Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Nhật ký NBHQ- ngày thứ 9 - VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH
Nhật ký NBHQ- ngày thứ 9 - VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

26072010sang

Buổi sáng hôm nay khác lắm, lạ lắm.

 

Con chẳng bao giờ có thể hình dung ra nó.

Mọi thứ tự dưng xáo trộn, đảo ngược hoàn toàn.

Các anh A trưởng, các chị điều phối viên và cả  các anh chị trong Ban tổ chức, tất cả đều thay đổi thái độ, cách cư

xử một cách khó hiểu.

Chúng con phải đối diện với thầy Đạt, với những mệnh lệnh, hình phạt vô lý trong không khí căng thẳng. Áp lực của ngày hôm nay thực sự rất lớn.

26072010-co

Nếu dựa vào những quy luật lô gic, những kinh nghiệm mà mười mấy năm nay con biết, những điều mà ba mẹ chỉ dạy con… những trải nghiệm này vẫn rất mới mẻ.

Chúng con không hiểu nguyên do, không hiểu mục đích của những việc mà  mình phải làm, lại cũng không được quyền thắc mắc. Suốt một ngày dài, chúng con lặng lẽ làm việc trong ấm ức, thậm chí là thù ghét, oán giận.

26072010-donnep

Con giận những con người đang ra lệnh, quát mắng, nặng nhẹ…, những người đang tâm phạt chúng con một cách lạnh lùng khi không hoàn thành công việc.

Con giận ba mẹ, vì ba mẹ đã không hình dung ra được những điều con trải qua ngày hôm nay, vì ba mẹ đã để con phải đối diện với một ngày như thế này.

 

26072010-ve

Con sẽ muốn dành câu chuyện này để trực tiếp kể với ba mẹ, cái cách mà họ đã giúp con “vượt lên chính mình”, cái cách mà họ đã đưa con đến nỗi thấu cảm với công lao của cha mẹ, với tình thương mà cha mẹ đã dành cho con kể từ khi con sinh ra trên cõi đời này.

Đêm nay, quả thật là một đêm ý nghĩa, con cầm ngọn nến, lội qua dòng sông băng, bước vào ngôi nhà băng giá để ngồi đó nghĩ suy về công ơn cha mẹ, về những lỗi lầm mà con đã gây ra. Lúc đó, con chỉ ước ao có một điều thôi, có cha mẹ kề bên để nghe những lời chân thành từ đáy lòng con, và bên ngoài nhà băng lạnh cóng kia, con nhìn thấy ba mẹ giang rộng vòng tay đón con, ủ ấm cho con bằng ánh mắt trìu mến, bằng bao dung tha thứ. Đêm nay, thằng con ngỗ ngược  ương bướng luôn cãi lời cha mẹ, làm cha mẹ phiền lòng đã nhỏ những giọt nước mắt hối hận để từ ngày mai, con hứa sẽ cố gắng để thay đổi.

26072010cx5

26072010cx1

Con đã hiểu được lí do cha mẹ quyết định cho con cơ hội này, để con một mình hiểu ra những điều mà lâu nay con vô tình, vô tâm. Con không chắc mình sẽ thay đổi được như những điều con hứa, nhưng con sẽ cố gắng, xin ba mẹ hãy cứ mãi bên cạnh và nâng đỡ con, giúp con vượt qua những chướng ngại từ chính bản thân mình.

 

26072010-cx

26072010cx4

Chín ngày, thời gian có thể là quá ngắn, nhưng con cảm nhận được một con người khác đã thức dậy trong con. Ba mẹ ơi, con cảm ơn ba mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con , nuôi nấng và dành cho con cuộc sống đủ đầy với tất cả tình yêu thương. Con yêu ba mẹ rất nhiều.

26072010cx6


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh