Home Du học Học bổng khác
HỌC BỔNG KHÁC
Học bổng Tiến sỹ Khoa học Công nghệ Fulbright năm 2012
Thứ năm, 10 Tháng 2 2011 15:36

Học bổng Tiến sỹ Khoa học Công nghệ Fulbright năm 2012

 

Ngày 28/1, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình Học bổng Fulbright lấy bằng Tiến sỹ về Khoa học Công nghệ năm 2012. Người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học bao gồm:

 

học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở, tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, đặc biệt là các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Với nguồn tài trợ từ Vụ các vấn đề Văn hóa và Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chương trình được thiết kế để trở thành một trong số những chương trình học bổng danh giá nhất về khoa học và công nghệ trên thế giới.

Đây là chương trình cạnh tranh toàn cầu và mỗi năm có khoảng 40 suất học bổng được trao cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học.

Chương trình Fulbright Việt Nam được đề cử tối đa là 3 ứng viên cho chương trình. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2012-2013.

Ngành học được khuyến khích bao gồm: Hàng không và Kỹ thuật hàng không, Nông nghiệp, Khoa học thiên văn, Khoa học về các hành tinh, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Hoá học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Năng lượng, Kỹ thuật (điện, hoá, dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), Khoa học môi trường, Kỹ thuật môi trường, Địa chất, Khoa học về trái đất và khí quyển, Khoa học thông tin, Kỹ thuật thông tin, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật vật liệu, Toán học, Khoa học về thần kinh, Khoa học về não bộ và nhận thức, Đại dương học, Y tế công cộng (Thống kê sinh học và Dịch tễ học), Vật lý.

Điều kiện tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam; Không được ở Mỹ vào thời điểm nộp hồ sơ cho Chương trình; phải có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1/8/2012; có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 92 điểm hoặc IELTS 7.0.

Để tham gia chương trình, ứng viên phải hoàn thiện một bộ hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://apply.embark.com/student/fulbright/international. Hạn chót nộp hồ sơ là 5 giờ chiều, ngày 20/5/2011. Thông tin chi tiết có thể xem tại trang web: http://vietnam.usembassy.gov/fulbright_stphd.html

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)

 
Học bổng Panasonic
Thứ năm, 10 Tháng 2 2011 15:35

Học bổng Panasonic

 

Hà Nôi, Việt Nam - Tập đoàn Panasonic hôm nay đã tuyên bố khai trương cơ sở về khoa học và toán học mang tên Panasonic Risupia Việt Nam, cơ sở thứ hai trên thế giới sau Nhật Bản.

 

Cơ sở mới này sử dụng những bí quyết và công nghệ nghe nhìn tiên tiến của Panasonic để lồng ghép các nguyên lý và định luật nổi tiếng của khoa học và toán học thế giới trong các hoạt động vui chơi đa dạng cho trẻ em Việt Nam thuộc độ tuổi từ 11 đến 17. Panasonic Risupia Việt Nam sẽ mở cửa cho khách tham quan vào tất cả các ngày (trừ thứ Hai và các ngày Tết), bắt đầu từ ngày 9 tháng 9 năm 2010.

Risupia (hình hành từ tiếng Nhật, “Ri” có nghĩa là Khoa học, “Su” là Toán học và tiếng Hy Lạp, “Pia” là Địa điểm) đầu tiên trên thế giới được khai trương vào tháng 8 năm 2006 tại Trung tâm Panasonic Tokyo, với mục đích hỗ trợ cho sự phát triển thế hệ tương lai của Nhật Bản, bằng việc mang lại cho trẻ em một nơi để vui chơi với các định luật, nguyên lý khoa học và toán học ẩn chứa trong các vật trưng bày. Risupia được thiết kế nhằm mang lại những kiến thức Toán, Lý cho trẻ em thông qua các bước, từ việc đặt câu hỏi tại sao (?), tự tìm hiểu, rồi sau đó là khám phá (!), được truyền thụ một cách sống động qua năm giác quan. Mục tiêu cuối cùng là khuyến khích niềm đam mê khám phá vẻ đẹp và sự kỳ thú của khoa học và toán học.

Dựa trên triết lý “Đóng góp cho xã hội” của nhà sáng lập Tập đoàn, Ông Konosuke Matsushita, giờ đây Risupia được thành lập tại Việt Nam, hướng tới cổ vũ cho ước mơ và khát vọng của trẻ em, những người sẽ gánh vác tương lai đất nước. Tại Panasonic Risupia Việt Nam, trẻ em có thể chơi với rất nhiều chủ đề như Vật lý, Toán học, Nước và trong những khu vực như Rạp hát kỳ diệu và Bàn học tập.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
 
35 suất học bổng thực tập sau ĐH tại Ấn Độ
Thứ năm, 10 Tháng 2 2011 15:33

35 suất học bổng thực tập sau ĐH tại Ấn Độ

 

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT thông báo nhận hồ sơ tham gia dự tuyển 35 suất học bổng thực tập sau đại học năm 2010 tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (ITEC, Colombo) với Chính phủ Ấn Độ.

 

Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo và vé máy bay khứ hồi. Ngoài học bổng hàng tháng do Chính phủ Ấn Độ cấp (mức cụ thể của từng khóa học khác nhau), chính phủ Việt Nam cấp bù thêm sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, bỏ học hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Ấn Độ.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2010-2011, theo thời gian cụ thể của từng khóa học. Để đăng ký dự tuyển, ứng viên phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp đại học/cao học/nghiên cứu sinh, đang ở Việt Nam và công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng; Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc tại cơ quan đã cử đi học; Sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh; Đăng ký khóa học phù hợp với ngành đã được đào tạo; Đáp ứng các tiêu chuẩn của khóa học đăng ký dự tuyển.

Các ứng viên có đủ điều kiện tham gia dự tuyển cần gửi hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài (21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước ngày 31/12/2010. Xem thông tin chi tiết về học bổng tạihttp://www.moet.gov.vn/.

Hồng Hạnh

 

 


 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh