Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012 NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN – Không chỉ là 10 ngày trong quân ngũ!
NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN – Không chỉ là 10 ngày trong quân ngũ!

                    10 ngày – có quá dài cho một kỳ nghỉ của đứa con thân yêu khi phụ huynh lựa chọn một chương trình rèn luyện với giờ giấc suýt sao và kỷ luật nghiêm túc trong điều kiện gian khổ của sự thiếu vắng những tiện nghi hàng ngày mà phụ huynh luôn mong muốn trang bị thật tốt cho các con?

                    10 ngày – có quá ngắn cho một hành trình đem đến sự đổi thay như kỳ vọng mà quý phụ huynh  đã  gửi gắm vào ban chương trình với những nội dung đào tạo đa dạng và định hướng nhận thức, thay đổi hành vi mà ban chương trình đã mong muốn đem đến cho các học viên cơ hội để khám phá, trải nghiệm và rèn luyện?

Không phải vấn đề về thời gian: 10 ngày, 1 tháng , 1 năm hay nhiều năm liên tiếp… thời gian không phải là thứ mà ban chương trình Nhịp Bước Hành Quân muốn chiếm giữ của các chiến sĩ nhí trong  những điều kiện khác biệt với điều kiện mà các bạn đang sống, học tập và khôn lớn từng ngày ở chính trong gia đình mình với ba mẹ yêu thương, với thầy cô, bạn bè thân thuộc.

                     Nhịp Bước Hành Quân sẽ bắt đầu từ ngày các bạn được biết đến mô hình rèn luyện trong quân ngũ, bằng mong muốn khám phá và trải nghiệm, phụ huynh và các bạn nhỏ tìm đến với Tổng đội TNXP Trường Sơn để được tư vấn về các mục tiêu và nội dung trong chương trình cũng như chia sẻ về các  thông tin cá nhân.

Qua những cuộc chuyện trò với phụ huynh và học viên, chúng tôi kết nối được rất nhiều những vấn đề chung của các bạn nhỏ, những kì vọng của phụ huynh… điều đó đem đến cho chúng tôi những quyết tâm mạnh mẽ hơn, những điều chỉnh sát thực hơn và hơn hết, cho chúng tôi cách để  thực sự thấu hiểu và đồng hành cùng hành trình của các chiến sĩ. Mỗi phụ huynh, mỗi học viên đến với  tư vấn Nhịp Bước Hành Quân đều thấy được sự quan tâm thực sự đến từng trường hợp, từng nhu cầu và an tâm với sự chia sẻ trung thực cũng như tư vấn cặn kẻ.

                     Sau khi đã quyết định và chọn lựa hành trình mùa hè với Nhịp Bước Hành Quân, phụ huynh và học viên sẽ được hỗ trợ thông tin thông báo đầy đủ cũng như cùng được ban tổ chức tạo điều kiện để họp mặt giao lưu trao đổi và chia sẻ trong chương trình họp mặt phụ huynh và học viên được tổ chức trước ngày xuất quân 1 tuần. Đây chính là bước  hỗ trợ phụ huynh có một cách nhìn toàn diện và sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình 10 ngày của các chiến sĩ nhí, những nội dung phụ huynh sẽ phối hợp với ban tổ chức để 10 ngày đi xa là một hành trình bước chân con cũng đồng thời là hành trình dõi theo đầy yêu thương và niềm khích lệ của mẹ cha.

                     Chững chạc và trịnh trọng trong bộ quân phục lính, các em thực sự trải nghiệm cảm giác rời xa gia đình  trong một buổi lễ xuất quân trang trọng để nhập cuộc thực sự vào hành trình làm lính.

IMG_0078 (Copy)

                                  

                        Dù cuộc hành trình đã được chuẩn bị rất chu đáo, những trãi nghiệm thực sự của 10 ngày là một chuỗi những sự kiện, cảm xúc mới lạ, những kinh nghiệm từ hoạt động thực tế mà các em cảm nhận được. 10 ngày xa gia đình giúp các em có một cách nhìn trọn vẹn về gia đình, về mẹ cha yêu thương, về sự gắn bó thiêng liêng. 10 ngày bận rộn với lịch trình dày đặt  giúp cảm nhận và  ý thức thực sự về thời gian, kỹ luật và những  nguyên tắc cơ bản về tận dụng thời gian. 10 ngày với đồng đội mới, với những người anh, người chị  phụ trách tận tình hướng dẫn giúp sẻ chia được thật nhiều những kỹ  năng, kiến thức và thực hành hòa nhập.

                        Trở về với gia đình sau 10 ngày,  không thể là con người mới dù trông có vẻ gầy hơn một chút, đen hơn một chút… giá trị yêu thương rạng ngời trên khuôn mặt cha mẹ đến đón con và vỡ òa trong cảm xúc của các bạn nhỏ khi  trở lại với môi trường thân thuộc trong vòng tay của gia đình.

                        Một tuần sau khi trở lại, phụ huynh vui mừng báo cho chúng tôi những đổi thay trong nếp sinh hoạt hằng ngày: “ Cháu đã biết thức dậy đúng giờ mà chẳng cần mẹ gọi, căn phòng bừa bộn trước đây luôn là “bài ca” mà mỗi sáng mẹ vừa la vừa dọn dẹp cho ngăn nắp giờ bổng trở nên gọn gàng hết sức, chăn màn thì lại được gấp vuông vức thật đẹp, lại còn lấn sân sang gấp phụ mẹ,  rồi chỉ cho em trai cách gấp gọn đẹp giống anh” Mẹ của học viên  Trung Chiến  – NBHQ 2011 vui vẻ chia sẻ trong câu chuyện với chúng tôi.  Mẹ của Bảo Lan – cô tiểu thư của NBHQ 2010 thì chia sẻ cho chúng tôi nỗi xúc động cuả gia đình khi nhận được những nổi niềm của con trao đổi qua bức thư gửi gia đình và những đổi thay đến ngạc nhiên của cô bé sau khi trở về gia đình từ chương trình.

                           Một tuần sau chương trình, gia đình nhận được những dòng tâm huyết của các điều phối viên viết chia sẻ về hành trình 10 ngày với mỗi học viên và những sự quan tâm của một người anh, người chị. Những tình cảm chân thành đã được phụ huynh hồi đáp bằng những bức thư gửi lại cho ban chương trình.

Sợi dây liên lạc của Nhịp Bước Hành Quân đã vượt ra khỏi 10 ngày trong quân ngũ, trở thành một sự sẻ chia và vun đắp trong hành trình trưởng thành của các bạn nhỏ.                                Chúc các bạn nhỏ có một mùa hè thật vui và thú vị để cùng Nhịp Bước Hành Quân đồng hành trong hành trình trưởng thành.


Tin liên quan:

Tin mới hơn:
Tin tiếp theo:

 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh