Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2011 Họp báo giới thiệu Nhịp Bước Hành Quân 2011
Họp báo giới thiệu Nhịp Bước Hành Quân 2011

 

 

Sáng ngày 16 tháng 03 năm 2011, tại văn phòng Tổng đội TNXP Trường Sơn đã diễn ra họp báo giới thiệu chương trình Học kì hè Nhịp Bước Hành Quân 2011. Chủ trì buổi họp báo,  đại diện Tổng đội TNXP Trường Sơn, Ths  Lê Thị Ngọc Uyên- Phó tổng đội Trưởng- Trưởng ban tổ chức chương trình đã có những chia sẻ về thực tế chương trình năm 2010 cũng như  thông tin chính thức những  điểm mới của chương trình năm 2011.

 

 

 

 

 


_MG_0043
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ths. Lê Thị Ngọc Uyên 

         Theo thông tin từ Ban tổ chức, Nhịp Bước Hành Quân  2011 sẽ được mở rộng tuyển sinh  với  mục tiêu đem lại cho  440  bạn trẻ độ tuổi từ 13 đến 20  trong khắp cả nước cơ hội trải nghiệm một chương trình giáo dục lý thú và bổ ích  qua 4 đợt  với hai lớp Phòng không sơ cấp diễn ra tại Tiểu đoàn 11, Sư đoàn phòng không 367- sân bay Biên Hòa (đợt 1: từ 29/05- 08/06/2011; đợt 2: từ 19/06- 29/06/2011) và  hai lớp Hải quân sơ cấp diễn ra ở học viện Hải quân Nha Trang (đợt 3: từ 06/07- 16/07/2011; đợt 4: từ 19/07- 29/07/2011).

         Đến tham dự buổi họp báo, các đơn vị báo chí đã  bày tỏ sự quan tâm đến những yếu tố giáo dục  và đảm bảo an toàn cho học viên, những nội dung chuyên đề tâm lý, kỹ năng sống cũng như những đặc trưng của khóa học tại mỗi đơn vị đặc thù.  Giải đáp những băn khoăn và quan tâm trên,  ban chương trình đã  có những trao đổi rất thân tình và sâu sát thể hiện sự chuẩn bị chu đáo cũng như  nỗ lực xây dựng chương trình ngày càng hoàn thiện hơn.


_MG_0050

          Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Giám đốc công ty đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt, đại diện đơn vị hợp tác huấn luyện kĩ năng sống khóa học Phòng không sơ cấp bày tỏ  sự tâm huyết  của công ty với mục tiêu và ý nghĩa của Nhịp Bước Hành Quân. Trong phần trả lời báo chí, cô Hạnh đã thuyết minh về những chuyên đề kĩ năng  mà công ty sẽ phối hợp để đưa vào   khóa học với mục tiêu tạo lập cho các em những kĩ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin phát huy thế mạnh,  biết yêu thương, hòa nhập và  quan tâm đến cộng đồng.

           Đại diện đơn vị hợp tác huấn luyện quân sự lớp Hải Quân sơ cấp, Đại tá Nguyễn Văn Quang đã có những  giới thiệu sơ bộ về  bề dày truyền thống của Học viện trong công tác bảo vệ  vùng biển quê hương , công tác đào tạo và giáo dục  cho sự nghiệp hiện đại hóa  cũng như  những điều kiện  cơ sở vật chất, trang bị hiện đại của học viện  và kế hoạch phối hợp với Tổng đội TNXP Trường Sơn để  chào đón  220  học viên của Nhịp Bước Hành Quân  trong dịp hè 2011.  Đại tá còn cho biết thêm, với khóa học 10 ngày Hải Quân sơ cấp, các học viên sẽ được cung cấp những kiến  thức sinh động về người lính hải quân với nhiệm vụ bảo vệ  biển  đảo quê hương, được tham quan thực tế tàu hải quân, được  sơ lược hiểu biết về các nguyên tắc và phương tiện chiến đấu…  Bên cạnh  những lý thú của  10 ngày  sống cuộc sống của người lính hải quân , theo Ths. Nguyễn Thanh Nga – Trưởng phòng nghiên cứu đào tạo công ty  Kỹ năng sống La Bàn đỏ - đơn vị hợp tác huấn luyện, giáo dục kĩ năng sống  hai đợt Hải quân sơ cấp, các học viên của Nhịp Bước Hành Quân – Hải quân sơ cấp sẽ được  học cách  nhận ra chân giá trị cuộc sống, học cách xây dựng ‘con đường mơ ước”  của riêng mình qua những bài học thực tế với phương pháp  trải nghiệm cảm xúc và hành vi.

           Về phía đơn vị hợp tác huấn luyện quân sự  lớp Phòng không Sơ cấp, với đặc thù bảo vệ vùng trời bằng các vũ khí chiến đấu đặc trưng của phòng không như tên lửa, pháo phòng không, ra đa,Trung tá Lê Hữu Quang-  Trưởng ban tuyên huấn Sư đoàn phòng không 367 thể hiện tinh thần nhiệt liệt ủng hộ chương trình  của đơn vị, và với sự hỗ trợ về điều kiện vật chất, phương tiện di chuyển của Sư  đoàn 367, ban tổ chức đã quyết định chuyển thành  suất hỗ trợ  giảm 200.000đ/ 50 hồ sơ đăng kí sớm nhất và con em các  gia đình khó khăn, lực lượng vũ trang nhân dân, giáo viên, báo chí. Ban tổ chức cũng chia sẻ rằng, với mục tiêu  đảm bảo chất lượng cho khóa huấn luyện và hướng đến cộng đồng, mức chi phí  trọn gói  3.700.000đ/ Phòng không sơ cấp, 4.700.000đ/ Hải quân sơ cấp là mức chi phí thấp nhất có thể triển khai, với mức học phí đó, thực tế sẽ rất khó có cơ hội tham gia  đối với  con em các gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua buổi họp báo, Ths. Lê Thị Ngọc Uyên cũng chân thành chia sẻ với báo giới về mong muốn đem chương trình học kì hè này đến với các  đối tượng khó khăn, các bạn trẻ không có điều kiện về tài chánh  bằng cách sẽ tiếp nhận các nguồn hỗ trợ  để quy ra  học bổng trao tặng cho các  em cơ hội thưởng thức một chương trình bổ ích.

          Với sự nỗ lực hết mình của ban tổ chức chương trình, sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị hợp tác, và tinh thần xung kích  nhiệt huyết của đội ngũ tình nguyện viên từ các trường đại học, tin rằng Nhịp Bước Hành Quân 2011 sẽ tiếp nối và phát huy hơn nữa thành công của năm 2010 để góp phần vào công cuộc trồng người của toàn xã hội.

TSG

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh