Home Tin tức Tin Trường Sơn Group nhịp bước hành quân lớp hải quân sơ cấp(5-7-2011 đến 15-7-2011) Tình cảm thiêng liêng- hạnh phúc dâng trào
nhịp bước hành quân lớp hải quân sơ cấp(5-7-2011 đến 15-7-2011) Tình cảm thiêng liêng- hạnh phúc dâng trào
Chủ nhật, 10 Tháng 7 2011 12:16

Khi nhắc đến những công ơn biển trời của mẹ cha, ta thường liên tường đến những vần thơ, những vần ca dao cổ đã đi vào lòng người:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Chuyên đề “Gia đình – cội nguồn yêu thương” bắt đầu với trò chơi “gánh vác gia đình”: các chiến sĩ nhí dường như thấy được gánh nặng của cha mẹ khi phải chèo lái con tàu “tình thương” trên dòng đời với bao “ngược xuôi”. Từ những câu chuyện hấp dẫn và sâu sắc về lòng hiều thảo. Cha mẹ chính là tổ ấm yêu thương cho những đứa con thân yêu – tình mẫu tử thiêng liêng.

P1110178 [800x600]

Nhiều cung bậc xúc cảm đã được hòa lẫn trong tâm trạng của các chiến sĩ. Hạnh phúc biết bao khi còn được cài trên ngực bông hồng đỏ thắm mỗi khi mùa Vu Lan lại về. Nối tiếp mạch cảm xúc đang dâng trào ấy, các em được dẫn dắt đến với những tình cảm thiêng liêng mà tạo hóa đã ban tặng – tình thương gia đình. Trong không gian mờ mờ, ảo ảo của những ánh nến lung linh, các em – những đứa con ở độ tuổi “biết ăn , biết học” đã khóc, khóc rất nhiều, rất nhiều… Những giọt nước mắt của sự hối hận do những lỗi lầm: “Con xin lỗi! con đã có một lần lỡ liếc mắt, nghiến răng khi nhìn mẹ” – chiến sĩ Thach Chiêu Bảo tâm sự trong thư gửi về gia đình. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi còn được gọi tiếng mẹ mỗi ngày, được sưởi ấm bằng tình thương của người cha – chiến sĩ Đoàn Gia Kiệt – Tiểu đội 4 - bày tỏ trong lá thư với nhiều xúc cảm: “Con rất cảm động khi có ba mẹ, được ba mẹ quan tâm. Con yêu ba mẹ nhiều lắm”. Những giọt nước mắt khẽ rơi trên những gương mặt thơ ngây như cố giấu đi nỗi xúc động trong tiếng đàn da diết của ca khúc “Lòng mẹ”. Hình ảnh gia đình chợt hiện về trên gương mặt suy tư của những đứa con thơ. Những giọt lệ tuôn rơi cho những sai lầm khi chưa thực sự trân trọng những gì mà mình đang có: “Khi con viết những lá thư này, con đã khóc ba mẹ ơi! Con đã khóc vì sao trước kia con đã làm những việc không đúng với bố mẹ. Con yêu bố mẹ” – chiến sĩ Thái Phan Quang Hiếu – tiểu đội 1. Những lời hối lỗi tuy chậm nhưng bao giờ là trễ để các em được nói lên lời yêu thương với cha mẹ - không như nhân vật trong “bữa cơm thiên đường” – câu chuyện kể về đứa con trai muốn tự tay nấu cho mẹ một bữa cơm nhưng đã không còn cơ hội. Đoạn clip như thầm nhắc nhở trong mỗi chúng ta, hãy bày tỏ những lời yêu thương ngay khi có thể, đừng để đến khi quá muộn mang rồi lại hối tiếc.

P1110230 [800x600]

 

P1110300 [800x600]

Đôi tay gạt đi những giọt nước mắt dâng trào, những nét chữ còn nghệch ngoạc nhưng chứa trong đó là cả một tình yêu chân thành và lòng biết ơn vô tận. Ban tổ chức chương trình đã hạnh phúc biết bao khi nhìn những giọt lệ tuôn rơi, những dòng thư chan chứa tình yêu thương, nhưng người vui sướng nhất sẽ là bố mẹ của các em – những phụ huynh có lẽ đây là lần đầu nhận thư của con mình gửi.

P1110240 [800x600]

Từ những lá thư trải lòng ấy, ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự tin yêu trong cuộc sống của các em. Cuối chương trình, đoạn video “những điều ba mẹ muốn nói với con”  như một lời kết, dạy  những đứa con ngoan biết trân trọng những gì xung quanh ta, đặt biệt là tình cảm gia đình thiêng liêng, biết nhận ra được những hành động đúng – sai, từ đó phát huy những cái tốt, tránh xa những điều xấu và từng bước trưởng thành.

P1110254 [800x600]

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh