Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 6 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Ngày thứ 6 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Thứ bảy, 08 Tháng 6 2013 14:58

Sáng nay, các em đã bắt đầu cuộc hành trình mới đó là hành trình 2 ngày “Homestay”. Các em sẽ tá túc tại nhà người dân xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu, Biên Hoà. Sau khi thu dọn tất cả hành lí, các em học viên đã được xe đưa đến địa điểm. Tại đây, các em  phải tự đi tìm gia đình sẽ nhận nuôi mình mà BTC đã liên hệ trước. Trời nắng gắt, nhưng có lẽ không làm các em lung lây ý chí.

tn_IMG_3899

 

tn_IMG_3901

tn_IMG_3969

Đi tìm nhà các “ Ba me nuôi “ mình dưới trời nắng gắt đã làm các em thấm mệt. Mồ hôi lan dài trên mặt các em làm cho BTC không khỏi xót xa. Các anh A trưởng nghiêm khắc cũng không khỏi xót xa trước những gương mặt của các em.

tn_IMG_3960

tn_IMG_3947

 

Đến gần 9h sáng, sau 1 tiếng đồng hồ đi tìm thì cả 3 tiểu đội đã tìm được nhà “ba mẹ nuôi” của mình.Sự mừng rỡ hiện rõ trên gương mặ các em khi đến đúng nhà. Các chiến sĩ sẽ cùng sinh hoạt, cùng sinh sống với gia đình trong hai ngày, hai đêm sắp tới. Đến với một môi trường mới nữa, chắc chắn sẽ có nhiều những thử thách đầy thú vị cho các em trải nghiệm.

Sau khi ổn định và làm quen với gia đình, các em đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên như làm vườn, nhổ cỏ, quét dọn nhà cửa, gói bánh tét…..các em sẽ phải sinh sống với những người dân nơi đây như chính gia đình của mình, làm những công việc hằng ngày của gia đình.

tn_IMG_4029

tn_IMG_4056

Đặc biệt hơn nữa là các em sẽ phải tự nấu ăn cho cả gia đình. Đây là một thử thách không hề dễ dàng, nhưng tôi tin chắc rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt với dành cho các em. Biết đâu sau chương trình này, sẽ có những “Jan-can-cook – Việt Nam” xuất hiện thì sao? Hehe

tn_IMG_4107

tn_IMG_4113

tn_IMG_4164

Tình cảm là thứ không dễ gì có được, hơn nữa là đối với những người xa lạ. Những điều gì đến từ tấm lòng thì chắn chắn sẽ nhận lại từ tấm lòng. Tôi hi vọng rằng, trong hai ngày ngắn ngủi này các em sẽ dành tất cả tình cảm của mình cho gia đinh mới này cũng như sẽ dành đựoc sự quan tâm, chăm sóc tận tình của những người ba, người mẹ mới này.

tn_IMG_4220

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình

LÊ VINH

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh