Home Tin tức Hoạt động báo chí
HOẠT ĐỘNG BÁO CHÍ
Cơ hội trải nghiệm cho các bạn trẻ
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2012 09:55

                 Năm 2012, chương trình học kỳ quân đội “Nhịp bước hành quân” sẽ được triển khai 3 đợt. Đợt 1 là lớp “Phòng không sơ cấp” (từ ngày 27-5 đến 6-6) diễn ra tại Tiểu đoàn 11, Sư đoàn Phòng không 367 (Sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); đợt 2: lớp “Hải quân sơ cấp” (từ ngày 20 đến 30-6) và đợt 3: lớp “Hải quân nâng cao” (từ ngày 4 đến 14-7) sẽ diễn ra tại Vùng 4 Hải quân (TP. Cam Ranh).

. Thú vị và bổ ích

                Qua 2 năm triển khai (2010 và 2011), chương trình học kỳ Hè trong quân đội mang tên “Nhịp bước hành quân” do Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) Trường Sơn (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức đã giành được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh trong cả nước, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy cho các bạn thanh thiếu niên (TTN) với mong muốn có được một kỳ nghỉ Hè “vừa học - vừa chơi” lý thú và bổ ích. Đến hẹn lại lên, “Nhịp bước hành quân 2012” hứa hẹn nhiều thú vị, bất ngờ với chương trình huấn luyện lồng ghép nội dung về giáo dục quân sự, rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể trong môi trường quân đội và các chương trình huấn luyện kỹ năng rèn luyện sức khỏe, khả năng tự lập, xây dựng nhận thức đúng đắn về bản thân, gia đình, cuộc sống. Chương trình được tổ chức thành 3 đợt, bao gồm các lớp sơ cấp và nâng cao. Trong đó, lớp “Phòng không sơ cấp” và “Hải quân sơ cấp” dành cho các “chiến sĩ” lần đầu tham gia “Nhịp bước hành quân”. Lớp “Hải quân nâng cao” dành cho các “chiến sĩ” đã từng tham gia lớp “Nhịp bước hành quân” hay “Học kỳ quân đội” của Tổng đội TNXP Trường Sơn hoặc các trung tâm khác tổ chức.

 khnh_ha

Các “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình “Nhịp bước hành quân 2011” tại Học viện Hải quân (TP. Nha Trang).

                   

 
ĐUA TRANH HỌC KỲ QUÂN ĐỘI – (BÁO TUỔI TRẺ KỲ 2)
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 13:52
1283829839

                      Mùa hè đang đến, những khóa huấn luyện kỹ năng đủ kiểu cũng rục rịch chào đón các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Trong đó, “Học kỳ trong quân đội” vẫn được đánh giá là sân chơi được chú ý nhất. Năm nay “Học kỳ trong quân đội” có gì mới và các bậc phụ huynh chọn mặt nào để gửi vàng?

 

 
BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI – NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN (KỲ 1)
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 13:49

               1283829839 Cách mà phần lớn các đơn vị tổ chức học kỳ trong quân đội đang áp dụng hiện nay là tùy theo từng chuyên đề sẽ mời báo cáo viên phù hợp. Danh sách này thường là các chuyên viên tâm lý, nhà giáo... đã quen với các khóa huấn luyện kỹ năng. Bên cạnh đó còn có một đội ngũ góp phần không nhỏ quyết định sự thành công của mỗi khóa huấn luyện chính là các điều phối viên, tình nguyện viên. Lực lượng này sẽ theo sát học viên trong suốt quá trình tham gia khóa học.

 
Nhịp bước hành quân 2012
Thứ ba, 24 Tháng 4 2012 14:25
     images_1Theo tin từ Tổng đội Xung phong Trường Sơn (TW Đoàn), chương trình học kỳ hè trong quân đội - “Nhịp bước hành quân 2012” - sẽ triển khai trong 3 đợt, bắt đầu từ ngày 27-5 đến 14-7. Theo đó, chương trình “Nhịp bước hành quân 2012” có các lớp: Phòng không sơ cấp; hải quân sơ cấp và hải quân nâng cao tại Sân bay Biên Hòa, Đồng Nai; hải quân vùng 4, Cam Ranh, Khánh Hòa. Ngoài ra còn có “Chiến dịch xanh” và “Nghĩa tình dân quân” nhằm tái hiện hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ sống trong nghĩa tình thắm thiết của dân và quân. Đây chính là những trải nghiệm đầy yêu thương của các “chiến sĩ nhí” về tình người, trách nhiệm và giá trị cuộc sống…
T.An 
Mới lạ với Nhịp bước hành quân 2012
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 13:58

Logo

                              TTM- Chương trình học kỳ hè trong quân đội mang tên “Nhịp Bước Hành Quân” do Tổng Đội TNXP Trường Sơn tổ chức năm 2012 với quy mô và nội dung đào tạo đặc sắc, hấp dẫn hơn hai năm trước.

                               Với hai ngày “Home-stay” mang tên “Chiến dịch xanh” và “Nghĩa tình dân quân” là hai ngày tái hiện lại hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ sống trong nghĩa tình thắm thiết của Dân và Quân. Đây chính là trải nghiệm đầy yêu thương của các “Chiến sĩ nhí” về tình người, với những trách nhiệm và giá trị cuộc sống.

                               Đến với “Nhịp Bước Hành Quân 2012” các chiến sĩ "nhí" sẽ có cơ hội được quan sát thực tế và trực tiếp tham gia lao động sản xuất, tìm hiểu cuộc sống của các bác nông dân. Các em sẽ được giao lưu, học hỏi và thực hành lối sống đẹp, sống có ích.

                               Chương trình năm nay sẽ được triển khai với 3 đợt với 330 học viên. Đợt 1: Lớp Phòng Không Sơ Cấp (27-5 đến 6-6) diễn ra tại Tiểu đoàn 11 – Sư đoàn Phòng Không 367 – Sân bay Biên Hòa, Đồng Nai. Đợt 2: Lớp Hải Quân Sơ Cấp (từ 20-6 đến 30-6). Đợt 3: Hải Quân Nâng Cao (4-7 đến 14-7) diễn ra tại Hải quân vùng 4, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Xem bài gốc tại đây: http://m.tuoitre.vn/

 


 
Hè "lên trời, xuống biển"
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 13:55

hanoicdc_06091630092011_logo22

             Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho những teen muốn trưởng thành ngay sau mùa hè này.

             Điểm đến của các bạn sẽ là sân bay Biên Hoà và vùng biển Cam Ranh đầy nắng gió trong chương trình huấn luyện mang tên Nhịp bước hành quân (Tổng đội Thanh niên Xung phong Trường Sơn và Sư đoàn Phòng không 367 và Hải quân Vùng 4) phối hợp tổ chức vào dịp hè này. Chương trình bao gồm các hoạt động huấn luyện trong môi trường quân sự, các chuyên đề tâm lý và kĩ năng thực hành xã hội, góp phần định hướng nhân cách, chương trình trải nghiệm thực tế home-stay "Hai ngày ở cùng nông dân". Đặc biệt, teen sẽ được tận mắt chứng kiến những quả tên lửa hàng triệu USD, tham quan các tàu chiến của Hải quân Việt Nam, những trận địa phòng thủ trên biển…Ban tổ chức chương trình đang có những ưu đãi kinh phí dành cho các bạn đăng kí sớm và những bạn hoàn cảnh gia đình khó khăn, con cán bộ đoàn, giáo viên…Chi tiết liên hệ địa chỉ 62 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh hoặc website www.truongsongroup.com.vn.

Xem bài gốc tại đây

  
Học kỳ hè Nhịp bước hành quân
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 13:51

                           

thanh_nien

                               Từ ngày 27.5 đến 14.7, Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn (T.Ư Đoàn) lần lượt tổ chức 3 khóa huấn luyện hè tại Tiểu đoàn11, Sư đoàn Phòng không 367, Sân bay Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (lớp Phòng không sơ cấp) và tại Hải quân vùng 4, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (lớp Hải quân sơ cấp, lớp Hải quân nâng cao) dành cho 330 bạn trẻ…

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Nguyễn Như

Xem bài gốc tại đây: Link http://www.thanhnien.com.vn

 
VOH –Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Chương trình học kỳ hè quân đội “Nhịp bước hành quân”
Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 10:11

                 voh- Tổng đội Thanh niên Xung phong Trường Sơn vừa cho biết sẽ tổ chức chương trình học kỳ hè trong quân đội mang tên “Nhịp bước hành quân 2012". Chương trình có các nội dung gồm: giáo dục quân sự, rèn luyện ý thức kỷ luật và tinh thần tập thể trong môi trường quân đội, lồng ghép vào đó là chương trình huấn luyện kỹ năng với mục tiêu xây dựng cho Thanh thiếu niên khả năng tự lập, nhận thức đúng đắn về bản thân, nâng cao thể lực và vun đắp tình yêu đối với quê hương, đất nước.

 


 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh