Home Đoàn thể Tổng đội Kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong
Kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong
Thứ hai, 07 Tháng 6 2010 07:52

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Các cựu TNXP sẽ mãi là những tấm gương sáng, đi đầu gương mẫu để con cháu học tập, noi gương.


Sáng 9/7, trực tiếp gắn Huy hiệu "Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác" cho 25 đại biểu tại Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2009) (TNXP) và biểu dương Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tiêu biểu làm theo lời Bác, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương những thành tích to lớn của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) cả nước đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Phó Chủ tịch nước nêu rõ: 2.200 cựu TNXP được biểu dương hôm nay chính là những tấm gương sáng để xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về thế hệ đi trước- những người đóng góp xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ hoà bình. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và tạo điều kiện để lực lượng cựu TNXP vươn lên phát triển cuộc sống. Phó Chủ tịch nước tin tưởng rằng các cựu TNXP sẽ mãi là những tấm gương sáng, đi đầu gương mẫu để con cháu học tập, noi gương, xây dựng và phát triển đất nước.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch biểu dương sự kết hợp chặt chẽ giữa Trung ương Đoàn và Hội Cựu TNXP, tạo môi trường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Tại lễ kỷ niệm này, Đại tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tặng bức trướng cho Hội Cựu TNXP Việt Nam.


Diễn văn của Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Anh Liên nêu rõ: 120 đại biểu có mặt tại Lễ tuyên dương phần đông tuổi đời đã cao từ 60 đến trên 80 tuổi, hầu hết đều nhiều năm trải qua cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, không ít đồng chí tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, mang trên mình nhiều vết thương bom đạn giặc. Tuy tuổi đã cao nhưng các đồng chí vẫn tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cho công cuộc xây dựng phát triển quê hương đất nước và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ này, các đại biểu đã xúc động khi được nghe về những thành tích của những người đồng đội. Đó là tấm gương tuyệt vời về nghị lực tàn những không phế của vợ chồng thương binh nặng Trần Thị Hồng- Hoàng Văn Uyên đã quyết tâm giáo dục con cái trưởng thành theo lời dạy của Bác; cựu TNXP Đinh Văn Nhú (Quảng Ngãi), từ một nông dân nghèo đã phấn đấu vươn lên làm giàu, nuôi 4 con vào đại học, giúp đỡ nhiều hộ gia đình thoát nghèo; cựu TNXP Nguyễn Thị Minh Phiên (Thanh Hoá) đã bán đất dành tiền xây dựng nhà cho đồng đội...

* Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho Đại đội TNXP 915, Đội 91 Bắc Thái- Tỉnh Thái Nguyên (Quyết định số 613/QĐ-CTN) và Lực lượng TNXP tỉnh Thanh Hóa (Quyết định số 901/QĐ-CTN) vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Liệt sỹ Hoàng Lộc, Đội trưởng đội cảm tử phá bom, Đội TNXP N37 Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4- Bộ Giao thông Vận tải (Quyết định số 900/QĐ-CTN)./.

Ý kiến của bạn


Security code
Làm mới

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh