Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2010 Thư điều phối gửi phụ huynh Tiêu Khải Lân!
Thư điều phối gửi phụ huynh Tiêu Khải Lân!
Thứ ba, 03 Tháng 8 2010 08:12

Kính chào phụ huynh của Tiêu Khải Lân!

 

Em là Nguyễn Thị Kim Hương, là điều phối viện phụ trách tiểu đội của Lân trong chương trình Nhịp Bước Hành Quân.

 

Ngày đầu tiên gặp Lân, em cảm thấy Lân là 1 cậu nhóc rất dễ thương. Lân mạnh dạn trò chuyện với các bạn trong đội cũng như tự giới thiệu về mình.

Khi tham gia chương trình, chính thức vào 10 ngày của khóa học, Lân được các bạn tin tưởng giao nhiệm vụ tiểu đội trưởng, mặc dù có lần xin từ chức nhưng vẫn được sự ủng hộ của các bạn trong đội.

 

Những ngày đầu Lân còn khá chậm trong việc xếp hàng tập trung, vì là đội trưởng nhưng  lại ra sau các bạn. Khi được em nhắc nhở, Lân đã cố gắng tập trung nhanh hơn, đúng vai trò đội trưởng. Không những thế, Lân còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn và hăng hái tham gia các hoạt động.

 

Lân đã tham gia đá banh vì tiểu đội rất nhiệt tình, tuy bị đau do những va chạm trong lúc đá banh nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi. Và những đóng góp của Lân đã giúp cho tiểu đội 4 giành được chức vô địch bóng đá Nhịp Bước Hành Quân.

Về nội vụ, Lân cũng đã tự giác sắp xếp đồ đạc, gấp mền mùng đúng tiêu chuẩn của quân đội như các bạn. Ban đầu do chưa quen, Lân làm còn khá ẩu và xấu, nhưng khi được A trưởng và em nhắc nhở, chỉ lại thì được một bộ nội vụ vuông vức.

 

Tuy nhiên trong giờ học, Lân còn chưa tập trung, nên nhiều lúc chưa trả lời thật tốt các câu hỏi và còn khá ham chơi.

Trong ngày thứ 9 của chương trình, ngày Huấn Nhục, tiểu đội được phân công nhiệm vụ dọn vệ sinh khu vực nhà vệ sinh, Lân cũng cùng làm với các bạn nhưng theo A Trưởng của tiểu đội nói lại rằng Lân đã có thái độ nói bậy khi bị nhắc nhở.

Và không chỉ riêng trường hợp này, điều phối của tiểu đội khác cũng phản ánh với em về việc Lân nói bậy. Tất nhiên, nói bậy là điều khó tránh khỏi khi Lân nóng giận, em đã nhắc nhở và khuyên Lân nên từ bỏ thói quen xấu đó.

 

Em hi vọng phụ huynh cũng thường xuyên nhắc nhở, khuyên Lân không nên nói bậy, vì như thế sẽ làm các bạn có suy nghĩ không tốt về Lân. Và phụ huynh cũng nên nhắc Lân tập trung học, khi vào giờ chơi thì chơi thoải mái, tránh trường hợp phân tâm làm ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

 

Em hi vọng là sau 10 ngày tham gia chương trình Nhịp Bước Hành Quân, Lân đã có những thay đổi nho nhỏ về nề nếp cũng như tính tự giác hơn khi trở về với gia đình.

Em xin chúc các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc.

 

 

 

 

Điều phối viên tiểu đội 4

Nguyễn Thị Kim Hương

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh