Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Nhật ký NBHQ- Ngày thứ 3- TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI
Nhật ký NBHQ- Ngày thứ 3- TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

20072010Ngay từ lúc nhận nhiệm vụ làm điều phối viên cho chương trình, được tập huấn về các kỹ năng. Chúng tôi, những điều phối viên  dù có nhiều kinh nghiệm trong công tác đoàn đội và sinh hoạt thanh thiếu niên nhưng cũng nhận thấy được tầm quan trọng của việc dồn hết tâm sức, tình yêu thương và rèn luyện trau dồi, liên tục, linh hoạt hoàn thiện  bản thân mình mới có thể chắc chắn được rằng sau 10 ngày của học kỳ hè “ Nhịp Bước Hành Quân”,  các “ chiến sĩ nhí” trở về gia đình thực sự trưởng thành hơn với những kỹ năng được trang bị, độc lập hơn với ý thức bản thân, kỷ luật hơn với những nếp quen trong quân đội, mạnh dạn, hòa đồng  hơn với những mối giao tiếp bạn bè và trân trọng hơn với những giá trị gia đình. Đây là học kỳ thứ hai với những học viên thân yêu. Dù chỉ mới cùng trải qua ba ngày, những chiến sĩ nhí của Nhịp Bước Hành Quân 2 -2010 đã cho chúng tôi những ngạc nhiên thú vị.

 

Ngày đầu tiên, các em thật ngây ngô với những thứ tưởng chừng như quá xa lạ với đời sống thường ngày. Đâu rồi những hình ảnh ngôi nhà thân yêu, đâu rồi những câu chuyện của ông bà, đâu rồi ánh mắt của mẹ ba, đâu rồi vòng tay anh chị em và đâu rồi những buổi “ rong đuổi” cùng bạn bè thân thuộc. Mười ngày học tập và rèn luyện trong quân đội với điều kiện sống, sinh hoạt ở đây, có lẽ là điều mà một số “ chiến sĩ”  chưa thể hình dung được trong hành trình tuổi thơ luôn có sự hi sinh, nâng đỡ, luôn có những giá trị vật chất cao nhất của đời sống mà hai đấng sinh thành đã âm thầm đem đến cho các em.

200720101

Bằng  những hoạt động làm quen, hoạt động nhóm theo nề nếp kỷ luật quân đội. Các chiến sĩ nhí quẳng đi sự lo lắng, sẵn sàng đối mặt với những thử thách đang đợi, những điều mình chắc chắn phải thích nghi khi đã bước vào hành trình mười ngày nhịp bước.

20072010SUNG

Ngày thứ hai, khởi đầu cho những ngày làm “chiến sĩ mới” đúng nghĩa. Hình ảnh những chiến sĩ nhí với những  khát vọng thể hiện, khẳng định bản thân  đã chung tay cùng nhau phát họa lên bức tranh đầy nét sống động. Bức tranh đó không thể bỏ qua những nhân tố tích cực trong nối kết bạn bè và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc như:  Đăng An (TĐ 1), Hoàng Khôi (TĐ 3), Hải Anh (TĐ 4)… Vậy là lời giải cho những những lo lắng, mong muốn của phụ huynh đã có hướng mở. Những cuộc điện thoại trao đổi hàng ngày là lời chia sẻ hỗ trợ thân tình, là những thông tin bổ ích quý giá để chúng tôi những điều phối viên và các anh chị phụ trách có thể nắm bắt và sát cánh bên cạnh“ thiên thần” yêu quý của mình.

200720103

Ngày thứ ba là ngày mà mọi nề nếp đã đi vào ổn định, các hoạt động học tập, vui chơi được phần đông các em tham gia tích cực. Trái bóng tròn tưởng như nhỏ bé nhưng đã kết nối giữa các thành viên lại với nhau, những cú sút rung khung thành đã khuấy động khoảng không gian vốn tĩnh lặng của trung đoàn bởi những cổ động viên cuồng nhiệt.

200720104

200720105

200720106

Giờ học tâm lý buổi tối với cô Tâm (Thạc sĩ, giảng viên tâm lý) được hưởng ứng sôi nổi, các em nhận ra cùng chia sẻ với nhau về chính bản thân mình, cũng như  đồng đội xung quanh. Và đặc biệt hơn là câu trả lời “ tôi là ai” được các “ chiến sĩ nhí” chấm phá bằng  nét bút màu đơn sơ nhưng lại là những hình ảnh đầy cá tính . Chúng tôi thực sự hết sức bất ngờ trước những nhận xét về bản thân mình và những ước mơ đẹp đẽ, trong sáng của các em. Nhớ ra rằng một thời tuổi thơ của mình cũng đã từng ước mơ như thế để từng ngày phấn đấu trưởng thành.

20072010TL

20072010TAMLY1

Ngày cứ ngày lại trôi qua, chúng tôi đã có được những đánh giá sâu sát  về mỗi cá tính trong tiểu đội mình và bước đầu hoàn thiện các “chiến thuật” tâm lý để hỗ trợ một số em còn chưa hòa mình vào hoạt động chung hay có những biểu hiện chưa tốt. Cuộc họp giao ban buổi tối để tìm giải pháp cho từng trường hợp kéo dài đến giữa khuya.

Chúng tôi mong rằng với những nỗ lực của mình và của ban tổ chức các em sẽ thực sự có 10 ngày được nâng đỡ để nhận diện được bản thân, nhận diện được những giá trị sống, trang bị được những kĩ năng thiết yếu và thực sự hòa mình vào tập thể.

Các chiến sĩ nhí hãy cố gắng lên nhé, hành trình những ngày tiếp theo đang chờ đợi các em!


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh