Home Tin tức Hoạt động báo chí Cơ hội trải nghiệm cho các bạn trẻ
Cơ hội trải nghiệm cho các bạn trẻ
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2012 09:55

                 Năm 2012, chương trình học kỳ quân đội “Nhịp bước hành quân” sẽ được triển khai 3 đợt. Đợt 1 là lớp “Phòng không sơ cấp” (từ ngày 27-5 đến 6-6) diễn ra tại Tiểu đoàn 11, Sư đoàn Phòng không 367 (Sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); đợt 2: lớp “Hải quân sơ cấp” (từ ngày 20 đến 30-6) và đợt 3: lớp “Hải quân nâng cao” (từ ngày 4 đến 14-7) sẽ diễn ra tại Vùng 4 Hải quân (TP. Cam Ranh).

. Thú vị và bổ ích

                Qua 2 năm triển khai (2010 và 2011), chương trình học kỳ Hè trong quân đội mang tên “Nhịp bước hành quân” do Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) Trường Sơn (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức đã giành được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh trong cả nước, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy cho các bạn thanh thiếu niên (TTN) với mong muốn có được một kỳ nghỉ Hè “vừa học - vừa chơi” lý thú và bổ ích. Đến hẹn lại lên, “Nhịp bước hành quân 2012” hứa hẹn nhiều thú vị, bất ngờ với chương trình huấn luyện lồng ghép nội dung về giáo dục quân sự, rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể trong môi trường quân đội và các chương trình huấn luyện kỹ năng rèn luyện sức khỏe, khả năng tự lập, xây dựng nhận thức đúng đắn về bản thân, gia đình, cuộc sống. Chương trình được tổ chức thành 3 đợt, bao gồm các lớp sơ cấp và nâng cao. Trong đó, lớp “Phòng không sơ cấp” và “Hải quân sơ cấp” dành cho các “chiến sĩ” lần đầu tham gia “Nhịp bước hành quân”. Lớp “Hải quân nâng cao” dành cho các “chiến sĩ” đã từng tham gia lớp “Nhịp bước hành quân” hay “Học kỳ quân đội” của Tổng đội TNXP Trường Sơn hoặc các trung tâm khác tổ chức.

 khnh_ha

Các “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình “Nhịp bước hành quân 2011” tại Học viện Hải quân (TP. Nha Trang).

                   

                       Chương trình huấn luyện được xây dựng và triển khai bởi Ban chương trình có kiến thức chuyên môn về tâm lý, sức khỏe và các lĩnh vực đời sống; nội dung thiết kế phù hợp với TTN, đảm bảo khoa học và hiệu quả, hướng tới mục tiêu giáo dục mà phụ huynh kỳ vọng. Trong 10 ngày làm “chiến sĩ”, các bạn trẻ sẽ được tham gia nhiều chuyên đề học tập thú vị, bổ ích. Thoát khỏi sự bao bọc của gia đình, cuộc sống của các “tân binh” sẽ được khởi đầu từ những việc đơn giản như gấp chăn màn ngăn nắp, sắp xếp tư trang gọn gàng, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, rèn luyện tác phong sinh hoạt nhanh nhẹn theo “chuẩn” quân đội… cho tới thực hành những kỹ năng quân sự nâng cao như các thế võ tự vệ, tháo lắp súng, đánh trận giả, hành quân… Nội dung trọng tâm xuyên suốt chương trình là các chuyên đề về tâm lý, kỹ năng, định hướng nhân cách, giúp các bạn trẻ nhận thức đúng đắn về bản thân, gia đình, cuộc sống, đồng thời bổ trợ những kỹ năng cơ bản cần thiết như: thoát hiểm, băng bó, sơ cứu, xử lý khi bị côn trùng cắn, đốt, cách thiết lập mối quan hệ xã hội, xây dựng hình ảnh bản thân… “Những bài học từ cuộc sống”, một trong những điểm nhấn của “Nhịp bước hành quân” sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm cùng những bài học sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống, gia đình, bạn bè và những người thân yêu. “Nhịp bước hành quân 2012” đặc biệt hào hứng với 2 ngày “Home-stay” mang tên “Chiến dịch xanh” và “Nghĩa tình dân quân” tái hiện hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ sống trong nghĩa tình quân dân thắm thiết. Các bạn trẻ sẽ cùng sinh hoạt và tham gia trực tiếp những công việc lao động, sản xuất của người nông dân để thấu hiểu, trân trọng hơn giá trị của lao động.

. Nhiều cơ hội tham gia

                        Chị Lê Thị Ngọc Uyên - Phó Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Trường Sơn, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Nhịp bước hành quân 2012” cho biết: “Với mong muốn đem đến cơ hội cho nhiều bạn TTN, Ban tổ chức chương trình sẽ giảm 1 triệu đồng/suất cho đối tượng gia đình khó khăn, gia đình chính sách; tặng 3 suất miễn phí cho các bạn có thành tích học tập tốt nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, khi đăng ký nhóm từ 5 “chiến sĩ” trở lên, các bạn được giảm 100 nghìn đồng/người; đại diện các cơ quan, trường học đăng ký tập thể từ 5 người trở lên được giảm 200 nghìn đồng/người. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ giảm 200 nghìn đồng/suất cho 50 suất đăng ký đầu tiên và các bạn là con giáo viên, nhà báo, nhân viên khối cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các “chiến sĩ” từng tham gia “Nhịp bước hành quân” được giảm 300 nghìn đồng/suất, “chiến sĩ” cũ giới thiệu “chiến sĩ” mới cùng tham gia được tặng 100 nghìn đồng/suất”. Được biết, học phí dành cho 10 ngày tại lớp “Phòng không sơ cấp” là 4,8 triệu đồng/học viên; lớp “Hải quân sơ cấp” là 6,2 triệu đồng/học viên; lớp “Hải quân nâng cao” là 6,7 triệu đồng/học viên. Các bậc phụ huynh và các TTN có thể đăng ký tham gia và tham khảo thêm thông tin về chương trình tại website: www.truongsongroup.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại: 0909680665.

                    Rời xa tổ ấm, 10 ngày với chương trình “Nhịp bước hành quân” sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị, giúp các bạn TTN trưởng thành hơn khi được sống, học tập và rèn luyện trong môi trường tập thể với kỷ luật “thép” của quân đội. Đội ngũ điều phối viên là những sinh viên ưu tú, cán bộ Đoàn xuất sắc được huấn luyện và trang bị kỹ càng các kiến thức về tâm sinh lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống, sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng các bạn chinh phục những thử thách của 10 ngày “quân ngũ” bổ ích, an toàn.

Link: http://www.baokhanhhoa.com.vn

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh