Home Tin tức Tin Trường Sơn Group Nhịp Bước Hành quân lớp Hải Quân Sơ Cấp (05-07-2011 đến 15-07-2011) Ấm áp tình đồng đội
Nhịp Bước Hành quân lớp Hải Quân Sơ Cấp (05-07-2011 đến 15-07-2011) Ấm áp tình đồng đội
Thứ bảy, 09 Tháng 7 2011 10:58

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG ĐỘI

Đã hai ngày trôi qua, hình ảnh “cậu ấm – cô chiêu” đã dần biến mất và nhường chỗ cho tác phong của một người chiến sĩ. Tập thể dục buổi sáng, gấp nội vụ, giờ đây trở nên đơn giản với nhiều chiến sĩ. Tuy vậy, vẫn còn một vài “sóc” phải rất “vất vả” mới hoàn thành được nhiệm vụ “cam go”. Không sao, chỉ đến ngày mai là sẽ quen ngay thôi mà. Bầu trời cũng đã hửng sáng, một ngày mới bắt đầu trên thành phố biển – Nha Trang thơ mộng.

 

P1100064 []

Sau 16 động tác võ thể dục giúp các em rèn luyện thân thể là chuyến tham quan đầy thú vị khi đến thăm nhà truyền thống Học viện Hải quân Nha Trang. Các chiến sĩ đã phần nào hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của học viện, những chiến công trong chiến đấu hết sức oanh liệt. Nơi đây được biết đến không chỉ là những kết quả của công tác đào tạo, mà còn có những trang hào hùng được tô thắm bằng máu và mồ hôi công sức của cán bộ, giảng viên học viện.

 

P1100484 []

Tiếp theo các chiến sĩ sẽ được tiếp cận với chuyên đề về giá trị và kỹ năng sống - “Tôn trọng sự khác biết – cùng nhau tiến bước”. Trong chúng ta, ai ai cũng có những ước mơ, tính cách, ưu khuyết điểm khác nhau. Điều thú vị là qua những trò chơi nhỏ, các chiến sĩ sẽ hiểu được sự khác biệt của mỗi chúng ta sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến mọi người. Và phải biết cách hài hòa những cái khác biệt để làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

 

P1100509 []

Trong các chuyên đề về kỹ năng trên lớp, các em cũng đã được hoạt nào rất nhiều, nhưng điều đó đã không làm giảm khí thế của “đội quân sóc nhí” khi đến giờ thể thao. Trên sân bóng chiều nay, các bạn chiến sĩ hải quân của chúng ta sẽ có những trận cầu nảy lửa giữa các tiểu đội. Có thể nói, đây là đội bóng “độc nhất vô nhị” chỉ có trong chương trình nhịp bước hành quân bởi thành phần tham gia là các cầu thủ nhí với đủ mọi lứa tuổi. Điều đặc biệt hơn, với những pha ghi bàn ngoạn mục từ chân sút của các chiến sĩ nam không thể không kể đến những đường bóng được kiến tạo từ “đội quân tóc dài” – họ đã chiến đấu với khí thế “chiến đấu” vì màu cờ sắc áo của tiểu đội. Niềm vui chiến thắng đã thuộc về 4 tiểu đội: 1 – 4 – 6 – 7 khi đã xuất sắc đoạt được chiếc vé tiến vào bán kết sẽ diễn ra vào ngày mai. Niềm vui chiến thắng vẫn còn đọng lại trên môi các chiến sĩ nhí. Chiến thắng ấy được kiến tạo bởi tinh thần đồng đội và sự nỗ lực hết mình của cá nhân mỗi người. Sẽ còn nhiều nữa những thử thách đang chờ đợi các bạn ở phía trước để tinh thần đồng đội tiếp tục được hun đúc nhiều hơn trong mỗi người lính trẻ…

IMG_0114 []

 

IMG_0484 []

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh