Home Activities Truong Son Group Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP
Friday, 16 July 2010 14:21
Sáng ngày 14/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2010) và đón nhận Huân chương Sao Vàng.

Tới dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Hà Nội và 1.000 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị thanh niên xung phong trong cả nước, đại biểu cựu thanh niên xung phong, thanh niên xung phong thời kỳ đổi mới và đoàn viên thanh niên Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trân trọng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn Huân chương Sao vàng lên cờ truyền thống của Lực lượng TNXP.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, những cống hiến, hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam đã mang đến cho các thế hệ hôm nay và mai sau bài học về tinh thần chiến đấu và phục vụ chiến đấu quên mình, dấn thân vào những nơi gian nan, nguy hiểm nhất; bài học về lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, lòng lạc quan cách mạng, tình yêu đất nước, thương yêu đồng đội, đồng chí; bài học về tinh thần học tập, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ, đóng góp phụng sự Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm xây dựng những chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cuộc sống cho lực lượng thanh niên xung phong.

Cách đây tròn 60 năm ngày 15/7/1950, tại chiến khu Việt Bắc, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên được thành lập dưới sự tổ chức và chỉ đạo của Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 60 cá nhân là cựu thanh niên xung phong và thanh niên xung phong thời kỳ mới đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Sáng cùng ngày, triển lãm ảnh về hoạt động của thanh niên xung phong với chủ đề "Từ truyền thống anh hùng trong kháng chiến đến những thành tích trong công cuộc đổi mới" đã khai mạc tại khuôn viên Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.Newer news items:
Older news items:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0909 125557
Banner
Banner
Banner
Banner

            banner ngang  chamsocgiadinh