Home Tin tức Tin Trường Sơn Group nhip buoc hanh quan 2011 dot 2 (19/06/20 - 29-06-2011) Tinh thần đồng đội
nhip buoc hanh quan 2011 dot 2 (19/06/20 - 29-06-2011) Tinh thần đồng đội
Thứ tư, 22 Tháng 6 2011 09:50

 Tinh thần đồng đội…

“Quê hương anh nước mặn đồng chua

Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá

Anh với tôi đôi người xa lạ

Từ phương trời chẳng hẹn quen nhau…”

Nhắc tới tình đồng chí người ta thường liên tưởng ngay đến những tứ thơ bất hủ của nhà thơ Chính Hữu. Và tôi có thể khẳng định ngay rằng không ở đâu mà tình đồng chí lại gắn bó keo sơn như trong môi trường quân đội. Người lính ra trận không thể chiến đấu đơn độc, dưới “làn tên mũi đạn” người ta vẫn luôn thấy hình ảnh những con người kề vai sát cánh yểm trợ cho nhau. Và tinh thần đồng đội ấy hôm nay đây được cụ thể hóa trong từng hoạt động của các chiến sĩ sóc nhí.

Mở màn buổi sáng đó là 16 động tác võ thể dục. “Khỏe vì nước” là phương châm hành động và rèn luyện của mỗi người lính. Nhưng không chỉ có các bạn nam hào hứng tập luyện mà các chiến sĩ nữ nhà ta cũng hết sức chú tâm trong từng động tác. “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh…tụi em mà không học võ sao đánh được chứ” _ bằng “khẩu khí hùng hồn” một bạn nữ đã tuyên bố như vậy khi trả lời phỏng vấn ban tổ chức. Quả không xứng danh con cháu Bà Trưng Bà Triệu chút nào…

P1080138 (Copy)

 

IMG_0446 (Copy)

Bài dân vũ tập thể với những vũ điệu vui tươi qua bài “múa gối” và “té nước” luôn là sự mong chờ của các bạn chiến sĩ. Vừa nghe nhạc vừa nhảy,vừa chú ý thực hiện động tác sao cho đều cho đẹp cũng cần phải tập luyện nha. Nếu ngày hôm trước các bạn còn bỡ ngỡ, ngại ngùng khi mới làm quen với loại hình dân vũ thì hôm nay phải nói các bạn tham gia hết mình và đam mê thực sự.Tập dân vũ đòi hỏi sụ khéo léo và tinh tế của người tập cả về động tác và nhịp độ. Ngoài ra đó còn là tinh thần tập thể , nếu chỉ một cá nhân không đều thì sẽ làm cho cả bài mất đi độ đặc sắc.Chính vì vậy mà dân vũ được sử dụng trong lễ hội cộng đồng của các nước và mỗi quốc gia lại có một loại hình dân vũ độc đáo riêng. Cả doanh trại của tiểu đoàn 11 sôi động khác thường , thu hút cả sự chú ý của các chú bộ đội đang tập luyên thao trường gần đó. Chắc các chú cũng muốn tập dân vũ như các bạn đây mà.

DSC01230 (Copy)

Hoạt động buổi chiều  là các kỹ năng làm việc nhóm và trò chơi tập thể do các chuyên gia “ Ý Tưởng Việt” phụ trách. “Học mà chơi, chơi mà học” là phương pháp đang được sử dụng phổ biến của nhiều hệ thống giáo dục trên thế giới. Thông qua các trò chơi tưởng đơn giản chỉ là vận động bình thường nhưng lồng ghép vào đó lại là bao nhiêu kiến thức về khả năng suy luận, phán đoán, phân tích và ứng biến nhanh nhạy. Nhiều bạn vốn nhút nhát nhưng khi bị “cuốn” vào trò chơi và phải vì “màu cờ sắc áo” của đội mình nên đã vượt qua được ranh giới bản thân để hòa vào tập thể. Nhiều chiến sĩ còn bộc lộ được khả năng “quản lý lãnh đạo” trong cách xử lý tình huống và ra quyết định, được các bạn còn lại hết sức tin tưởng và hợp tác.

IMG_0390 (Copy)

Nhưng phải nói dấu ấn đáng nhớ nhất của ngày hôm nay chính là giải bóng đá “Cúp Nhịp Bước Hành Quân” mà các trận cầu diễn ra thật gay cấn ngoài sức tưởng tượng của ban tổ chức và người xem. Nhiều cầu thủ- chiến sĩ đã bộc lộ tài năng qua từng pha tranh bóng . Ngay cả những chiến sĩ nữ  cũng tham gia và quyết tâm không kém ở vị trí hậu vệ “giữ nhà”. Nhiều bạn có lẽ chưa bao giờ chơi bóng, và có bạn chắc đã chơi đều vào mỗi buổi chiều sau khi tan học nhưng có hề chi, vì trận bóng này cần tính đồng đội là trên hết. Những đôi chân đôi thì có giày , đôi thì không; thậm chí có đôi chân chỉ có vớ nhưng vẫn chạy thoăn thoắt trên sân theo từng đường bóng lăn. Những gương mặt cổ vũ reo hò đến khản cả cổ, những tràn vỗ tay và sự tiếc nuối theo những pha bóng hụt đã tạo nên một trận cầu “đẹp như mơ” bởi tính chất và người tham dự . Chúc mừng tiểu đội 1 và 3 sẽ gặp nhau ở vòng chung kết ngày mai, kết quả sẽ được công bố vào bản tin cuối ngày.

IMG_0593 (Copy)

Đã trải qua ba ngày “nhập ngũ”, tối nay những tân binh được sinh hoạt chuyên đề “chia sẻ kinh nghiệm người chiến sĩ mới”. Các bạn được hướng dẫn thảo luận và chia sẻ cảm xúc bản thân về cuộc sống trong quân đội. Phải nói rằng các chiến sĩ đợt này có khả năng thích nghi rất cao. Các bạn có rất ít những “khó khăn” với cuộc sống ở đây, thậm chí nhiều bạn còn bảo “em thích” nữa chứ. Thức dậy sớm, thức ăn không hợp khẩu vị, hoạt động tập luyện cao độ, xa nhà,…đều không là trở ngại lớn đối với các sóc nhí chúng ta. Khi được hỏi “các bạn thích và không thích gì ở đây?” , các chiến sĩ của chúng ta đã trả lời rất sôi nổi, nhưng nhìn chung là “thích” vẫn nhiều hơn “không thích”. Chắc các bạn đang làm khó ban tổ chức đây…nếu các bạn mà “vượt ải” dễ dàng vậy thì chắc là mức độ rèn luyện cho các bạn phải chăng nên “tăng lên” ? Nói vui vậy thôi chứ thử thách vẫn còn ở phía trước…hãy chờ đón và tiếp tục “chiến đấu” nhé…

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh