Home Tin tức Tin Trường Sơn Group NBHQ 2011 đợt 2 (ngày đầu làm chiến sỹ phòng không)
NBHQ 2011 đợt 2 (ngày đầu làm chiến sỹ phòng không)
Thứ hai, 20 Tháng 6 2011 08:58

Ngày đầu làm chiến sĩ Phòng Không…

Vậy là đã sắp qua ngày đầu tiên…những trang nhật kí đang được viết lên bằng chính trải nghiệm một ngày của các bạn chiến sĩ nhịp bước hành quân. Tiếng nhạc du dương êm dịu có lẽ đã muốn níu kéo các bạn chìm sâu vào giấc ngủ thế nhưng…đèn vẫn sáng. Những ngọn “đèn led” tỏa ánh sáng má dịu bên những mái đầu đang hí hoáy viết nốt những dòng cuối cùng. Ngày đầu tiên làm chiến sĩ chắc sẽ có nhiều điều các bạn muốn kể ra lắm đây.

P1060957 []

P1060958 []

 

P1060963 []

 

Hình: các chiến sỹ viết nhật ký vào mỗi đêm

Bắt đầu là buổi lễ xuất quân buổi sáng, lần đầu tiên xa gia đình có lẽ đã tạo cho các bạn không ít những cảm xúc, nhất là những ánh mắt đỏ hoe của “ các chị, các mẹ” đã làm cho các chiến sĩ chúng ta phải ít nhiều bối rối. Nhiều bạn lần đầu nhận thư dặn dò của bố mẹ đã tranh thủ đọc ngay trên xe. Không khí trên suốt quãng đường di chuyển luôn được “hâm nóng” bởi các anh chị điều phối viên đã làm  các bạn nhanh chóng quên đi “nỗi nhớ nhà” để hòa nhập vào một tập thể mới. Lời ca tiếng hát, tiếng cười rộn rã của những trò chơi sôi nổi đã tạo thêm không khí gần gũi gắn bó của những người đồng đội mới lần đầu gặp nhau.

Cổng doanh trại của tiểu đoàn 11 rộng mở chào đón các chiến sĩ nhí lúc trời đã gần về trưa. Các chiến sĩ chỉ có khoảng 1 giờ đồng hồ để ổn định chỗ ở. Các bạn phải tự tay nhận và bảo quản từng cái chén, đôi đũa, móc quần áo,…cho đến chăn, màn, chiếu, gối; bài học về sự ngăn nắp và biết bảo quản vật dụng cá nhân đã được các bạn thực hành ngay từ ngày đầu “nhập ngũ”. Bữa trưa đầu tiên trong quân đội cũng “hấp dẫn” với chả giò và tôm kho. Nếu nói là các anh nuôi ở đây rất chú ý chăm chút cho thực đơn của chiến sĩ sóc nhí quả không sai. Hôm nay tiểu đội 1 trực nhật ngày đầu, nhiều bạn chiến sĩ lại “lần đầu” cầm khăn lau bàn, dọn dẹp ghế nhưng thái độ vẫn hết sức phấn khởi và thích thú. Có lẽ vì vui và lạ chăng?

IMG_0172 []

“Ăn đúng bữa, ngủ đúng giấc, đi học đúng giờ” là kỉ luật của quân đội. Các bạn chiến sĩ phải đi vào nề nếp ngay từ đầu. Chiều nay sinh hoạt các trò chơi tập thể và giờ học chuyên đề  “ Kỹ năng chăm sóc và bảo vệ bản thân” do chuyên gia tâm lý từ “Ý Tưởng Việt” phụ trách đã gợi mở cho các bạn nhiều điều về chính bản thân mình mà “bây giờ thì em mới hiểu”.

IMG_0165 []

 

IMG_0156 []

 

Hình: học tập chuyên đề tâm lý và bảo vệ bản thân

Mỗi ngày trước giờ sinh hoạt đêm các bạn đều được xem chương trình “thời sự giờ vàng” của Ban tổ chức. Những bức ảnh vui được công bố trong ngày đã gây được những trận cười vỡ bụng, mà trong khi đó lại làm vài bạn “thẹn thùng” bởi mình bị “lên thớt” vì những lúc lơ trong học tập hay hành động không đẹp mắt mà vô tình bị anh phó nháy “chộp” được qua ống kính của mình.

Đêm hội ngộ gia đình Nhịp Bước Hành Quân chắc hẳn đã để lại trong các bạn nhiều ấn tượng không quên. Không khí một “đại gia đình” tràn ngập trên từng guơng mặt, từng nụ cười của mỗi chiến sĩ. Phần thi “Tiểu đội sóc nhí” diễn ra sôi nổi giữa các tiểu đội đã cho thấy sự đoàn kết mới tạo nên sức mạnh để chiến thắng. Phải thừa nhận các bạn chiến sĩ của chúng ta rất tài năng. Chỉ trong vòng 1 bài hát, tiểu đội 1 và 5 đã thiết kế nên hai bộ trang phục với các vật liệu tại chỗ do ban tổ chức cung cấp. Đã vậy mỗi bộ trang phục lại còn có ý nghĩa riêng nữa chứ. Và xin chúc mừng tiểu đội 1 đã xuất sắc giành được danh hiệu “Tiểu đội sóc nhí” trong đêm nay. Chắc ngày mai các bạn sẽ rất tự hào khi được cài huy hiệu này trên áo trong các hoạt động tập thể khác.Các tiểu đội còn lại cố gắng hơn nữa nhé, vẫn còn nhiều cơ hội cho những lần sau…

Ngày đầu tiên có thể là dài với bạn chiến sĩ này, nhưng cũng có thể sẽ là ngắn đối với bạn khác; nhưng những gì các bạn đã học được qua một ngày  thật sự mang nhiều ý nghĩa. Có lẽ tại đây, nơi ngôi nhà quân đội các bạn mới có đủ cơ hội để thay đổi và thể hiện bản lĩnh của mình chăng? Hãy chờ đợi và chúng ta sẽ thấy “gạo giã xong rồi trắng tựa bông” bởi quá trình trui rèn vẫn đang đón chờ các bạn phía trước.

Đã sắp đến 10 giờ đêm….những mái đầu vẫn đang tranh thủ cặm cụi bên từng trang nhật kí. Bất chợt tôi nhớ đến những dòng chữ mà chiến sĩ Trịnh Nhật Hoàng ở đợt trước đã viết về cho mẹ mình: “Ở đây tuy khổ nhưng nó chẳng là gì đối với con….vì con là con của mẹ mà”.

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mớiTin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh