Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Hành trình của những yêu thương từ hậu phương đến với các chiến sĩ Nhịp Bước Hành Quân 2012
Hành trình của những yêu thương từ hậu phương đến với các chiến sĩ Nhịp Bước Hành Quân 2012

        Tôi là Chi, thư ký chương trình Nhịp Bước Hành Quân - người có hân hạnh được tiếp xúc với quý phụ huynh từ khâu tìm hiểu thông tin, đăng ký cho các chiến sĩ tham gia chương trình , giữ liên lạc và thông tin với quý phụ huynh về mỗi giai đoạn chương trình, mỗi bước chuẩn bị… Đã 3 năm gắn bó với Nhịp Bước Hành Quân, ấn tượng sâu sắc và luôn gợi lên niềm xúc động trong tôi mỗi đợt chương trình luôn là quá trình chuẩn bị và sắp xếp cho một hoạt động rất ý nghĩa : kết nối yêu thương của chiến sĩ và phụ huynh qua chương trình viết thư tay và gửi quà hậu phương.

        Mười ngày, quá ngắn với một chuyến “đi lính”, nhưng sẽ rất dài với những mong ngóng của Mẹ Cha, của những người than yêu trong gia đình.

       Khi khoảng cách xa xôi, khi môi trường sống trở nên thiếu vắng những ân cần, hay thậm chí là những bận lòng canh cánh hằng ngày đối với đứa con đang tuổi ‘ương dở’, hoặc không ngoan, khó bảo hay quá ngoan nhưng cũng quá rụt rè… đó là khi mà các chiến sĩ cảm nhận được gia đình là bến bờ yêu thương đầy ắp và Mẹ Cha là con tàu chắp cánh  đưa em ra đại dương mênh mông, đến những chân trời cao  hơn, xa hơn cho khát vọng cuộc đời mình... đó cũng là khi mà Mẹ Cha  sẽ thấy nhớ thương, trông ngóng , những kỳ vọng xen lẫn với âu lo và boăn khoăn ở những khó khăn, gian khổ được báo trước của một hành rèn luyện trong môi trường quân đội.

        Bước sang ngày thứ tư, lá thư tay viết từ đêm hôm trước được chuyển về vẹn  nguyên nét chữ và cảm xúc gửi đến gia đình. Đối với nhiều chiến sĩ, đây là lá thư đầu tiên trong đời gửi đến các bậc sinh thành, lời cảm ơn đầu tiên, lời hối lỗi tận đáy lòng và sự bày tỏ chân thực  niềm tri  ân với công ơn dưỡng dục của mẹ cha.  Cảm động biết bao, khi tôi được quý phụ huynh chia sẻ cảm xúc khi đọc thư con - những giọt nước mắt, những câu nói nghẹn ngào cảm ơn chương trình, tự thấy mình thật hân hạnh khi có được cơ hội chứng kiến những điều ý nghĩa như thế.  Và cũng là một hân hạnh lớn cho tôi, khi nhận nhiệm vụ tiếp nhận thư quà của phụ huynh gửi để chuyển hồi âm và yêu thương đến các chiến sĩ nhí đang giữa bước hành trình.

        Bảy giờ sáng ngày 25/6 , xe đưa tôi đến đơn vị đóng quân trong Tư lệnh Hải quân Vùng IV- Cam Ranh – Khánh Hòa. Bên ngoài sân, các chiến sĩ nhí đang  trong đoàn quân tiến hành nghi lễ chào cờ đầu tuần, giữa một vùng rộng lớn trang nghiêm, thương yêu biết mấy hình ảnh  những chiến sĩ nhí nhà mình trong bộ trang phục lính hải quân, không kém phần chững chạc và trang trọng.

       Các phần quà vẫn giữ nguyên, bí mật như không hề "hiện diện"… tôi cũng muốn lắm chuyển ngay những trông ngóng này đến các em, nhưng  vì  là  ‘lính mà’ - đang trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện, những việc khác chắc chắn phải nhường phần ưu tiên thôi. Tôi theo chân các em một ngày và  không khỏi ngạc nhiên khi cảm nhận được chân thực và sống động sức ‘chiến đấu” bền bĩ, tinh thần kỹ luật vững vàng và tình đoàn kết keo sơn  của đoàn quân sóc nhí – dù hành trình chung chỉ mới bắt đầu cách đây 5 ngày giữa những  cô cậu học trò vốn chưa từng quen biết nhau và càng lạ xa với hai từ “chiến sĩ”. Lòng tôi nôn nao chờ đến kết thúc chương trình hoạt động buổi tối, để đến thời khắc trao thư và quà cho các em…

     9h30 tối, kết thúc chương trình hoạt động và tập trung trong hội trường, các chiến sĩ háo hức và đầy thương yêu và háo hức nhìn vòng quà lớn xếp ngay tâm vòng tròn , một vài chiến sĩ tỏ ý  hỏi về những bức thư...

       Xúc động làm sao,  cả vòng tròn  cùng cất  vang bài  hát “ba ngọn nến lung linh” để gợi nhớ về gia đình, bình yên và ấm áp.  Rồi tất cả cùng lắng lại nghe bài  hát “ Nhật ký của mẹ”, từng giai điệu ngọt ngào “ Này con yêu ơi con có biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời.. .nhìn cha con , cha đang rất vui, giọt nước mắt, lăn trên khóe môi...”…

     Khi nhận được quà và thư trên tay, bạn nào cũng bồi hồi, đã có  những giọt nước mắt , những nổi niềm lắng đọng…  thong điệp yêu thương của quý phụ huynh đã được trọn vẹn trong giây phút này, bản than tôi cũng như ban chương trình thực sự hạnh phúc vì đã mở một kết nối yêu thương .

  

Hinh

Cảm ơn quý phụ huynh và các em học viên đã cho chúng tôi cơ hội chia sẻ niềm hạnh phúc giản đơn mà ấm áp này. Cảm ơn các anh, chị đã tin tưởng  và đồng hành cùng Nhịp Bước Hành Quân để những giá trị của gia đình  và tình yêu thương được thăng hoa bên cạnh những bài học mà chúng ta luôn mong muốn đem đến cho thế hệ con em mình.

 

Trân trọng

Thư ký chương trình NBHQ 2012

Hoàng Thị Bích Chi

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh