Home Tin tức Tin tức thời sự Tổng kết ngày 1 - NBHQ Phòng không 1 năm 2013
Tổng kết ngày 1 - NBHQ Phòng không 1 năm 2013
Thứ hai, 03 Tháng 6 2013 08:15

Ngày đầu tiên mới thực sự bắt đầu ngay sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, các em học viên đã bắt đầu tiết học đầu tiên trong chương trình đó là bài học về Các chế độ quân nhân, cũng như cách sống trong môi trường quân nhân. Sau những bỡ ngỡ với môi trường mới thì dường như các em học viên đã quen dần với những nếp sống cũng như cách sinh hoạt cuả nơi đây.

tn_IMG_7410 

Tiết học đầu tiên được giảng dạy bởi Thiếu tá Kiều Quang Hồng – Đại đội phó Quân sự tại doanh trại nơi các em đang ở. Thiếu tá nhận xét: “Huấn luyện này là để các cháu biết, để các cháu quen dần với môi trường quân nhân. Bài học đầu tiên này là bước đầu tiên giới thiệu, cho các em làm quen với  những kỉ luật trong quân đội. Tuy thời gian giảng dạy ngắn, nhưng tôi thấy các em rất chú tâm nghe giảng và viết bài. Đây là sự khởi đầu rất đáng hoan nghênh”. Em Trung Han có tâm sự: “Em thấy quân đội có nhiều chế độ quá, nhớ thì khó, mà thực hiện là càng không dễ chút nào.” Còn em Trung Kiên thì lại tự tin mà nói: “Chế độ thì nhiều, nhưng sẽ không khó nếu mình rèn luyện mỗi ngày”.

 

tn_IMG_7530

tn_IMG_7552

tn_IMG_7555

 

Sau giờ học của thầy Hồng, các em tiếp tục tham gia vào các hoạt động học tập khác như học cách gấp nội vụ (gấp chăn màn, xếp vật dụng trong ba-lô, các vị trí đặt để các vật dụng,…), học cách phản xạ nhanh, tập dân vũ,… Và với thái độ học tập tích cực cũng như sự tham gia nhiệt tình các hoạt động của BTC đưa ra, các em làm BTC rất vui.

tn_IMG_7669

tn_IMG_7684

tn_IMG_7792

tn_IMG_7905

(Học viên đang được hướng dẫn cách gấp nội vụ)

tn_IMG_7944

 

Giờ chiều đến với các em thật sự vui nhộn và háo hức. Dường như cái bỡ ngỡ của lúc ban sáng đã không còn mà thay vào đó là những tiếng gọi anh –em, bạn – tớ nghe rất thân quen.

Các em đã “la lên” khi nghe BTC thông báo là nam sẽ cùng nhau tắm chung với nam, nữ tắm chung với nữ, rồi tự giặt đồ cùng với nhau, … Có lẽ những công việc mới này không quen với các em, nhưng nó không hề làm khó các em tí nào. BTC đã thấy sự cố gắng của các em học viên, và rồi thì mọi thứ cũng đã trôi qua suôn sẻ với những nụ cười thật tươi trên gương mặt mỗi em.

tn_DSC_1957

tn_IMG_7975 

Buổi tối đầu tiên tại phòng học cũng đã rất vui tươi và tràn ngập tiếng cười. Không khí càng nóng dần lên bởi các tiếng reo hò, cổ vũ của các em trong những trò chơi, phần thi của BTC.

tn_IMG_8077

tn_IMG_8104

tn_IMG_8098

Kết thúc buổi tối họp mặt đầu tiên là những lời dặn dò nội quy, kỉ luật cũng như những chia sẻ về những bài học về sự tự tin, làm chủ bản thân của chị Lê Thị Ngọc Uyên – Phó Tổng đội trưởng đội TNXP Trường Sơn – Trưởng BTC và đ/c Đỗ Văn Đức – Thiếu tá, chính trị viên tiểu đoàn 11..

tn_IMG_8136

Sau đó các em đã di chuyển về nơi sinh hoạt để điểm danh, vệ sinh cá nhân và bắt đầu những trang nhật kí của mình. Đêm đầu tiên với chiếc giường thô cứng, với những giấc ngủ đầy mộng mị...

tn_IMG_8151

 

 

tn_IMG_8153

tn_IMG_8162

tn_IMG_8192-001

tn_DSC_2002

tn_IMG_8189-001

 

Ngày mới lại bắt đầu, vậy là ngày đầu tiên của chương trình đã kết thúc với những thử thách và gian nan vẫn còn chờ phía trước. BTC cùng các điều phối viên và các anh A trưởng đều đang rất phấn khởi để cùng các em vượt qua những thử thách đó.

tn_DSC_1965

PHỤ HUYNH NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM HÌNH

Lê Vinh

 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mới


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh