Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Cánh thư yêu thương -Thư điều phối viên 2010
Cánh thư yêu thương -Thư điều phối viên 2010

Kính gửi phụ huynh em Hoàng Hải Anh

Thưa Cô,

Cháu là Mai Lan, điều phối viên phụ trách tiểu đội 4 của Hải Anh trong chương trình Nhịp Bước Hành Quân. Sau 10 ngày phụ trách em, quan sát em sinh hoạt và học tập, cháu xin có vài điều tổng kết gửi đến gia đình.

Trong 10 ngày tham gia chương trình, Hải Anh là em biểu hiện tốt nhất trong đội và cả trong toàn bộ học viên. Hải Anh rất năng động, sáng tạo, vui vẻ, hoạt bát, biết quan tâm, biết lắng nghe, chịu học hỏi. Em Hải Anh cá tính và mạnh mẽ do vậy em có biểu hiện thích làm việc độc lập hơn là làm việc nhóm. Hải Anh thể hiện năng khiếu về nghệ thuật và có sự đam mê với nó.

Em rất thích chụp ảnh, rất sáng tạo và có năng khiếu về nhiếp ảnh (cháu có chỉ cho em một chút về nhiếp ảnh, em hiểu nhanh và thực hành cũng tốt nữa). Trong ảnh em chụp thể hiện được cái nhìn rất độc đáo, Hải Anh rất kiên nhẫn và cực kì tập trung với những gì em có đam mê, cháu nghĩ sau này em rất có thể thành công nếu theo được đam mê của mình.

Hải Anh có sự bướng bỉnh của một cô bé cá tính và đang trong tuổi dậy thì, ngang ngạnh và ngổ ngáo, nhưng em cũng biết lắng nghe nếu như được giải thích một cách logic. Hải Anh không chấp nhận những lời nói mà không có sự giải thích, cũng không thích những lời nhận xét không xác đáng thiếu căn cứ, với Hải Anh mọi thứ đều phải logic và rõ ràng. Hải Anh rất chịu lắng nghe người em thích và cảm thấy nể. Do vậy, cháu nghĩ rằng Hải Anh cần có một người lớn vừa có thể hiểu và chấp nhận cái ương bướng của mình lại vừa có thể cho em những lời khuyên hợp lý về các vấn đề cuộc sống. Có thể nói cháu đã làm tốt vai trò đó trong 10 ngày của chương trình, nhưng sau khi về nhà, cháu rất khó có cơ hội nói chuyện với em nhiều nên cháu hi vọng cô dành thời gian tâm sự với em. Hải Anh có suy nghĩ rằng người lớn không chịu hiểu mình, do đó mong cô hãy kiên nhẫn với em một chút; em chỉ cần người lắng nghe và không đưa ra những phán xét. Là một đứa trẻ thông minh và đầy kiêu hãnh, suy nghĩ khá người lớn; em tự biết và ý thức được trách nhiệm của mình trước mọi chuyện và có cách cư xử khá phù hợp.

Hải Anh được mọi người rất yêu quý, từ các bạn đến các em nhỏ hơn và cả các anh chị lớn hơn cũng như ban tổ chức. Hải Anh gây được thiện cảm với mọi người, thậm chí khiến người ta nể em vì em nói được làm được.

Hải Anh là một cô bé tự tin và biết mình. Dù còn nhỏ tuổi nhưng lại rất độc lập, luôn vui vẻ, tươi tắn, lạc quan cũng là điểm nổi bật ở em.

Em có nói với cháu về chuyện gia đình, em cũng nói em rất thương mẹ và cũng hiểu được phần nào gánh nặng của mẹ. Tuy vậy khoảng cách thế hệ khiến em không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với mẹ và đôi lúc em thấy không có sự đồng cảm giữa hai mẹ con. Cháu thấy hoàn cảnh gia đình cũng đã tạo nên một Hải Anh mạnh mẽ có phần ngang ngạnh như vậy, cháu nghĩ Hải Anh cần một chút nữ tính về mặt biểu hiện; em là một đứa trẻ ngoan và sống tình cảm - ua những câu chuyện về gia đình, cháu nhận thấy Hải Anh rất thương mẹ nhưng lại không có cách thể hiện tình cảm đó.

Hải Anh là cô bé đáng yêu, cá tính, rất thú vị và tạo nhiều thiện cảm nhất mà cháu từng biết. Ở em có một sự thu hút đặc biệt, nếu sau này em thành công ở lĩnh vực em chọn và đam mê cháu cũng không ngạc nhiên. Hải Anh có nhiều điểm sáng về cách nghĩ, cách sống, cách thể hiện bản thân, luôn khiến mọi người thán phục ở khả năng và sự sáng tạo, dám làm của mình.

Hải Anh là một cô bé tài năng, kiêu hãnh, đáng yêu, dễ gần, hòa đồng. Cháu nghĩ Hải Anh chỉ thiếu một người lớn hơn để cho em lời khuyên khi cần, tâm sự khi buồn, và đồng thời là một người bạn không phán xét những hành động đôi khi ngốc nghếch ngang ngạnh của em.

Hải Anh chỉ cần học cách thể hiện sự quan tâm của em đến những người khác thì em sẽ là một đứa trẻ tuyệt vời nhất, cháu nghĩ sự ngang bướng của em cũng có nét đáng yêu và sẽ giảm dần đi khi em lớn hơn. Cháu thấy rằng Hải Anh thích giao tiếp, thích nói chuyện, thích khám phá cái mới và thể hiện cái tôi cá nhân một cách khá hoàn thiện và người lớn hơn những bạn cùng trang lứa. Em cũng cho thấy sự chín chắn và sâu sắc về mặt suy nghĩ.

10 ngày qua, cháu rất vui vì đã có cơ hội được tiếp xúc với một cô bé đặc biệt như Hải Anh. Cháu chúc cô và em luôn vui vẻ, may mắn.

 

ĐPV- TĐ4 - NBHQ2

 


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh