Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Nhật ký NBHQ - Ngày thứ 7- THIÊN NHIÊN KỲ THÚ
Nhật ký NBHQ - Ngày thứ 7- THIÊN NHIÊN KỲ THÚ

Năm giờ sáng, tất cả đã thức dậy sẳn sàng cho chuyến đi khám phá rừng Nam Cát Tiên và học làm nông dân tại xã Tà Lài. Các em biết rằng, chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ thú vị đang đợi mình phía trước. 6h30 sáng, sau khi mọi “thủ tục” của đời sống quân nhân hoàn tất, các em đã quân trang quân phục chỉnh tề chuẩn bị lên đường. Nhìn cách các em tự giác phụ ban tổ chức chuyển đồ đạc lên xe, chúng tôi thật vui mừng biết các em đã vượt ra khỏi cái cá nhân ích kĩ, cái dựa dẫm mặc kệ mà góp sức mình trong công việc chung, các em đã thật sự thấu suốt một điều hết sức đơn giản nhưng  là nguồn cơn sức mạnh của tập thể: độc lập, đoàn kết và tự giác.

 

24072010xp1

24072010xp2

Xe lăn bánh rời đi, các chiến sĩ nhí tíu tít với những câu chuyện đời sống ‘tân binh học trò”. Nếu không chứng kiến, hẳng sẽ thấy khó tin khi biết rằng năm ngày trước, cũng trên chuyến xe này, các em chưa từng biết đến  nhau và cũng thật khó khăn để bắt chuyện. Năm ngày cùng học cùng chơi, cùng đoàn kết thống nhất để tạo nên sáu tập thể be bé trong một khối tập thể lớn, thời gian không nhiều nhưng thực sự quý giá với mỗi em. Giờ đây, các em đã có thể gọi tên tất cả những người bạn còn lại của mình, thậm chí có thể hiểu và gắn bó thân thiết với một số người bạn mới.

24072010xe

24072010xe1

Từ Trung đoàn 935, phải đi khá xa mới đến Nam Cát Tiên, vậy là đi tong buổi sáng trên xe, nhưng thời gian di chuyển cũng không hề ‘lãng phí”, bởi các anh chị điều phối vui tính có rất nhiều trò vui hoạt náo, rồi dạy cho các em những bài hát chuẩn bị cho đêm lửa trại và những bài hát thanh niên hào hùng đầy khí thế. Không khí trên xe thật vui vẻ, chúng tôi nhận ra rằng không phải teen các em chỉ biết game, thích máy tính, thích cô lập trong ốc đảo cá nhân,tất cả chỉ là hệ quả của việc  các em không có cơ hội để hòa nhập, để thể hiện bản thân một cách có ích cho cộng đồng và cho sự phát triển cá nhân. Các em cần lắm những cơ hội để nhận ra những giá trị thật sự của đời sống, để thực sự hòa nhập và thấy tự tin trong cộng đồng.Chúng tôi nhận thấy sứ mệnh của mình, trách nhiệm của mình khi nhận những kì vọng của cha mẹ các em.

24072010xe2

11 giờ trưa, xe đưa các em đến điểm ăn trưa. Tất nhiên là cần phải nạp năng lượng trước khi “đổ bộ” xuống bãi đất cắm trại tại Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, còn rất nhiều nhiệm vụ đang chờ đợi các chiến sĩ nhí nhà mình: này nhé, giúp Bờ Tờ Cờ ( tên thân mật các em dành gọi ban tổ chức) chuyển đồ đạc xuống, học và thực hành dựng lều và làm cổng trại thật đẹp (để  còn thi đua giữa các tiểu đội), rồi còn tham gia thật khí thế các trò team building- vận động tập thể nữa chứ.

24072010antrua

24072010antrua1

Nhìn những cổng trại rất “Art”, những chiếc lều căng thật kĩ thuật mới thấy sức mạnh của tập thể và sức sáng tạo dồi dào của các chiến sĩ. Quan sát cách các em cùng nhau xây dựng ý tưởng, phân công nhiệm vụ và thực hành  dựng trại , chúng tôi biết mình đã thành công với bài giảng thực hành nhóm. Chưa hết thời gian, các trại đã sẳn sàng để đón tiếp ban giám khảo. Kết quả trại đẹp vẫn còn đang được giữ bí mật ( chắc là do BTC thấy quá khó để chọn cái đẹp nhất giữa sáu sản phẩm “hàng Nhịp Bước Hành Quân” chất lượng cao) he he.

24072010ct

24072010leu

Buổi chiều, sau một ngày vận động cật lực, điều sung sướng nhất là được …”tắm” ( vì ai cũng hôi như cú cả rồi…không hôi không là lính mà, giờ mới thấy đúng.hihi)

24072010choi

24072010vui

Các em đang chuẩn bị để đón đợi những bất ngờ đêm lửa trại thì trời bất chợt mưa, ban đầu mưa nhỏ, rồi lâm râm không dứt.

Kế hoạch được chuyển sang dự phòng, thay vì ăn ngoài trời giữa thiên nhiên, tất cả phải chuyển vào hội trường, tất cả các em đều mong sao cho mưa dứt nhanh, để ánh lữa trại có thể bập bùng.

Tiếc thật, trời không chiều lòng người, chắc lại đành hẹn năm sau để đón lửa trại Nhịp Bước Hành Quân.  Hơi hụt hẩng chút xíu, nhưng chẳng có thời gian để buồn đâu vì kế hoạch dự phòng của BTC cũng khá là hấp dẫn. Các em được nhận quà gửi của gia đình, cùng nhau giao lưu trong không khí hội trường ấm áp và tràn đầy tình thương mà mẹ cha đã trao gửi qua những món quà lương khô nho nhỏ. Tiếp theo sau đó là màn trình diễn văn nghệ  “ cây nhà lá vườn được “rục rịch” chuẩn bị từ hai hôm nay. Buổi tối vậy là đủ ấm áp, đủ tươi vui và trở nên ấn tượng.

24072010choi1

24072010qua

Hôm nay chắc các em sẽ ngon giấc vì một ngày khá mệt. Ngày mai,trời đừng mưa nhé, để cuộc hành trình khám phá thiên nhiên và thử làm nông dân của các chiến sĩ được trọn vẹn hơn.


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh