Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 4 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Ngày thứ 4 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng Không 1
Thứ tư, 05 Tháng 6 2013 23:10

Lại một ngày nữa của hành trình Nhịp bước hành quân 2013 đã trôi qua. Thế là các em học viên đã đi được nửa chặng đường. Nhìn lại 4 ngày vừa qua – một quãng thời gian không dài nhưng không quá ngắn cho những cô cậu học sinh lần đầu tiên xa nhà, sống trong một môi trường mới, đầy những khó khăn và vất vả thì cũng đủ để cho các em nhìn lại và trưởng thành hơn. Suốt 4 ngày qua, các em đã trải qua những thử thách hết sức khó khăn và vất vả. “Lần đầu tiên tập làm chiến sĩ em không biết là mình có vượt qua được hay không nữa, nhưng em sẽ không chịu thua đâu. hehe” – em Đức Thịnh – chiến sĩ tiểu đội 3 chia sẻ.

Biết là khó, nhưng những người BTC như chúng tôi biết làm gì được hơn nữa ngoài những sự động viên và cổ vũ để các em có tinh thần mà vượt qua. Nhìn những sự mệt mỏi hiện rõ trên gương mặt của các em, chúng tôi đã không khỏi xót xa. Nhưng bằng kinh nghiệm cũng như những lần tổ chức, chúng tôi tin và chúng tôi biết là các em sẽ vượt qua được những gian nan ấy.

Trong đêm hôm qua, các em đã được trải qua một trải nghiệm đầy mới mẽ đó chính là hành quân đêm. Ý nghĩa của việc hành quân đêm này là để rèn luyện cho các em học viên thói quen phản xạ nhanh khi có chuyện xảy ra, và đồng thời cũng rèn luyện cho các em sức dẻo dai, bền bỉ khi trong chiến đấu. Tuy lộ trình hành quân không dài, nhưng mong rằng các em sẽ tích góp cho mình những kinh nghiệm quý báu.

tn_DSC_2779

 

tn_DSC_2787

Ngày thứ Tư với chủ đề là “Gia đình yêu thương”, với chủ đề này thì xuyên suốt những hoạt động trong ngày đều liên quan đến gia đình. Các em đã tham gia các hoạt động như làm báo tường, đóng vai là các bậc cha mẹ để giải quyết những tình huống do BTC đưa ra, tham gia gameshow “Tôi là chiến sĩ”... Thông qua những hoạt động này, các em đã được lắng lòng để suy nghĩ về gia đình của chính mình, về công ơn nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ đối với bản thân.

tn_IMG_0398

tn_IMG_0138

tn_IMG_0181

Khác những đêm trước, ngày thứ 4 đã khép lại thật cảm động bằng những giọt nước mắt của các em. Sau giờ cơm chiều, các em đã được nghe những lời chia sẻ của Thạc sĩ tâm lí Nguyễn Thị Thu Thủy về gia đình cũng như những tình cảm gia đình, công ơn cao cả của cha mẹ. “Không nơi nào bình yên bằng gia đình. Không gì đáng giá bằng công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ. Không ai có thể tha thứ tất cả lỗi lầm của chúng ta ngoại trừ cha mẹ. Có thể cho chúng ta tất cả mọi thứ mà không có một phép tính nào, đó là cha mẹ….”

Sau khi kết thúc buổi chia sẻ, các em đã viết thư gửi cho bố mẹ của mình. Những dòng thư tràn đầy những cảm xúc và những giọt nước mắt của các em làm BTC chúng tôi cũng không khỏi xúc động. Nhìn các em khóc, nghe những tiếng nấc nghẹn ngào, chợt đâu đó trong tôi cũng trổi dậy những cảm xúc dành cho chính gia đình của tôi.

tn_IMG_0756

tn_IMG_0786

tn_IMG_0789

“Ba là cây nến vàng,

Mẹ là cây nến xanh

Con là cây nến hồng

La là lá la la… Thắp sáng một gia đình”

tn_IMG_0837

tn_DSC_3040

tn_DSC_3052

tn_DSC_3101

tn_IMG_0876

tn_IMG_0886

Xa gia đình 4 ngày – một khoảng thời gian không dài, nhưng có lẽ đối với các em so với những gì trước đó là một khoảng không vô định. Tôi cảm nhận được sự khao khát yêu thương gia đình, nỗi nhớ cha mẹ trong chính ánh mắt ướt của các em.

Mong rằng các bậc phụ huynh sau khi đọc những dòng thư chan chứa tình cảm này, cũng sẽ cảm nhận những sự thay đổi nhỏ bé trong chính bản thân của các em.

tn_IMG_0968

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình

Lê Vinh

 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh