Home Du học Học bổng khác Học bổng Tiến sỹ Khoa học Công nghệ Fulbright năm 2012
Học bổng Tiến sỹ Khoa học Công nghệ Fulbright năm 2012
Thứ năm, 10 Tháng 2 2011 15:36

Học bổng Tiến sỹ Khoa học Công nghệ Fulbright năm 2012

 

Ngày 28/1, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng Tiến sỹ về Khoa học Công nghệ năm 2012. Người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học bao gồm:

 

học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở, tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, đặc biệt là các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Với nguồn tài trợ từ Vụ các vấn đề Văn hóa và Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình được thiết kế để trở thành một trong số những chương trình học bổng danh giá nhất về khoa học và công nghệ trên thế giới.

Đây là chương trình cạnh tranh toàn cầu và mỗi năm có khoảng 40 suất học bổng được trao cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học.

Chương trình Fulbright Việt Nam được đề cử tối đa là 3 ứng viên cho chương trình. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2012-2013.

Ngành học được khuyến khích bao gồm: Hàng không và Kỹ thuật hàng không, Nông nghiệp, Khoa học thiên văn, Khoa học về các hành tinh, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Hoá học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Năng lượng, Kỹ thuật (điện, hoá, dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Địa chất, Khoa học về trái đất và khí quyển, Khoa học thông tin, Kỹ thuật thông tin, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật vật liệu, Toán học, Khoa học về thần kinh, Khoa học về não bộ và nhận thức, Đại dương học, Y tế công cộng (Thống kê sinh học và Dịch tễ học), Vật lý.

Điều kiện tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam; Không được ở Mỹ vào thời điểm nộp hồ sơ cho Chương trình; phải có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1/8/2012; có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 92 điểm hoặc IELTS 7.0.

Để tham gia chương trình, ứng viên phải hoàn thiện một bộ hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://apply.embark.com/student/fulbright/international. Hạn chót nộp hồ sơ là 5 giờ chiều, ngày 20/5/2011. Thông tin chi tiết có thể xem tại trang web: http://vietnam.usembassy.gov/fulbright_stphd.html

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)


Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh