Home Tin tức Tin Trường Sơn Group nhip buoc hanh quan 2011 dot 2 (19/06/20 - 29-06-2011) Bến bờ yêu thương
nhip buoc hanh quan 2011 dot 2 (19/06/20 - 29-06-2011) Bến bờ yêu thương
Thứ năm, 23 Tháng 6 2011 12:45

BẾN BỜ YÊU THƯƠNG......

Một đêm trăng sáng với tiết trời se se lạnh, đêm nay các chiến sĩ nhí tại đây sẽ được viết thư trải lòng về gia đình sau khi tham gia một chuyên đề đặc biệt, chuyên đề “Gia đình và lòng yêu thương”. Từ những câu chuyện hấp dẫn và sâu sắc về lòng hiếu thảo, về tình cảm gia đình, với chất giọng truyền cảm của các chuyên gia tâm lý đến từ công ty “Ý tưởng Việt”, các em đã đã dũng cảm bộc bạch những lời tâm sự thầm kín chìm sâu trong tận đáy lòng. Nhiều cung bậc cảm xúc đã được hòa lẫn cùng tâm trạng của các chiến sĩ khi được giới thiệu về ý nghĩa của bông hoa hồng trắng và hoa hồng đỏ trong mùa Vu Lan.

 P1080482 []

Một buổi sinh hoạt tập thể đầy xúc cảm được bắt đầu trong không gian tĩnh mịch, ánh sáng ấm áp lan tỏa từ những ngọn nến lung linh, thời gian như ngừng trôi, các chiến sĩ của chúng ta đang suy nghĩ, đang hướng tâm trạng của mình về với gia đình, về với những lỗi lầm, những sai phạm xưa kia, những hối tiếc trong muộn màng. Một chiến sĩ bộc phát trong nước mắt tuôn trào “Ba mẹ ơi! Con biết lỗi rồi, con thương ba mẹ lắm!!!”. Trong không gian của sự hối hận ấy, đã có rất, rất nhiều chiến sĩ đã không ngăn được dòng nước mắt tuôn trào. Tiếng khóc trong hối hận, trong hạnh phúc, trong vòng tay chia sẻ của bạn bè, của những anh chị điều phối viên. Bởi ở đó, các em đã tìm được chính mình, nhìn lại chính mình. Trong dòng nước mắt hối lỗi đó, có cả những “ cậu ấm, cô chiêu” đã không ít lần bỏ nhà đi, đã từng trách móc, oán than cha mẹ. “Em đã từng tức giận ba mẹ rất nhiều chỉ vì lý do không cho em đi chơi với bạn bè” (một chiến sĩ tâm sự). Giờ đây, ngay tại không gian đầy xúc động này, các em đã bật khóc, khóc rất nhiều, ... Những giọt nước mắt ấy không giản đơn là nỗi nhớ nhà mà còn hòa lẫn vào đó là sự ân hận, sự hối lỗi cho những sai phạm mà mình đã tạo ra, những sai lầm khi chưa thực sự trân trọng những gì mà mình đang có, tình cảm gia đình.

 IMG_1594 []

P1080490 []

 

Những lời tha thiết nhất đã bộc phát từ đáy lòng, để rồi từ đó, các chiến sĩ của chúng ta đã cầm bút, trải lòng về với gia đình. Kết thúc chương trình, những “cậu ấm, cô chiêu” đã ngộ ra được những tình cảm gia đình thiêng liêng, những sự hi sinh cao cả và sự thương yêu vô bờ bến của cha mẹ. Bên canh đó, các chiến sĩ tham gia trong chương trình “nhịp bước hành quân” cũng đã hứa quyết tâm sẽ thay đổi sẽ luôn luôn trân trọng những gì mà mình đang có, sẽ biết quý trọng thứ tình cảm thiêng liêng nhất – tình cảm gia đình.

P1080465 []

 

IMG_1640 []

Từ những lá thư trải lòng ấy, ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự tin yêu trong cuộc sống, biết trân trọng những thứ xung quanh ta,  biết nhận ra được những hành động đúng – sai, từ đó phát huy những cái tốt, tránh xa những điều xấu, từng bước trưởng thành…

IMG_1639 []

IMG_1635 []

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh