Home Tin tức Tin Trường Sơn Group Nhịp Bước Hành Quân Lớp Hải Quân Sơ cấp(5-7-2011 đến 15-7-2011)Khám phá vũ khí bộ đội hải quân
Nhịp Bước Hành Quân Lớp Hải Quân Sơ cấp(5-7-2011 đến 15-7-2011)Khám phá vũ khí bộ đội hải quân
Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 23:28

Sau một đêm ngon giấc như được bồ sung thêm năng lượng để các chiến sĩ tiếp tục đương đầu với những thử thách đầy cam go phía trước. Tờ mờ sáng “trung đội nhịp bước hành quân” bừng tỉnh và bắt đầu một ngày mới với những động tác thể dục buổi sáng “điêu luyện”, việc gấp nội vụ giờ đây không thể “bắt nạt” những chiến sĩ thực thụ được nữa. Những điều này chứng tỏ các chiến sĩ hải quân đã quen với nếp sống của quân đội - nếp sống kỷ luật.

IMG_0476 [800x600] (Copy)

Ngày hôm nay sẽ trở nên đơn giản hơn với những chuyến tham quan “chiến hạm” và viện hải dương học Nha Trang hết sức thú vị. Đúng 7 giờ sáng, tất cả các chiến sĩ với tâm thế sẵn sàng đến với tàu chiến đấu của Hải quân. Chuyến “hành quân” thật tươi vui, nụ cười và những câu hát luôn hiện trên đôi môi của các chiến sĩ. Khi đến nơi, “đội quân sóc nhí” đã không dấu nổi sự ngạc nhiên khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến những con tàu mang trong mình sứ mệnh chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nền độc lập khi Đất nước có biến.

IMG_0578 [800x600]

“Ghê thật! chiếc tàu to khủng khiếp. Đây là lấn đầu tiên em được đặc chân lên đây đấy” (chiến sĩ Đoàn Anh Kiệt). Lên tàu, các chiến sĩ đã được chính thuyền trưởng của con tàu chiến đầu giới thiệu về các tính năng cũng như những thành phần chủ chốt của một chiến tàu. Các chiến sĩ đã được mở mang tầm nhìn khi “người thuyền trưởng” điêu luyện nói về hệ thống vũ khí được trang bị trên tàu. Nào là tên lửa rồi đến súng phòng không hiện đại. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đã liên tục làm cho các chiến sĩ thích thú. Trong đó kể đến là tốc độ bắn của khẩu súng phòng không, chúng có thể bắn 500 đến 600 viên đạn chỉ trong một phút. Còn chiếc hỏa tiễn tối tân được trang bị, khi được phóng ra, chúng có thể tự dò đường và tiêu diệt mục tiêu đã được cài đặt sẵn. Ngoài ra, các “sóc nhí” còn được chứng kiến buổi diễn tập chiến đấu được thực hiện bởi các chiến sĩ hải quân. Tất cả mọi thức đều nhanh chóng, chính xác và thật nghiêm khắc. Chiến đấu là thế. Thông qua chuyến tham quan đầy bổ ích các “lính biển” của chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng và sự gian nan phải đương đầu và khó cực phải vượt qua của các chiến sĩ hải quân.

P1110772 [800x600] (Copy)

Chuyến tham quan tàu chiến kết thúc, các em dường như đã thấm mệt, nhưng khi ban tổ chức chương trình thông báo: “Chúng ta sẽ đến viện hải dương học Nha Trang”,.. “oh! Yeah” tiếng đồng thanh của các chiến sĩ vang lên, tất cả sự mệt mỏi vụt tan. Ở đây, các chiến sĩ được học rất nhiều điều. Hầu hết tất cả các sinh vật nơi đây đều được các nhà nghiên cứu, các ngư dân đánh bắt trên biển Đông, một kho tàng tài nguyên vô tận. Với sự chia sẻ tận tình của các anh chị hướng dẫn viên, các chiến sĩ như được mở mang tầm mắt. Trong không gian trưng bày riêng của bảo tàng, các chiến sĩ còn được gặp đại diện của cá heo và cá mập trắng. Nhất là bộ xương của cá voi lưng gù được nhân dân khai quật vào năm 1994. Bộ xương dài 18m, cao 3m, nặng tới 10 tấn với đầy đủ 48 cột sống được phục chế.

IMG_0666 [800x600] (Copy)

Cũng ở đây, các chiến sĩ còn thấy được nguyên mẫu của “nàng tiên cá”: là loại động vật có vú, sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. Những điều thú vị liên tục đến với các “sóc”, phía ngoài lối đi là các loài thủy sản nuôi trong bể lớn như cá mập, rùa biển, rắn biển,… Trước khi kết thúc chuyến đi, các chiến sĩ được chiêm ngưỡng chiếc bản đồ được kết bằng những hạt cà phê rất công phu.  Chuyến tham quan hôm nay kết thúc với nhiều kiến thức bổ ích, các chiến sĩ cũng nhận ra được tầm quan trọng của biển Đông đối với sự phát triển của Đất nước. Chúng ta phải cùng chung tay gìn giữ và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

IMG_0605 [800x600] (Copy)

 

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh