Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 NHỮNG CHIA SẺ GIẢN DỊ…
NHỮNG CHIA SẺ GIẢN DỊ…

                  Sau cuộc hành trình mười ngày, tất cả chúng ta, tôi, BTC, các chiến sĩ sóc nhí và cả những bậc phụ huynh đáng kính đều có sự nhìn nhận lại và có những trân trọng về sự thay đổi dù là nhỏ nhất của các sóc nhí đáng yêu…

                  Phụ huynh của chiến sĩ U.T.T viết : “Những việc tưởng như là nhỏ nhặt nhất, nhưng khi con biết làm và chịu làm có lẽ là niềm vui lớn nhất của bố mẹ. Mẹ không biết con nghĩ gì, nhưng những hành động đó của con như khẳng định cho mẹ thấy quyết định cho con đi chương trình là đúng”.

                  “5 giờ 30 sáng Đức đã thức dậy, xếp mền ngay ngắn, tập thể dục và tập võ buổi sáng, quét nhà và đổ rác thay mẹ… đây là những điều mà trước nay mẹ chưa thấy bé của mẹ chủ động làm thường ngày”, mẹ của chiến sĩ Đức chia sẻ. Mẹ Đức kể, sau chương trình, bé cứ nhắc và đòi mẹ phải đưa bé đến dự lễ xuất quân của Hải quân vào tuần tới, chỉ vì bé muốn được quyên số tiền mình dành dụm được cho quĩ “Góp đá xây Trường Sa” của Nhịp Bước Hành Quân hưởng ứng chương trình của Trung ương đoàn và Báo Tuổi Trẻ phát động, và cũng để được dịp gặp lại ban tổ chức và các anh chị điều phối viên thân yêu, những người đã cho em cảm nhận được tình thân, ngoài tình cảm bố mẹ anh em ruột dành cho mình, nhất là những ngày đầu của chương trình khi em bị cảm sốt, vô cùng nhớ nhà trong sự cực khổ, nắng nóng và thiếu thốn tiện nghi của môi trường rèn luyện mà em tưởng rằng mình sẽ không chịu đựng được và xin xuất ngũ. Nhưng sau lời động viên, có ý kích hoạt ý chí nam tử hán trong em: “chỉ là vài ngày xa nhà chưa quá 30km mà em không chịu đựng nổi cái nhớ nhà thì sau này nếu được tặng học bổng đi du học nước ngoài em sẽ thế nào, chỉ vì thế mà em chịu để mất một cơ hội tốt cho tương lai của mình sao?”. Đôi khi em cũng nên tập làm một vài điều mình không thích, hoặc quá sức mình một tí để rồi sau đó em sẽ thấy mạnh mẽ hơn, Đức à… Thế là hôm sau Đức khỏe hẳn trông thấy, và nhanh chóng hòa nhập vào đồng đội của mình. Em học tập, chơi đùa, đá banh, rèn luyện và hòa nhập thật tốt, ngoài sự tưởng tượng của tôi khi chăm sóc cậu quí tử trắng trẻo, chưa từng xa nhà một ngày nào và xin xuất ngũ sớm này.

DSC00272 []

                         Vâng dù là những thay đổi nho nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày, hoặc một cử chỉ quan tâm hơn của các sóc nhí dành cho ba mẹ cũng khiến cho chương trình thêm ý nghĩa. Một việc rất đáng mừng đối với chương trình đó là em V.M.C.T sau một năm bỏ học thì đã quay lại lớp học sau khi đi chương trình về. Đó là sự việc động viên khích lệ lớn đối với những người làm chương trình như chúng tôi càng có quyết tâm và niềm tin để ngày một hoàn thiện nội dung và mang chương trình đến với tất cả các em.

DSC00599 []

                    Chiến sĩ B.V.C, em đi học nội trú, một tháng mới về nhà một lần và mỗi lần về em ấy chỉ biết thui thủi ở nhà, chẳng ai rủ C đi đâu được là vì C muốn ở nhà với bố mẹ. Hè năm nay C nghỉ hè được 20 ngày, em muốn tiếp tục tham gia chương trình Nhịp Bước Hành Quân nhưng em nghĩ đi 10 ngày thì không còn ở với gia đình được nhiều nên quyết định không đi nữa, ở nhà với bố mẹ. C viết “Khi con biết được gia đình là nơi tựa, con dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, ngày xưa bạn bè là gia đình của con nhưng với thời gian ngắn ngủi của những ngày hè mới đây, con dành tình yêu đó cho bố mẹ”.

                     Phụ huynh của em Đ viết: “đã có những lúc con hét lên ‘xung quanh con đều là người ác, bố mẹ cũng là khoảng cách với con’, nhưng giờ đây nụ cười thân thiện của con đã nở thì khoảng cách đó như gần lại, điều bố mẹ mong đợi và có lúc không dám mong đợi từ con, giờ thì có lẽ bố mẹ nhận thấy đã sai trong việc “ tặng cho con khoảng cách đó”. Chắc giờ đây xung quanh con đã không còn người ác nữa con nhỉ ?!”

                      Em T.M ở TP. HCM, nửa đêm bỏ nhà đi vì mâu thuẫn với bố, em liên hệ với Ban chương trình xin ngủ nhờ, các anh chị đã nói chuyện cùng em, lắng nghe và chia sẻ. Sau đó em bảo em muốn về mà sợ bố mắng. Các anh chị gọi cho bố em thì biết rằng bố em đã đi tìm em ấy nguyên cả đêm, em đã rất hội hận. Cuối cùng chương trình đã  là chiếc cầu nối đưa em về gia đình cũng như đã hàn gắn được vết rạn tình cảm giữa hai bố con.

                        Vâng, Nhịp Bước Hành Quân không phải là bài thuốc thần kỳ nhưng nó là chiếc cầu, là con đò đưa các em nối lại khoảng cách yêu thương…….Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh