Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2011 NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN 2011
NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN 2011

nbhq2010

Giới thiệu chương trình học kỳ hè  TSG 2011

“NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN” KHÓA 2

Lớp Phòng Không - Không quân & Hải quân Sơ Cấp

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:

Với mục đích tạo môi trường sinh hoạt hè lành mạnh, có tác dụng định hướng nhân cách cho thanh thiếu niên một cách đúng đắn, xây dựng lối sống đẹp, sống có ích; Tổng Đội Thanh Niên Xung Phong Trường Sơn phối hợp với Sư đoàn Phòng không 367, Tiểu đoàn 11 - Sân bay Biên Hòa và Học viện Hải quân Nha Trang lên kế hoạch xây dựng và triển khai chương trình Học kỳ hè NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN Khóa 2 – năm 2011 – Lớp phòng không KQ sơ cấp & lớp Hải quân sơ cấp trong mùa hè 2011.

20069

Chương trình huấn luyện được xây dựng và triển khai bởi Ban chương trình có kiến thức chuyên môn sâu rộng về tâm lý, sức khỏe cũng như các lĩnh vực đời sống; có tinh thần cống hiến, nhiệt tâm với thế hệ trẻ. Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên, đảm bảo tính khoa học và đạt hiệu quả tác động đến nhận thức của các em, hướng đến những mục tiêu giáo dục mà Ban bí thư Trung Ương Đoàn, quý Phụ huynh cũng như Ban lãnh đạo, Ban chương trình đề ra và kỳ vọng.

Đồng thời, với sự phối hợp và hỗ trợ hiệu quả từ phía Ban chỉ huy Sư đoàn Phòng không 367, Ban giám đốc Học viện Hải quân, các “chiến sĩ nhí” sẽ có cơ hội được rèn luyện trong môi trường kỷ luật của quân đội. Đội ngũ sĩ quan, chiến sĩ nhiệt tình, có tâm huyết với thế hệ trẻ sẽ giúp cho những ngày làm tân binh của các bạn nhỏ trở thành một trải nghiệm thú vị, bổ ích và an toàn.

Đội ngũ điều phối viên là những sinh viên ưu tú, cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện kỹ, được trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống… sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng các em vượt qua 10 ngày huấn luyện. Các điều phối viên sẽ là tấm gương sáng và gần gũi nhất để các học viên học hỏi và phấn đấu; giúp các em có những thay đổi trong nhận thức, tư duy, và hướng đến lối sống đẹp,  sống có ích cho bản thân, gia đình và đất nước.

Bên cạnh đó, nhận được sự cộng tác từ các chuyên viên tâm lý có kinh nghiệm, tâm huyết với nhiệm vụ xây dựng và định hướng nhân cách cho đối tượng thanh thiếu niên. Nội dung tập huấn kỹ năng thực hành xã hội sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết, trao cho các bạn một cơ hội nhận thức rõ bản thân và môi trường xung quanh một cách đúng đắn, giúp các bạn có được sự lựa chọn và quyết định đúng đắn trong tương lai.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

PHÒNG KHÔNG  KQ SƠ CẤP :  2 đợt

Đợt 1: Từ 29/5/2011 đến 08/6/2011

Đợt 2: Từ 19/6/2011 đến 29/6/2011

Học phí: 3.700.000đ/khóa

Thời gian chốt danh sách: 25/5/2011

Địa điểm: Sư đoàn Phòng không 367 - Biên Hòa

HẢI QUÂN SƠ CẤP :  2 đợt

Đợt 1: Từ 06/7/2011 đến 16/7/2011

Đợt 2: Từ 19/7/2011 đến 29/7/2011

Học phí: 4.700.000đ/khóa

Thời gian chốt danh sách: 15/6/2011

Địa điểm: Học viện Hải quân – Nha Trang

 

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình huấn luyện kéo dài 10 ngày  được thiết kế hài hòa, lồng ghép các nội dung một cách khoa học:

  1. Huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị: các em sẽ được nghe những câu chuyện, đoạn phim lịch sử, sẽ thấy tự hào và thán phục trước những đóng góp to lớn của lực lượng phòng không - không quân và hải quân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các em sẽ được thấy hình ảnh người chiến sĩ phòng không - không quân, hải quân trong thời bình với nhiệm vụ vẻ vang bảo vệ chủ quyền vùng trời, vùng biển Việt Nam. Cùng với đó, tác phong và kỹ luật quân đội sẽ ghi dấu trong các em như là một niềm tự hào trong những ngày luyện rèn thử thách.
  2. Chuyên đề kỹ năng sống, xây dựng hình ảnh bản thân: các chuyên đề về gia đình, tình bạn; ý thức cộng đồng; củng cố niềm tin; chuyên đề xác định giá trị định hướng cuộc đời, chuyên đề về phát triển tư duy tích cực… với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý và kỹ năng sống từ công ty Ý Tưởng Việt và Lan Bàn đỏ, với hình thức giảng dạy lôi cuốn, sinh động được lồng ghép khéo léo sẽ giúp các em có một cái nhìn đúng đắn về bản thân, gia đình và các mối quan hệ xã hội xung quanh. Bên cạnh đó, nội dung thực hành xã hội sẽ cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết để tự tin hơn trong giao tiếp, tăng cường khả năng phòng vệ và xử lý các tình huống thông qua các chuyên đề: giao tiếp cộng đồng, kỹ năng thoát hiểm, rèn luyện sự kiên nhẫn…
  3. Khám phá thiên nhiên hoang dã, chung tay bảo vệ môi trường: hòa nhập cùng xu hướng sống có ích và thân thiện với môi trường, nội dung 2 ngày ở rừng được thiết kế theo phong cách hướng đạo sinh chuyên nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ. Các em sẽ được học cách tồn tại giữa thiên nhiên thông qua các biện pháp phòng ngừa và sơ cứu khi bị côn trùng cắn, đốt; cách dựng lều, định vị phương hướng, sử dụng la bàn; cách phân biệt các loại nấm độc… Đặc biệt, chuyên đề tìm hiểu chiến khu D giúp các em tái hiện lịch sử đấu tranh giữ nước của thanh niên xung phong thời xưa; tìm hiểu cuộc sống người lâm phu và công việc khai thác, bảo vệ rừng tự nhiên;
  4. Tình nguyện vì cộng đồng, san sẻ yêu thương: Một ngày đến với cư dân làng chài, cảm nhận những khó khăn thiếu thốn của đồng bào vùng ven đầm, biển để học những bài học bình dị “cho là nhận”. Các em sẽ có cơ hội tìm thấy những giá trị đích thực của cuộc sống; đem đến một sự thay đổi từ trong suy nghĩ lẫn hành động. Dù chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng cũng đủ thắp lên một ngọn lửa nhỏ, sưởi ấm lòng những con người cô độc giữa núi rừng, biển khơi.

register

Hãy để con em bạn trải nghiệm những ngày hè rất khác! Hãy để các em tạm rời xa gia đình yêu thương để bước vào một cuộc thử thách của sự tự tin và lòng dũng cảm! Hãy cho các em một cơ hội để trưởng thành hơn!

 

Đặc biệt giảm 200.000đ/suất cho 50 suất đăng ký đầu tiên, và cho con em các đối tượng sau: gia đình có hoàn cảnh khó khăn; lực lượng vũ trang nhân dân; giáo viên; báo chí; cán bộ công nhân viên thuộc khối cơ quan Trung ương Đoàn

( photo thẻ, chứng nhận liên quan khi đăng ký )

 

DownloadDowload phiếu đăng kí tham gia chương trình NBHQ 2011

DownloadQuy định tham gia Nhịp Bước Hành Quân 2011

DownloadChương trình NBHQ 2011 - Không quân

Download Chương trình NBHQ 2011 - Hải quân


 

Liên hệ trực tiếp tại:

TỔNG ĐỘI THANH NIÊN XUNG PHONG TRƯỜNG SƠN (TSG)

Trung tâm DN & DVVL Thanh Niên Trường Sơn (TSS)

Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 08.35500625 - 08.66511664 - 62940995   Fax: 08.35500665

Bích Chi (0909.680.665) – Thành An (0909.185.557)   Ngọc Uyên (0916.681.538)

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Website: http://www.truongsongroup.com.vn  
 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh