Home Du học Học bổng ASIA Học bổng du học Đài Loan - Trường ĐH ASIA 2011
Học bổng du học Đài Loan - Trường ĐH ASIA 2011
Thứ sáu, 11 Tháng 2 2011 00:00

2010-05asiaI. THÔNG TIN DU HỌC
* Đại học (Cử nhân)

- Tốt nghiệp  PTTH , 
- Ngoại ngữ: Tiếng Hoa HSK 3.0, Chứng chỉ  A hoặc B 
- Hình thức: Phỏng vấn xét tuyển
- Hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 20/07/2011.

* Bậc Thạc Sĩ:

  • Tốt nghiệp đại học
  • Toefl 450, ibt 45 trở lên đối với chương học trình Tiếng Anh; HSK 3.0 trở lên đối với chương trình học bằng Tiếng Hoa.
  • Được chuyển đổi ngành học so với ngành tốt nghiệp đại học.
  • Hạn nhận hồ sơ: mùa thu 20/07/2011; mùa xuân 15/12/2011

II. CÁC MỨC HỌC BỔNG

  •  Loại A: (Điều kiện: ĐTB 8.5 trở lên, có thể xem xét đối với ĐTB 7.5 trở lên). Học bổng toàn phần 100% (# 24.500 USD/4 năm), bao gồm: 100% học phí và trợ cấp sinh hoạt ăn ở tối thiểu (150 USD/tháng)          
  •  Loại B: (Điều kiện: ĐTB 6.0 trở lên) Miễn 100% học phí; tự túc phí sinh hoạt ăn, ở…
  • Loại C: (Điều kiện: ĐTB 6.0 trở lên) Miễn 50% học phí + 50% phí kí túc xá.
  • Loại D (Du học tự túc): Tự túc học phí và các chi phí sinh hoạt

Được học Tiếng Hoa miễn phí 6 tháng cho tất cả các loại hình trên.

  • Riêng Thạc sĩ: Xét học bổng loại A nếu có Toefl 500 trở lên, 450 – dưới 500 là loại B

III. HỒ SƠ BAO GỒM

1. Sơ yếu lý lịch (Theo mẫu)

2. Đơn xin đăng ký nhập học (Theo mẫu)
3. Hình (4x6 quốc tế): 20 tấm (mặc áo sơ mi trắng thắt caravat nếu là nam,  nữ mặc áo dài trắng, chụp nền trắng)
4. Đơn đăng ký xin học bổng theo mẫu
5. Bằng TNPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, được thị thực tại sở ngoại vụ và VP kinh tế văn hóa Đài Bắc)
6. Học bạ hoặc bảng điểm (dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, được thị thực tại Sở ngoại vụ và VP kinh tế văn hóa Đài Trung)
7. Thư giới thiệu của giáo viên dạy ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hoa)
8. Thư bảo lãnh của phụ huynh (Theo mẫu, tiếng Anh hoặc tiếng hoa)
9. Giấy ủy quyền của phụ huynh và học sinh (Theo mẫu)
10. Chứng chỉ tiếng Anh (thị thực tại Sở ngoại vụ)
11. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa (thi thực tại Sở ngoại vụ) đối với học sinh đăng ký chương trình học bằng tiếng Hoa. Được miễn phỏng vấn xin visa nếu có bằng HSK (*)
12.  Các bằng cấp khác nếu có (dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa thi thực tại Sở ngoại vụ)
13. Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn (HIV, lậu, giang mai, viêm gan B,C) của văn phòng kinh tế Đài Bắc. Không cần phiếu khám sức khoẻ tổng quát, sau khi trúng tuyển sẽ được hướng dẫn khám tại bệnh viện đã chỉ định.
14. Bản cam kết học tập (viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh)
15. Hộ chiếu bản gốc
16. Giấy khai sinh (dịch thuật sang tiếng hoa hoặc tiếng Anh)
17. Hộ khẩu gia đình (dịch thuật sang tiếng hoa hoặc tiếng Anh)
18. Sổ tiết kiệm (do ngân hàng xác nhận số dư tài khoản được thị thực tại Sở ngoại vụ và VP kinh tế văn hóa Đài Bắc)

IV. PHẦN TÀI CHÍNH

1. Trước khi xuất cảnh: 
  TSS sẽ tư vấn mọi thủ tục liên quan đến làm hồ sơ du học. Sinh viên tự lo chi phí làm thủ tục nhập học, visa, vé máy bay, khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện được chỉ định, phí quan hệ khác…  Có thể ủy quyền cho TSS làm thay các dịch vụ trên.

Lưu ý: Sinh viên tự chuẩn bị nguồn tiền xác minh tài chính tương ứng với từng loại học bổng thể hiện trên giấy báo nhập học. TSS có thể hướng dẫn thủ tục giúp bạn.TSS chỉ hỗ trợ xác minh TC đối với những SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong đó, đặc biệt tặng hỗ trợ 1 vé máy bay lượt về trị giá không quá 400 USD cho những sinh viên đủ điều kiện xin visa dài hạn ngay tại Việt Nam (4 năm/đại học; 2 năm/thạc sĩ) và những SV được cấp chứng chỉ hoàn tất chương trình đào tạo 6 tháng tiếng Hoa tại Đài Loan đủ điều kiện chuyển đổi từ visa ngắn hạn sang dài hạn đủ điều kiện học chương trình đại học/thạc sỹ.


2. Sau khi xuất cảnh:

1. Bảo hiểm y tế                       250 USD/năm (chi phí tự túc)
2. Tài liệu học tập                    Khoảng 130 USD/năm (chi phí tự túc)
3. Khám sức khỏe định kỳ      Khoảng 30 USD/năm (chi phí tự túc)
4. Cư trú                                   Khoảng 40 USD/Năm(chi phí tự túc).
5.Thuế du học sinh/khóa học: Tùy từng loại học bổng trường cấp mà Sinh Viên đóng thuế khác nhau: Loại A (250 USD), Loại B,C (125 USD), tự túc miễn.
6. Chuẩn bị 2.000 USD ký quĩ mở tài khỏan riêng của sinh viên tại trường trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhập học tại trường Đài Loan, nhằm đảm bảo các khỏan phí phát sinh trong thời gian học tại trường đối với học bổng lọai B, C, và du học tự túc.
 

* Lưu ý:
Tốt nghiệp ĐH trường này được chuyển lên học Thạc Sĩ, Thạc Sĩ lên học Tiến Sĩ không cần phải xét tuyển.

  •  Có thể ở lại làm việc nhờ  sự giúp đỡ của Trường.
  •  Được Trường hỗ trợ việc làm trong năm học đầu tiên (không phân biệt học bổng  hay tự túc), sau 6 tháng học tiếng Trung.
  • Sang học kỳ năm thứ 2, sinh viên có thể ra ngoài làm nhưng theo sự sắp xếp  của Trường.
  • Sau khi tốt nghiệp ĐH, sinh viên muốn chuyển đến các nước Hoa Kỳ, Úc…nhà trường sẽ sắp xếp xin chuyển trường  cho sinh viên.


V. QUI TRÌNH TIẾP NHẬN HỒ SƠ

  • Lần 1: khi học viên xin nhận học bổng, cần có: Mẫu đơn đăng ký với TSS; sơ yếu lý lịch (Anh & Việt); Form Đăng ký du học; Form đăng ký học bổng; Photo bảng điểm lớp 12 đối với hệ Đại Học (bảng điểm đại học đối với Thạc Sĩ). Nộp tới TSS để xếp lịch phỏng vấn trước ngày 20/07/2010. Dự kiến phỏng vấn tháng 7.
  • Lần 2: Khi phỏng vấn: Mang theo tất cả văn bằng bản chính cần thiết cho nội dung phỏng vấn.
  • Lần 3: Sau khi Học viên trúng tuyển: Tiếp nhận bổ sung các form còn lại: Giấy uỷ quyền của phụ huynh và học sinh; Giấy uỷ quyền (Thị thực sở NV); Giấy uỷ quyền thị thực VPKTVHĐB, giấy xác nhận số dư TK của Ngân hàng (DHS gặp khó khăn có thể liên hệ để TSS giúp đỡ); tất cả văn bằng, giấy tờ bản chính để TSS dịch thuật, công chứng (TSS sẽ có biên nhận và hoàn trả trước khi hoàn tất HS xuất cảnh).


Chào thân ái!
TSS

Download form tại đây: Download

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh