Home Tin tức Tin tức thời sự Nhật kí Nhịp Bước Hành Quân – Học viện Hải Quân Nha Trang: Đêm lên đường
Nhật kí Nhịp Bước Hành Quân – Học viện Hải Quân Nha Trang: Đêm lên đường
Thứ ba, 16 Tháng 7 2013 14:58

Trong cuộc sống mỗi sự việc, mỗi vấn đề đều phải bắt đầu hay kết thúc. Có những người thích sự bắt đầu, cũng không ít  người thích kết thúc nhưng với các chiến sĩ nhí trong lớp học kỳ quân đội của chúng tôi thì bắt đầu có lẽ là tuyệt vời nhất.

Theo đúng kế hoạch chương trình thì đúng 18h30 ngày 15/7/2013, toàn bộ thành viên BTC, quý phụ huynh cùng toàn thể các chiến sĩ nhí sẽ làm “ Lễ Xuất Quân” tại Ga Sài Gòn. Nhưng không hiểu sao từ đầu giờ chiều trời đã đổ mưa tầm tã sau những ngày nắng chói chang. Phải chăng ông trời đang muốn thử thách các chiến sĩ nhí của chúng tôi – những người quen chăn ấm  nệm êm, quen dán mắt vào màn hình vi tính chơi game, dán mắt vào ti vi xem bộ phim hoạt hình Tom and Jery kinh điển.

18h05, trời vẫn đang mưa rả rích. Dù đã bố trí thành viên đón các em từ cổng ga nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng một ai. Tất cả chúng tôi: những thành viên Ban tổ chức, các điều phối viên đều đã đội mưa đứng ngay sân khấu chờ các em, ai cũng nhìn nhau lo âu tự hỏi: “ không biết các em có ra không?, rồi nếu ra thì có đúng giờ không?, có trễ tàu không?...”..  Chúng tôi nhìn nhau, rồi hướng mắt ra cổng ga.  Lúc này tất thảy chúng tôi đều mong thời gian sẽ trôi đi thật chậm, thật chậm…

A, các em tới rồi kìa! Tiếng hét mừng rỡ của một bạn Điều phối viên làm chúng tôi giật mình. Không ai bảo ai, tất cả cùng nhìn ra cổng ga thở phào nhẹ nhõm. Các chiến sĩ nhí của chúng tôi trong bộ đồ rằn ri, ba lô cột gòn gàng đang lần lượt tiến vào sân khấu. Nhanh chóng tập hợp đội ngũ thành sáu tiểu đội nhỏ, các em cùng tất cả các thành viên Ban tổ chức, Điều phối viên cùng làm “ Lễ Xuất Quân”. Mở đầu chương trình, chị Uyên – Phó Tổng đội trưởng, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu về ý nghĩa, mục tiêu của chương trình. Rồi sau đó là những lời động viên của phụ huynh, đặc biệt là lời tuyên thệ của em Lương Khánh Linh – đại diện cho tất cả các chiến sĩ như làm tất cả các em thêm quyết tâm, hào hứng hơn.

tn_IMG_0318

tn_IMG_0322

tn_IMG_0330

Đến giờ lên đường, chúng tôi tranh thủ chụp hình lưu niệm cho các em cùng cha mẹ. Chưa bao giờ, tình cảm gia đình lại ngọt ngào đến vậy. Những cánh thư, lời nhắn nhủ, những cái hôn vội vàng. Cha mẹ đang muốn truyền cho các em thêm nghị lực, ý chí để vượt qua những khó khăn sắp tới. Tàu từ từ chuyển bánh, các chiến sĩ đang chìm vào giấc ngủ.

Các em ơi! Hãy ngon giấc nhé. Ngày mai khi thức dậy, các em sẽ  cùng nhau “ Nhịp Bước Hành Quân”.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình :

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh