Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 Nhật ký NBHQ-NGÀY ĐẦU LÀM CHIẾN SĨ
Nhật ký NBHQ-NGÀY ĐẦU LÀM CHIẾN SĨ

 

 

18-07-2010xuatquanNgày đầu tiên trong mười ngày của học kỳ hè “ Nhịp Bước Hành Quân" bắt đầu bằng buổi sáng chủ nhật đầy “ấn tượng”, thay vì được “nướng” trên chiếc giường nhỏ xinh, ấm áp như mọi ngày. Năm giờ sáng, con được đánh thức dậy để chuẩn bị “nhập ngũ” trong hành trình của một anh “lính”. Cả gia đình mình nhộn nhịp hẳn lên, cùng thức dậy, cùng khẩn trương chuẩn bị cho con không thiếu một món đồ gì. Con thấy cái sự ‘đi lính’ của mình “quan trọng” ghê. Con thấy vui trong lòng, niềm vui nhỏ át đi sự lo lắng về những ngày sắp tới.

 

Sân Bảo tàng sáng nay nhộn nhịp bởi âm thanh trống kèn chào mừng rộn rã, buổi lễ  với các nghi thức trang nghiêm làm chúng con cảm thấy như mình đang chuẩn bị lên đường cho một nhiệm vụ thiêng liêng. Mà thật đúng thế, con chưa từng xa gia đình một thời gian lâu như vậy để học tập, rèn luyện trong thử thách, đặc biệt là trong môi trường quân đội. Chắc ba mẹ lo lắng lắm phải không? Đứa con yêu sẽ phải tự lập, sẽ phải đương đầu với những khó khăn của một môi trường mới cùng với những người bạn chưa từng quen biết, sẽ phải rời xa những tháng ngày trong vòng tay và sự bảo bọc của Ba Mẹ để trải nghiệm những ngày tự lập theo kiểu  rất lính. Dù đã được chuẩn bị tâm lý trước, chuyến đi này vẫn khiến chúng con hồi hộp và có phần tò mò vì những điều đang chờ đợi.

18-07-2010xuatquan1

Cầm trên tay lá thư dặn dò của Ba Mẹ, trong giây phút tạm biệt ngắn ngủi, chúng con mới chắc chắn tin rằng, mình đã thực sự đã bắt đầu trở thành một “anh bộ đội” - Chào thành phố yêu quý, chào gia đình thương yêu, chúng con lên đường.

18072010-tiencon

Trên chặng đường di chuyển, chúng con được các anh chị hoạt náo và tập một số bài hát hóm hỉnh… chẳng mấy chốc khoảng cách giữa Tp.HCM và Biên Hòa đã được rút ngắn. Doanh trại kia rồi! Từ cổng đi vào bên trong khu huấn luyện, một quãng đường khá xa, chỉ có xe chúng con băng băng trên con đường vắng vẻ, hai bên toàn là cây cối xanh um tùm . Không nhộn nhịp như lễ xuất quân. Màn tiếp đón “ chiến sĩ mới” được các anh A trưởng và Trung đội trưởng rất mộc mạc đậm chất lính. Sau khi ổn định sinh hoạt thì cũng đến giờ cơm trưa. Chắc cả gia đình đang rất muốn biết cơm nhà lính khác gì cơm nhà mình phải không ? Khác nhiều lắm, Ba Mẹ ạ - Mỗi chúng con được phát một cái chén và một đôi đũa. Đúng 11 giờ,  hiệu lệnh phát ra, từng tiểu đội tập trung cùng di chuyển xuống nhà ăn. Tự mình phải lấy ghế, tự xới cơm, tự dọn ghế và rửa chén đũa sau khi ăn xong. Thức ăn ở đây tất nhiên là không ngon bằng cơm mẹ nấu, nhưng chúng con ăn cũng rất ngon lành cùng đồng đội thân yêu.

18072010antrua

Sau giờ nghỉ trưa, là thời gian để chúng con làm quen với “chế độ sinh hoạt, học tập, công tác trong ngày, tuần” và “sắp đặt nội vụ, vệ sinh cá nhân”, Chúng con biết được nhiều thứ, nào là 11 chế độ trong ngày của lính, 10 lời thề quân đội nhân dân, rồi thì là nghi thức chào cờ quân đội… thầy Dũng (Thiếu tá Lê Minh Dũng) lên lớp bài giảng cũng thật là vui .Các anh A trưởng gấp nội vụ cực chuẩn và hướng dẫn chúng con cũng rất tận tình, con cũng đã biết cách làm sao để gấp chăn màn thành một khối vuông rồi đấy.

1807-2010-xuatquan

Sau giờ giải lao ăn trái cây là giờ “sinh hoạt vận động tập thể” chúng con được tham gia vào trò chơi tập thể vui nhộn và đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong tiểu đội. Qua trò chơi, chúng con quen biết nhau thật nhanh, con không còn thấy lạ lẫm giữa tập thể, chúng con đã bắt đầu trở thành “ đồng đội”.

18072010vuichoi

Đêm đầu tiên trong hành trình 10 ngày trải nghiệm, chúng con lại được cùng sinh hoạt, rồi học kỹ năng qua trò chơi để làm quen với nhau. Hòa vào tiếng nhạc cảm xúc du dương của giây phút tĩnh lặng, toàn trung đội cùng nhau  chia sẻ câu chuyện bài học cuộc sống với “Nhật ký đọc sách” , tập thở và thiền trước khi ngủ.

18072010docsach

18072010-tapthien

Chúng con đã có ngày đầu tiên lạ lẫm nhưng thú vị.

Ba mẹ hãy vững tin và dõi theo chúng con trong những ngày sắp tới. Chắc chắn chúng con sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một “ chiến sĩ nhí”, không phụ những kì vọng và tình thương của Ba mẹ.


Tin liên quan:

Tin mới hơn:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh