Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 5 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Ngày thứ 5 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Thứ sáu, 07 Tháng 6 2013 20:12

Một ngày nữa lại trôi qua. Sau đêm cảm xúc hôm trước thì hôm nay dường như các em đã phấn khởi hơn rất nhiều bởi sự quyết tâm và những lời hứa mà các em đã ghi trong những lá thư gửi cho gia đình của mình. Và một điều khác nữa mà BTC chúng tôi cảm nhận rõ ràng nhất đó là các em đang nhớ gia đình mình lắm. Ngày thứ 5 cũng đã kết thúc, phải nói rằng đây là một ngày “vất vả” nhất của các em học viên.

Sau khi thức giấc buổi sáng với các công việc như gấp nội vụ, tập thể dục buổi sáng, ăn sáng thì các em đã bắt đầu bài học của mình. Các em đã được học 7 tư thế vận động chiến trường, cách tháo lắp súng tiểu liên AK, cách ngắm bắn súng,… Dường như các em rất thích thú với những bài học này. Vì được vận động với những tư thế rất “đẹp”, được cầm súng thật. Buổi học đã diễn ra rất sôi nổi dưới sự giảng dạy Thiếu tá Trần Văn Đông. Các em đã ra rất nhiều câu hỏi cho Thiếu tá và tích cực thực hành sau những gì Thiếu tá dạy.

tn_IMG_1078

 

tn_IMG_1108

tn_IMG_1153

tn_IMG_1188

Với trời nắng gắt và những hoạt động mạnh, sự mệt mỏi đã hiện rõ trên gương mặt các em. Chính vì thế mà buổi cơm trưa đã diễn rất “khí thế” bởi sự “nhiệt tình” ăn uống của các em.

 (Ngay 3 _ 9063)

Đối với mỗi con người thì sự dũng cảm dám vượt qua nổi sợ hãi là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, mà chúng ta cần phải rèn luyện cho bản thân có một bản lĩnh thật vững để có thể vượt qua những nỗi sợ hãi, sự khó khăn hay khác nghiệt của môi trường. Hiểu được điều này, BTC đã tạo ra một không gian giả với những thử thách và khắc nghiệt nhằm tạo cho các em chiến sĩ có một môi trường để rèn luyện và khắc phục nổi sợ hãi của mình với tên gọi “Hành trình vượt qua gian khổ”.

tn_IMG_1312

tn_IMG_1325

tn_IMG_1351

(Em Phú Thịnh và chiến sĩ tiểu đội 2 đang vượt qua thử thách phải lau khô và sạch các chiến lá bị ướt)

tn_IMG_1408

(Các em đang lựa hạt mè trắng và hạt mè đen)

tn_IMG_1506

tn_IMG_1499

Các em đã phải vượt qua 6 trạm khác nhau với những thử thách khác nhau và rất khó khăn. Chỉ với tinh thần đồng đội, sự bản lĩnh thì các em mới có thể vượt qua được những thử thách này.

tn_IMG_1456

Trong cuộc sống, để nói “xin lỗi” hay “cảm ơn” hoàn toàn không phải là một việc quá khó khăn. Thế nhưng những từ ngữ rất đỗi gần gũi và bình dị ấy đã dần dần trở nên xa lạ với mỗi người chúng ta. Sẽ hạnh phúc biết bao khi được nghe lời cảm ơn từ một cậu bé bị vấp ngã vừa được bạn dìu đứng dậy, sẽ được an ủi biết bao khi được nghe câu xin lỗi từ một anh thanh niên vừa va phải bạn, sẽ đáng quý biết bao khi nghe được một lời xin lỗi của một người bị vấp phải sai lầm... 

Với chương trình “Lời nói từ trái tim”, các em chiến sĩ được nói ra tất cả những tình cảm trong lòng mình chỉ bằng hai chữ “cảm ơn” và “xin lỗi”. Các em đã nói lên những tình cảm thật của chính bản thân mình. Tuy rằng không ai có thể nghe thấy những lời nói này, nhưng tôi tin rằng ở một nơi nào đó, những người mà các em muốn cảm ơn hay xin lỗi sẽ cảm nhận được điều đó… 

“Cho con xin lỗi ba mẹ vì những lúc con làm sai”… 

“Con xin lỗi ba mẹ, có những lúc con không vâng lời ba mẹ nhưng khi ba mẹ la thì con lại đi về phòng. Con xin lỗi…” 

“Mình muốn xin lỗi các bạn tiểu đội 3 vì mình đã nói những lời xấu các bạn. Sau những lần chúng ta chơi với nhau, cười với nhau, chia sẻ cùng nhau thì mình thật sự cảm thấy xấu hổ và ích kỹ của mình…” 

tn_IMG_3771

tn_IMG_3810

tn_IMG_3804

 tn_IMG_3757

tn_IMG_3834

Mỗi người chúng ta càng không nên dè sẻn lời cảm ơn và tiết kiệm lời xin lỗi, hãy nói “cảm ơn” và “xin lỗi” khi cần thiết. Bởi lẽ, “Lòng biết ơn thầm lặng không có mấy tác dụng với ai” (G.B.Stern) và “Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng” (Stephen Gosson).

Hành trình 5 ngày đầy những thử thách đã kết thúc. Hôm nay các em sẽ được đi homestay tại nhà những người nông dân ở Biên Hòa (Đồng Nai). Những khó khăn vẫn còn ở đó, tôi hi vọng rằng các em sẽ có nhiều những trải nghiệm đầy thú vị và mới mẻ trong hai ngày sắp tới.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình 

Lê Vinh

 

 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh