Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Nhật ký hành trình - Ngày thứ 2 - NGƯỜI CHIẾN SĨ MỚI
Nhật ký hành trình - Ngày thứ 2 - NGƯỜI CHIẾN SĨ MỚI

1907-chiensiSau một ngày vận động khá nhiều với các hoạt động, đêm qua chúng con đã ngủ rất ngon dù giường không êm, chăn không ấm…như nhà mình. Nhìn chương trình cho ngày kế tiếp, chúng con biết cần phải ngủ thật ngon, thật khỏe thì mới đủ sức để chinh phục nó. Và quả đúng như thế, không nhẹ nhàng như màn chào hỏi của ngày đầu tiên, hôm nay chúng con thực sự đi vào nề nếp của “ Người chiến sĩ mới”.

 

Đúng 5h30 sáng, hiệu lệnh đánh thức chúng con dậy. Chỉ có 30 phút mà phải làm biết bao nhiêu việc: gấp nội vụ cho thật gọn gàng nè (để còn chấm giải thi đua nữa đấy),quét lá xung quanh nơi ở nè, tập trung thật nhanh để tập thể dục sáng nè, rồi vệ sinh cá nhân nè. Nếu không là lính chắc không làm nhanh kỉ lục vậy đâu Ba Mẹ nhỉ? Theo nhận xét của các anh A trưởng, chúng con làm khá tốt, hai bạn được trao giải gấp nội vụ gọn đẹp nhất là Ngô Hoàng Trúc Minh và Bùi Đức Thịnh của tiểu đội 3.

1907-nguday

 

Thời gian dành cho bữa ăn sáng cũng chỉ gói gọn trong 20 phút để còn kịp giờ chào cờ và duyệt đội ngũ. Sau đó là một ngày học tập với những nội dung khá  xa lạ với cuộc sống của chúng con nhưng lại là một phần thường trực của người lính mới. Sau nghi thức chào cờ là bài học về 24 động tác thể dục của lính, 16 thế võ quân đội và điều lệ đội hình đội ngũ.

1907-doihinh

1907-vothuat

Đó là phần học tập cho nội dung buổi sáng. Nghe có vẻ quá tải nhưng thực sự rất vui, sân tập rợp bóng râm và thời tiết cũng khá là dễ chịu. Giữa những giờ học, chúng con được ăn trái cây và vui đùa với nhau, được cười thật thoải mái qua những trò hoạt náo của anh  Trần Kim Chỉ - phụ trách kĩ năng sinh hoạt. Không khí thật vui vẻ, thân ái. Hôm nay chúng con đã quen hơn với cơm nhà lính, kiểu ăn nhà lính nên buổi trưa cũng đâu vào đấy, tác phong đã nhanh nhẹn hơn rất nhiều và rửa chén cũng đã sạch hơn…. Những ngày sắp tới, chúng con nghĩ mình sẽ ổn thôi!

1907-ruachen

Buổi chiều khá mệt với bài học chính trị hơi khó nuốt nhưng bù lại, ngay sau đó chúng con được chơi các trò chơi vận động tập thể xây dựng tinh thần đồng đội, tụi con ai cũng hào hứng thi đua với nhau giành giải tiểu đội xuất sắc nhất . Các trò chơi Team Building cho chúng con hiểu thêm hơn về cách để hòa mình trong tập thể, cách để hợp tác với nhau trong các công việc chung, cách để lắng nghe và chia sẻ, cùng xây dựng một tập thể vững mạnh và đoàn kết.

1907-team

Giờ học về tăng gia sản xuất khá thú vị, nguyên một trung đội chúng con cùng “tấn công” một khoảng vườn rau be bé. Lần đầu tiên trong cuộc đời, chúng con cầm đến xẻng cuốc và tham gia lao động một cách nhiệt tình và hăng sau. Dưới sự hướng dẫn tận tình của đồng chí Trung đội trưởng Dương Tấn Lái; chúng con đã được học về quy trình trồng cây, trồng rau; biết cách để xới  đất, đã biết thế nào là tăng gia thực sự chứ không chỉ đơn giản là “nông trại vui vẻ” chỉ bằng những cái click chuột trên game. Những gương mặt lấm lem, những giọt mồ hôi rơi và chúng con cảm thấy tự hào về điều đó! Bài học lao động đã dạy chúng con về tình yêu thiên nhiên một cách đơn giản nhất, để biết trân trọng những sản vật tự nhiên và quan trọng hơn, để biết ơn trước những bữa cơm gia đình được chăm chút bằng tất cả tình yêu của mẹ.

1907-sx

1907-sanxuat

Một ngày qua thật nhanh, nhưng chúng con còn trông chờ và hoạt động sau giờ cơm tối để được thử sức với chuyên đề “khéo tay hay làm”. Từ một chiếc lá dừa có thể “biến hóa” thành cào cào, hoa hồng, chim én, cá vàng…và cả một chiếc trực thăng thật là ấn tượng. Sau khi làm hư 2, 3 cái lá gì đó thì con cũng đã gấp được một bé cào cào khá là xinh xắn. Con đã treo nó ở giường mình, khi về con sẽ tặng bé Ti – con nghĩ là em sẽ thích lắm và nhất định bắt con dạy lại cho xem! Nghĩ đến đó, con thấy vui lạ! Con nhận ra được rằng, chỉ với đôi tay, sự sáng tạo và kiên trì, có thể làm ra được nhiều thứ đẹp đẽ và có ý nghĩa, đặc biệt khi dành vào đó bao công sức và tình thương để gửi tặng đến người thân yêu của mình.

1907-caocao

“Bản tin thời sự cuối ngày” của Đài truyền hình Nhịp Bước Hành Quân là một trong những “tiết mục” gây được sự chú ý và chờ đợi của chúng con. Một đoạn clip ngắn ghi lại những khoảnh khắc, nhân vật ấn tượng trong ngày được bình luận theo phong cách cực teen luôn đem đến những bất ngờ đầy thú vị.

1907-cao1

 

Ngày của “người chiến sĩ mới” kết thúc với hoạt động đọc sách, viết nhật ký và thiền trước khi ngủ. “Bát mì của người lạ” – câu chuyện nhỏ nhưng đem lại bài học lớn: “Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng cảm động khi nhận được một sự tử tế từ người lạ nhưng lại vô tâm trước tình cảm của những người thân yêu – đặc biệt là cha mẹ. Chúng ta tiết kiệm tiếng “cảm ơn” và “xin lỗi”; chúng ta ngại ngần khi nói câu: “Con yêu ba mẹ!”. Chúng ta thờ ơ trước tình yêu của cha mẹ, xem điều đó như một điều hiển nhiên mà mình đáng được thụ hưởng”. Con giật mình nhận ra, có những khi con đã vô tình làm cha mẹ buồn mà không hề hay biết, con thật quá đỗi vô tâm! Con xin lỗi vì những điều đã làm ba mẹ buồn lòng. Con tự hào vì được làm con của ba mẹ! Ba mẹ ơi, con yêu ba mẹ rất nhiều!

1907-giatdo

Hôm nay chúng con đã học được nhiều rất nhiều điều, những bài học giản dị đến từ cuộc sống đã khiến con suy nghĩ và nhận ra mình cần phải làm gì để xứng đáng là con của ba mẹ! Con biết ơn ba mẹ đã cho con một cơ hội để trưởng thành, con sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ này. Ba mẹ hãy tin ở con trai mình nhé!


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh