Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2010 Học kỳ hè cùng chiến sĩ không quân
Học kỳ hè cùng chiến sĩ không quân
Thứ hai, 17 Tháng 5 2010 00:00

Đến với lớp Không quân sơ cấp, các bạn học sinh sẽ được tham quan máy bay chiến đấu, xem chiến sĩ không quân bay thử, học tập các kỹ thuật mang tính đặc thù không quân… ngay trong doanh trại quân đội.

 

Đây là một chương trình được xây dựng theo mô hình học kỳ quân đội do Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn phối hợp cùng sư đoàn Không quân 370, trung đoàn 935 - sân bay Biên Hòa tổ chức.

Hè năm nay, Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn sẽ tổ chức 2 lớp Không quân sơ cấp diễn ra từ ngày 13/6 - 23/6 và 18/7 - 28/7. Đối tượng chiêu sinh là thanh thiếu niên từ 14 - 20 tuổi.

Tuy mô hình học kỳ quân đội đã được nhiều đơn vị tại TPHCM thực hiện, nhưng bà Lê Thị Ngọc Uyên, Phó tổng đội trưởng Tổng đội TNXP Trường Sơn tin tưởng: “Chương trình này sẽ thu hút nhiều bạn trẻ vì binh chủng các em tham gia học tập là không quân, một binh chủng đặc thù kỹ thuật. Đến nay, chưa đơn vị nào tổ chức mô hình học kỳ quân đội tại binh chủng không quân”.
Mục tiêu chính của các chương trình học kỳ quân đội là rèn luyện kỹ năng sống và tác phong sống nghiêm túc cho thanh thiếu niên. (Ảnh: hockiquandoi.com)

Thiếu tá Lê Minh Dũng, sĩ quan trung đoàn 935, người trực tiếp phụ trách huấn luyện kỹ năng quân sự của lớp Không quân sơ cấp cho biết: “Ngoài các kỹ năng quân sự cơ bản như các binh chủng khác, các em sẽ được lên máy bay chiến đấu tham quan, chụp hình, nghe hướng dẫn kỹ thuật về cấu tạo và cách vận hành, xem bay thử…”.

Ngoài ra, trong chương trình huấn luyện dày đặc, các bạn tham gia lớp không quân sơ cấp còn được học các kiến thức cơ bản khác của chiến sĩ không quân như: đặc điểm kỹ thuật, hiệu suất bay, hệ thống vũ khí, hệ thống máy bay chiến đấu của quân đội ta hiện nay…

Ngoài 40% đơn vị học trình là các kỹ năng quân sự trên, các bạn tham gia lớp không quân sơ cấp còn được học các kỹ năng sống, sinh hoạt dã ngoại, giáo dục giới tính… với thời lượng 40% đơn vị học trình. 20% đơn vị học trình còn lại là các chương trình tâm lý như Vượt lên chính mình, Làm chủ bản thân…

Đặc biệt, trong chương trình học 10 ngày, các bạn sẽ được tham gia một đêm hành quân ngay trong rừng Nam Cát Tiên, học các kỹ năng tồn tại trong rừng. Tiếp đó, các bạn sẽ đến với đồng bào dân tộc Tà Lài nằm sâu trong rừng Nam Cát Tiên để làm công tác thiện nguyện, học cách chia sẻ yêu thương…

Bà Lê Thị Minh Tâm, chuyên gia tâm lý phụ trách huấn luyện tâm lý cho rằng: “Các kỹ năng sống như giao tiếp, ứng xử, sinh hoạt đúng cách, làm việc nhóm, thoát hiểm… được chúng tôi chú trọng đào tạo và xây dựng thành từng chuyên đề riêng. Song song đó là các kiến thức giới tính, tình yêu, hôn nhân, tâm lý sống. Sau khóa học, các em sẽ ứng dụng được nhiều điều bổ ích cho cuộc sống sau này”.

Còn thiếu tá Lê Minh Dũng cho biết: “Là một chương trình học kỳ quân đội nên các em tham gia chương trình sẽ phải sinh hoạt và học tập theo biên chế tiểu đội và sống nề nếp như một chiến sĩ thực thụ. Việc này sẽ giúp các em trưởng thành và sống có kỷ luật, tác phong nghiêm túc hơn”.

Thiếu tá cũng nói thêm: “Sau khóa học này, nếu các em muốn học sâu hơn các kỹ năng, kiến thức của không quân thì có thể học thêm lớp cao cấp. Điều kiện tiên quyết là phải đảm bảo đủ sức khỏe. Nếu yêu thích, các em có thể tìm hiểu và gia nhập câu lạc bộ nhảy dù, chơi mô hình chiến đấu cơ đang có ở sư đoàn”.
Tùng Nguyên
Phụ huynh nhấp vào đây để xem thêm hình Nhịp Bước Hành Quânh 2010
 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh