Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 7 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Ngày thứ 7 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Chủ nhật, 09 Tháng 6 2013 10:46

Ngày thứ hai các chiến sĩ nhí của chúng ta đi homestay cũng như ngày thứ 7 của chương trình Nhịp Bước Hành Quân đã khép lại với thật nhiều những điều thú vị. Hôm nay, chúng tôi đã không còn thấy bất cứ sự xa lạ hay bỡ ngỡ của các em học viên. Cũng như những công việc sinh hoạt hằng ngày như rửa chén, quét nha, lau dọn,.. đã không còn quá khó đối với các em.

tn_IMG_4537

Sáng nay thức dậy, các em chúng ta đã được đi ra đồng để bắt ốc, bắt cua. Chỉ tiêu dành cho mỗi em học viên là 2 con cua đồng. Có vẻ như đây là một thử thách không hề dễ đối với các em. Cuối cùng, các chiến sĩ của tiểu dội 2 với sự giúp đỡ của anh A trưởng đã dành phần thắng với 17 con cua đồng. Tiểu đội 1 chỉ bắt được 2 con cua đồng, còn tiểu đội 3 thì không bắt được con nào.

tn_IMG_4476

tn_IMG_4463

tn_IMG_4516

BTC cùng các điều phối viên và các anh A trưởng đã rất bất ngờ trước những thắc mắc khó đỡ của các em học viên. Sáng nay, BTC đã ra một yêu cầu đó là các em phải nấu canh gà lá giang cho buổi cơm trưa với gà mà BTC cung cấp, còn lá giang thì các em phải tự đi tìm lấy. Thật là khó đỡ khi các em tiểu đội 1 đã đi  hái lá cây bông giấy để nấu với gà thay vì lá giang.

tn_IMG_4547

Một điều thú vị khác nữa là sáng nay các em học viên đã được đi tham quan Nhà máy xay lúa Trường Sơn. Tại đây các em đã được tìm hiểu về qui trình sản xuất gạo. Các em rất là thích thú khi được tận mắt nhìn thấy qui trình sản xuất gạo này.

tn_IMG_4553

tn_IMG_4576

Buổi trưa và buổi chiều các em lại tiếp tục những công việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình mà mình đang sinh sống như làm vườn, quét dọn, cho gia súc ăn,….. Các công việc này dường như đã không còn quá khó đối với các em dưới sự chỉ dẫn của những người dân.

tn_IMG_4609

tn_IMG_4631

tn_IMG_4690

Em Trung Han chia sẻ : “ Công việc cắt dưa leo không quá khó, nhưng em chỉ sợ dao cắt đứt tay thôi”

Em Phương Anh cũng chia sẻ là “ Công việc nấu ăn khá là vất vả nhưng rất là vui nhộn”….

Với những lời chia sẻ, tôi đã cảm nhận được sự phấn khởi cũng như sự quen thuộc của những công việc này đối với các em. Sự quan tâm, chăm sóc và đón tiếp của các bác, các cô các chú, các anh chị ở địa phương đã làm cho các em ấm áp hơn những ngày trước đó.

Buổi tối, các em đã có một đêm giao lưu văn nghệ với người dân địa phương thật ấm áp. Mỗi bài hát cất lên đều chứa đựng một ý nghĩa tình cảm trong đó. Mỗi tiểu đội của chúng ta cũng đã trình diễn các tiết mục văn nghê hết sức đặc sắc của mình.

Đêm nay, các em đã được nhận thư và quà từ cha mẹ của mình. Các em đã rất xúc động khi nhìn được những dòng thư, nhận những món quà từ gia đình của mình. Tuy những món quà chẳng là bao nhiêu nhưng tình cảm thì chẳng có thứ gì quí hơn.

tn_IMG_4894

Các em à, chỉ còn ngày mai nữa thôi là mọi thứ sẽ quay trở về như 8 ngày trước đó. Các em sẽ được trở về với gia đình của mình, sẽ được ngủ trên chiếc giường êm ấm thay vì chiếc giường sắt thô cứng, sẽ được ăn những bữa cơm ngon thay vì những bữa cơm thao trường đầy khắc nghiệt. Thế nhưng, các em đừng bao giờ quên đi những gì mà chúng ta đã cùng nhau sát cánh vượt qua trong những ngày vừa rồi nhé. Đừng quên các anh chị trong Ban tổ chức, các anh chị Điều phối viên, đừng quên các anh A trưởng, đừng quên những người dân đã yêu thương, chăm sóc các em trong 2 ngày vừa qua. Tất cả tuy khó khăn, gian nan nhưng chán chứa, đông đầy tình cảm yêu thương.

tn_IMG_4885

Đêm cuối cùng ở nơi đây, đêm cuối cùng trong chương trình tôi không ngủ được, và tôi nghĩ rằng các em cũng sẽ không ngủ được.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình

Lê Vinh

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh