Home Vocational training Nhịp bước hành quân 2012 NHẬT KÝ NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN HQSC 2012
NHẬT KÝ NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN HQSC 2012

Đêm thử thách

Đêm 19-6, sau khi một lễ xuất quân đầy tình cảm, sau những phút chia tay để bắt đầu một hành trình dài đến được nơi huấn luyện, một đêm đầy thử thách cho những đứa con thân yêu hầu như chưa từng có một chuyến đi quá xa mà không có gia đình bên cạnh như thế. Tàu lửa lắc lư, ghế ngồi không êm ái như nệm hay nằm, khiến cho nhiều bạn thao thức trong đêm. Sự nôn nao lại xuất hiện trong từng nhóm nhỏ, tiếng râm ran vẫn xuất hiện giữa những người bạn mới quen, nội dung vẫn là sắp tới sẽ như thế nào, không biết chỗ ăn, chỗ ngủ ra sao? “Nghe nói vô trong đó bị hành hạ ghê lắm?”,… tiếng khúc khích cười đùa và những câu chuyện giao lưu làm giảm bớt đi phần nào sự hồi hộp và áp lực của các học viên nhỏ đang chuẩn bị bước vào môi trường quân đội. Đâu đó là những bạn lấy các món đồ ăn vặt ra trao đổi với nhau và BTC cảm thấy vui nhất khi có những bạn phát hiện bạn mình đói bụng sẵn sang chủ động tới mời những phần bánh mì, snack như một sự sẻ chia đầy tình cảm.

tn_DSC_7806

3h sáng, đêm vắng lặng với niềm mong ngóng của các quý phụ huynh chắc đang không yên giấc sau buổi chiều tiễn con trong lễ xuất quân ở Ga Sài Gòn và cũng là sau bao ngày chuẩn bị cho hành trình làm lính của "chiến sĩ nhà mình", tàu dừng lại ở nhà ga Ngã Ba, một nhà ga nhỏ xíu. Hối hả, hối hả, chỉ có 5 phút để di chuyển tất cả đồ đạc xuống, các học viên ào ào xắn tay phụ trách từng món đồ như những con kiến cần mẫn trong đêm. Các đồng chí sĩ quan của Vùng 4 Hải quân đã nhận quân và đồng hành đưa các chiến sĩ nhỏ về tới đơn vị. Khu quân sự giữa rừng dương, vây quanh là những bãi biển và có không gian cách biệt, xa xa là những đồi núi trùng điệp gợi lên cảm giác lạ trong lòng mỗi chiến sĩ.

tn_DSC_7794

 

tn_DSC_7821

Các chiến sĩ nhỏ được nhận phòng với những cái giường tầng cứng ngắc đúng tiêu chuẩn của chiến sĩ quân đội mà có lẽ với các học viên quen nệm ấm lung êm sẽ là một thử thách cam go. Những cái giường kề sát bên nhau càng thắm thêm tình cảm và giúp các chiến sĩ ấm lòng hơn khi xa nhà, xa cha mẹ. Và các chiến sĩ cũng bước vào ngôi nhà tạm thời của mình trong 10 ngày sắp tới, gió lồng lộng tràn ngập mùi của muối, của cát, của lá dương mục, của biển đón chào các chiến sĩ cho một ngày mới, một khởi đầu mới, một thử thách mới……Newer news items:
Older news items:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0909 125557
Banner
Banner
Banner
Banner

            banner ngang  chamsocgiadinh