn giã vang lên, có em còn chọc cả các chiến sĩ hải quân nữa chứ.

tn_DSC_5224

Sau khi ăn sáng, vệ sinh cá nhân, phòng ở. Đúng 7h30, các chiến sĩ nhí được Thầy Luyện ( phía Học viện ) hướng dẫn toàn bộ các chế độ sinh hoạt, học tập, công tác trong tuần. ôi, hình như sau một đêm di chuyển bằng tàu hỏa rồi lại phải ngồi ghế nghe giảng bài, các chiến sĩ nhí vẫn chưa thật sự sung sức thì phải. Cũng phải thôi, Ban tổ chức chúng tôi cũng thấy mệt nữa cơ mà. Thấy thật thương các em nhưng phải cố lên các em nhé, chúng mình là chiến sĩ rồi mà, thầy giáo còn gọi chúng mình là đồng chí mà.

tn_DSC_5264

tn_DSC_5277

Tới 9h30, toàn bộ các chiến sĩ được học hai bài thể dục buổi sáng. Không còn phải gật gù trên ghế, thay vào đó được chạy nhảy, múa may nên các chiến sĩ hào hứng hẳn lên. Chỉ mới 10 phút thôi mà các chiến sĩ đã thuộc làu cách sắp xếp đội hình, rồi cả hai bài thể dục nữa chứ. Thầy giáo và các anh tiểu đội trưởng thì tỏ ra rất hài lòng. Em Nguyễn Phát Minh Thông - chiến sĩ tiểu đội 2 ( dù mới 10 tuổi thôi nhé ) cho biết là rất vui, và còn thấy đói bụng ( híc, em mới ăn sáng mà ).

tn_DSC_5288

tn_DSC_5315

tn_DSC_5362

tn_DSC_5377

 

Giờ ăn trưa mới thật sự là một sự trải nghiệm mới với các chiến sĩ. ở nhà chúng mình toàn được cha mẹ dọn sẵn cơm nè, vừa ăn vừa xem hoạt hình nè, ăn xong thì có người dọn nè, vậy mà ở đây chúng mình phải tự lấy bát đũa, một số em còn tổ chức ăn thi làm cho không khí bữa cơm thật là vui tươi. Chưa hết đâu nhé, ăn xong các em còn tự rửa bát đũa nữa chứ. Nhìn các chiến sĩ bây giờ chỉ có nhỏ người thôi nhưng mà không thua gì các anh chiến sĩ thực thụ rồi.

tn_DSC_5504

tn_DSC_5513

Buổi chiều, các chiến sĩ nhí được dạy về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Hải quân Việt Nam, Học viện Hải Quân, Vị trí vai trò của biển đảo nước ta trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Và đặc biệt là được tham quan phòng mô phỏng hiện đại nhất nước của Quân chủng Hải Quân. Vào đây, trong mô hình 3D, các chiến sĩ được cảm giác như mình đang trên 1 chiến chiến hạm thực sự. Nào là tiếng còi tàu hú, cảm giác chông chênh khi tàu qua những con song dữ, hình ảnh tàu chiến quân giặc bủa vây hay hình ảnh bắn rơi máy bay quân thù khiến các chiến sĩ chúng mình vô cùng háo hức. Em Lê Thiên Quý - chiến sĩ tiểu đội 2 dõng dạc tuyên bố: em mơ ước được là 1 chiến sĩ hải quân để được khám phá mọi nơi và bắn tan tàu địch, cứu tổ quốc khi lâm nguy. Lời nói của em khiến chúng tôi - những thanh viên Ban tổ chức cảm thấy tự hào, các em đã cho chúng tôi nhiều động lực để tiếp tục làm thêm nhiều chương trình như thế này nữa.

tn_DSC_5440

tn_DSC_5451

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình : 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh