Home Tin tức Tin Trường Sơn Group nhip buoc hanh quan đơt 2(19-05-2011 đến 29-05-2011) đêm cảm xúc thăng hoa
nhip buoc hanh quan đơt 2(19-05-2011 đến 29-05-2011) đêm cảm xúc thăng hoa
Thứ sáu, 01 Tháng 7 2011 14:20

ĐÊM CẢM XÚC THĂNG HOA

Một ngày bắt đầu của sự vất vả với những gian nan, thử thách mà các chiến sĩ chưa từng gặp từ trước đến nay, điển hình như bằng mọi cách phải đổ đầy nước vào chiếc xô thủng đáy, làm tràn ly nước với những chiếc muỗng nhỏ xíu, thậm chí phải bắt những con cóc sần sùi khi chúng nhảy ra khỏi chiếc vòng tròn nhỏ. Trong những giây phút khó khăn ấy, có chiến sĩ đã khóc vì sự sợ hãi, cũng có chiến sĩ đã bộc lộ sự tức giận của mình: “làm sao có thể đổ đầy ly nước với chiếc muỗng bé xíu này như thế này được”, sự phẫn nộ hiện rõ lên trên nét mặt của từng chiến sĩ. Từng chiến sĩ đã cố gắng, cố gắng hết mình, các em đã phải vận dụng tất cả những khả năng có được để hoàn thành những thử thách đầy cam go. Để vượt qua những khó khăn gian truân như vậy, đội quân sóc nhí phải cần đến sự kiên trì, dũng cảm của từng cá nhân và sự kết hợp sức mạnh của tập thể. Sau khi vượt qua các thử thách một các vất vả, các em đã nhận ra được thế nào là cuộc sống với khó khăn luôn chực chờ. Thông qua những  gian nan ấy, các “cậu ấm, cô chiêu” đã biết quý trọng những gì xung quanh mình, đặc biệt là những tình thương mà gia đình, người thân dành trọn cho các em.

IMG_1601 []

IMG_1609 []

 

IMG_1606 []

 

IMG_1605 []

Sau một ngày khó nhọc với những gian nan hà khắc, đêm nay là đêm để các chiến sĩ nhìn lại chính mình, đêm thăng hoa của cảm xúc, những cảm xúc tìm về với nguồn cội. Một đêm thiêng liêng mà các chiến sĩ sẽ không bao giờ quên. Trong bầu không khí ngập tràn cảm xúc, ánh nến lung linh, mờ mờ, ảo ảo kết hợp với sự lan tỏa của hương trầm, các chiến sĩ nhà ta đã biết nhìn nhận lỗi lầm, biết với những lỗi lầm đó sẽ làm tổn thương đến người khác. Trong giây phút này, dòng thời gian như ngưng lại, dòng suy nghĩ luôn hướng về những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Cũng trong chính đêm này, từng em, từng em sẽ đi qua con đường băng và nhà băng lạnh lẽo trong bóng đêm. Con đường của sự cô độc khi chỉ mình mình bước đi, cái lạnh giá của sự cô đơn. Xung quanh các em là bóng đêm bao trùm, mọi cảm giác của lỗi lầm, sai trái chìm sâu trong đáy lòng, giờ đây chúng đã được đánh thức. Nhiều xúc cảm đan xen vào nhau, sự hối lỗi của những sai lầm, tình thương chìm sâu trong tận đáy lòng đã được khơi dậy. Tất cả những cảm xúc đó đã bị dồn nén cho đến khi các chiến sĩ được đứng trên bục phát biểu. Như một sự bùng phát, những lời tâm tình, những lời hối lỗi tuy trễ nhưng không hề muộn màng. Các chiến sĩ đã bộc lộ cảm xúc chân thành của mình đến những người thân, đến bạn bè. Vì các em đã nhận ra được cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa nữa khi thiếu vắng đi hình bóng của những người quan trọng đó. Từng cá nhân trong gia đình nhà sóc đã dũng cảm nhìn ra những điều sai mà mình đã gây ra. Trong không gian ngập tràn niềm hạnh phúc, những lời xin lỗi chân thành nhất đã được phát ra. Những lời mà tưởng chừng như sẽ không bao giờ được các em bộc lộ.

IMG_1835 []

 

IMG_1827 []

Chiến sĩ Gia Huy đã tâm sự: “Ba rất thường hay la mắng em, lúc đầu em rất tức giận, nhưng qua đêm nay, em đã hiểu được đó là toàn là những lời yêu thương mà ba dành cho em. Ba ơi con yêu ba nhiều lắm”. Những lời yêu thương chân thành nhất đã được thoát ra, các chiến sĩ đã khóc, khóc rất nhiều, không phải khóc vì nỗi đau thể xác mà những giọt lệ đó là tượng trưng cho sự hạnh phúc vô bờ bến khi tìm lại được cảm giác của tình thương – tình thương gia đình – tình thương từ những người xung quanh.

IMG_1794 []

 

IMG_1824 []

 

IMG_1800 []

Chiến sĩ Thu –tiểu đội 3 - đã tâm sự trong nước mắt, những dòng lệ của sự hối lỗi: “Trước tiên cho con gửi lời cảm ơn đến bố mẹ - người đã sinh con ra và nuôi dưỡng con lớn khôn đến bây giờ. Lúc trước con đã không phải khi có suy nghĩ tại sao nhà mình lại không giàu như nhà người ta, con đã đua đòi nhiều thứ với bạn bè nhưng con đâu biết rằng ba mẹ hằng ngày phải đi làm vất vả để lo cho con. Con xin lỗi bố mẹ. Con sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được những kỳ vọng mà bố mẹ đã dành trọn cho con. Con yêu bố mẹ nhiều lắm”. Những lời tâm tình đầy xúc động đã làm cho những người làm chương trình có đôi lúc như chùn người hẳn xuống để chia sẻ, sự chùn xuống để những cảm xúc thiêng liêng được thăng hoa, cảm giác hạnh phúc được dâng trào.

Đội quân sóc nhí đã hiểu thêm về tầm quan trọng của tình thương trong cuộc sống, các em đã biết quý trọng những gì mà mình hiện đang có. Và đặc biệt hơn, suy nghĩ trong các em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Các “tân binh” đã được trải nghiệm cảm xúc, đã có những khoảnh khắc để nhìn lại cuốc sống, nhận ra lúc vui thì những con người xung quanh mình trở nên nhỏ bé vì quá quen thuộc, nhưng đến những lúc tâm trạng thật sự buồn rầu thì chính những con người đó sẽ luôn quan tâm, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để mình có thể được sống tốt hơn, cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Chiến sĩ Bùi Việt Cường với những lời tâm tình hết sức chân thành, những giọt lệ hạnh phúc đã tuôn trào: “Ba mẹ ơi, bữa nay con mới nói ra lời này, con yêu ba mẹ nhiều lắm. Chín ngày qua,con không gặp ba mẹ con nhớ ba mẹ rất nhiều. Con rất thương ba mẹ. Con biết, con rất quậy cho nên mẹ đã đánh con, nhưng mỗi lần mẹ đánh con thì mẹ cũng đã rất buồn, mẹ đánh chỉ vì mẹ quá thương con, muốn con nên người. Còn ba, con biết ba là người rất cứng rắn nhưng đến khi ông nội mất, ba đã khóc rất nhiều, con chưa lần nào thấy ba khóc, nhưng hôm đó, con đã thấy ba khóc rất nhiều, rất nhiều. Lúc đó, con mới biết người cha quan trọng như thế nào. Con yêu ba mẹ nhiều lắm, con sẽ cố gắng hết mình để ba mẹ luôn tự hào về con”.

Một đêm của sự hối lỗi, đêm thăng hoa của cảm xúc đã trôi qua thật ý nghĩa. Các em đã nhận ra được tình thương yêu mà gia đình dành cho mình là vô bờ bến. Gia đình là điểm tựa cho mình mỗi khi thất bại. Qua đêm nay, các chiến của chúng ta đã trưởng thành, trưởng thành trong nhận thức và cả trong hành động.

P1090226 []

 

P1090225 []

 


Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh