Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 3 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng không 1
Ngày thứ 3 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng không 1
Thứ ba, 04 Tháng 6 2013 22:15

Ngày thứ 3 đã khép lại với những trang nhật kí đầy cảm xúc của các chiến sĩ nhí của chúng ta. Tối hôm nay, các em đã được Tiến sĩ Hà Trung Thành (trường Cán bộ TP.HCM) chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống, lí tưởng sống và đặc biệt hơn nữa đó chính là lòng biết ơn và tự hào đối với những người lính chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo.

tn_IMG_9967

“Lí tưởng sống của mỗi con người là hết sức quan trọng, nhờ có nó mà chúng ta có thể đạt đến những thành công toàn mỹ. Với lí tưởng vì độc lập tự do cho dân tộc mà ông cha ta đã chiến thắng những kẻ thù mạnh trên thế giới” – Thầy Thành chia sẻ.

 

tn_IMG_9948

Thật quá đỗi thương xót và tự hào cho những tấm thân đã ngã xuống, hi sinh vì dân tộc. Để ngày hôm nay, chúng ta mới có được cuộc sống tự do, hạnh phúc. Và đâu đó trên những gương mặt nhỏ bé kia những giọt nước mắt đã rơi, không những các em xúc động mà cả chúng tôi – những người điều phối viên, cùng BTC cũng đã không cầm được nước mắt của mình.

tn_DSC_2736

Cuộc sống “khắc nghiệt” nơi thao trường ba ngày qua đã dần cho các em hiểu được thế nào là khó khăn, thế nào là vất vã. Hôm nay, các em đã được học võ, học dân vũ, học các điều lệnh đội hình đội ngũ do Thiếu tá Kiều Quang Hồng dạy.

tn_IMG_8908

tn_IMG_8935

tn_IMG_8985

Giờ trưa các em đã được học kĩ năng Làm việc nhóm và Team Building do thầy Nguyễn Văn Dũng – Chuyên viên kĩ năng Thanh thiếu niên đứng lớp. Các em đã được tham gia rất nhiều trò chơi vui nhộn và thú vị với tinh thần đồng đội được phát huy tối đa. Kết thúc buổi học, tiểu đội 3 đã xuất sắc là tiểu đội chiến thắng nhiều phần thi nhất.

tn_IMG_9473

Vào cuối buổi chiều, các em đã tham gia vòng loại Giải bóng đá Nhịp bước hành quân 2013. Các em đã rất hưng phấn phát huy tinh thần đoàn kết ngay sau bài học làm việc nhóm qua những pha bóng chuyền nhau rất đồng đội. Và kết quả vòng loại sẽ được công bố vào ngày mai.

tn_IMG_9586

tn_IMG_9662

Trải qua 3 ngày sống và sinh hoạt như những người lính thực thụ, các em đã quen dần với nề nếp sinh hoạt cũng như có thêm những kiến thức trong quân đội. Đặc biệt hơn là các em đã gắn bó với nhau hơn. So với ngày đầu khi mới bước vào chương trình thì nay đã khác. Những ánh mắt nhìn nhau “vô cảm”, hay không biết tên nhau đã không còn, thay vào đó là những ánh mắt trìu mến, các em gọi nhau bằng những tên gọi thân thiện. Các em đã biết quan tâm nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn đặc biệt là vào những lúc mệt mõi sau những giờ học tập.

tn_IMG_9839

tn_IMG_9845

tn_IMG_9897

“Em thích giờ học với các chú bộ đội và thích giờ đi ăn cơm nhất” – em Đức Minh chiến sĩ tiểu đội 3 chia sẻ. Còn em Cao Tú – chiến sĩ tiểu đội 3 thì nói: “Em chỉ thích lúc đi tắm mà thôi”.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình :

Lê Vinh

 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mới


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh