Home Tin tức Tin tức thời sự Ngày thứ 2 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng không 1
Ngày thứ 2 - Nhịp Bước Hành Quân 2013 - Phòng không 1
Thứ ba, 04 Tháng 6 2013 06:21

Thức dậy lúc 5h sáng, các chiến sĩ nhí của chúng ta đã bắt đầu ngày  thứ hai với công việc của những chiến sĩ thực thụ. Đầu tiên là gấp xếp nội vụ, rồi dọn vệ sinh, tập thể dục buổi sáng,…

tn_IMG_8245

 

tn_IMG_8256

tn_IMG_8278

 Tuy có cố gắng, nhưng các em vẫn chưa quen với việc dậy sớm và gấp nội vụ. BTC, các điều phối viên cùng các anh A trưởng đang cố từng ngày chỉ dạy cho các em quen dần với các nề nếp.

Đúng 7h, các em học viên đã cùng các anh chiến sĩ đóng tại đơn vị Chào cờ – Duyệt đội ngũ.

tn_IMG_8305

tn_IMG_8313

 Một vài gương mặt thì đang rất phấn khởi cho cuộc hành quân, còn một vài em thì vẫn còn e dè, và sợ sệt. Bắt đầu buổi học bằng hai bài thể dục với 50 động tác, dường như điều này đã làm khó các em khi trong hai tiếng đồng hồ phải học thuộc và tập luyện thật đẹp. Rất nhanh chóng, tiểu đội 3 đã xuất sắc vượt qua hai tiểu đội còn lại và được thầy giáo khen là biểu diễn đẹp nhất.

tn_IMG_8403

tn_IMG_8433

tn_IMG_8450

Sau đó, các em đã được học bài học Kĩ năng "Xác định mục tiêu cuộc đời" do Thạc sĩ Lê Thị Ngọc Uyên đứng lớp. Các em đã được học những cách xác định mục tiêu cũng như tìm ra mong muốn, ước mơ của mình trong cuộc sống. “Các em làm việc gì cũng phải xác định mục tiêu của mình. Để làm được việc đó thì ngay bây giờ các em phải biết định hướng và hành động vì mục tiêu đó” – Thạc sĩ Lê Thị Ngọc Uyên nói.

tn_IMG_8491

Vào giờ chiều, các em học viên đã được tham quan tiểu đoàn tên lửa 43 và Tiểu đoàn 263. Các em đã rất háo hức và vui vẻ khi được tận mắt nhìn thấy chiếc tên lửa to …..

tn_IMG_8690

Tại đây, các em còn được nghe các chú bộ đội kể về lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến trường kì. Các em đã được giới thiệu về các loại vũ khí phòng không ở Việt Nam và thế giới. Được các chú bộ đội chia sẻ về những kinh nghiệm cũng như những sinh hoạt hằng ngày của người lính trong chiến tranh. Em Đức Thịnh – chiến sĩ tiểu đội 3 đã chia sẻ: “Em rất thích chuyến tham quan hôm nay, nhờ vậy mà em đã được biết thêm nhiều thứ rất thú vị…”

tn_IMG_8570

tn_IMG_8625

tn_IMG_8583

 

Tại đây các chiến sĩ nhí của chúng ta đã được các chú bộ đội dẫn đi tham quan Vườn tăng gia, chuồng gia súc, …

tn_IMG_8703

tn_IMG_8701

(Các chiến sĩ nhí đang tham quan chuồng gia súc, và rất bất ngờ khi thấy những con heo)

 

tn_IMG_8705

Trước khi ra về, em Gia Cát đã thay mặt toàn thể các bạn gửi lời cảm ơn cũng như những lời chúc tốt đẹp cho các chú bộ đội. Tuy thời gian tham quan chỉ vỏn vẹn trong 1 tiếng 30 phút, nhưng tôi tin chắc rằng mỗi em đều đã có cho mình những kiến thức cũng như những hiểu biết cũng như những tình cảm nhất định đối với các chú bộ đội, đặc biệt là các chú bộ đội phòng không  - tiểu đoàn 263.

tn_IMG_8758

 

Các em đã tiếp tục buổi tối với bài học  "Kĩ năng hòa nhập và thiết lập các mối quan hệ xã hội" do Thạc sĩ Lê Thị Ngọc Uyên đứng lớp. Các em chiến sĩ đều rất hăng hái tham gia vào các hoạt động cũng như tích cực tham gia các tình huống, trả lời những câu hỏi của cô Uyên. Giờ học chủ yếu đưa cho các em giải quyết những tình huống về tình bạn tình yêu học trò. Và dường như đây là một chủ đề khá “hot”, nên các em rất quan tâm.

tn_IMG_8822

tn_IMG_8812

Hai ngày sống trong môi trường quân đội của các chiến sĩ đã khép lại. Với sự chăm sóc của “đội ngũ hậu cần Nhịp Bước Hành Quân” đã thực sự đem lại nhiều trải nghiệm mới mẽ cho những cô cậu học trò đến từ phố thị.

tn_IMG_8856

tn_IMG_8878

 

Đêm vắng lặng, chỉ có tiếng gió, tiếng dế kêu và các em lại tiếp tục những trang nhật ký của mình. Một ngày nữa lại khép lại với nhiều thứ sao mới mẻ quá. Em Phương Anh – chiến sĩ tiều đội 2 chia sẻ: “Em vui lắm, mọi thứ đều là lần đầu tiên với em. Cũng hơi mệt, nhưng nói chung là vui”.

Phụ huynh click vào đây để xem thêm hình:

Lê Vinh

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh