Home Đào tạo Nhịp bước hành quân 2012
NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN 2012
Hành trình của những yêu thương từ hậu phương đến với các chiến sĩ Nhịp Bước Hành Quân 2012

        Tôi là Chi, thư ký chương trình Nhịp Bước Hành Quân - người có hân hạnh được tiếp xúc với quý phụ huynh từ khâu tìm hiểu thông tin, đăng ký cho các chiến sĩ tham gia chương trình , giữ liên lạc và thông tin với quý phụ huynh về mỗi giai đoạn chương trình, mỗi bước chuẩn bị… Đã 3 năm gắn bó với Nhịp Bước Hành Quân, ấn tượng sâu sắc và luôn gợi lên niềm xúc động trong tôi mỗi đợt chương trình luôn là quá trình chuẩn bị và sắp xếp cho một hoạt động rất ý nghĩa : kết nối yêu thương của chiến sĩ và phụ huynh qua chương trình viết thư tay và gửi quà hậu phương.

        Mười ngày, quá ngắn với một chuyến “đi lính”, nhưng sẽ rất dài với những mong ngóng của Mẹ Cha, của những người than yêu trong gia đình.

       Khi khoảng cách xa xôi, khi môi trường sống trở nên thiếu vắng những ân cần, hay thậm chí là những bận lòng canh cánh hằng ngày đối với đứa con đang tuổi ‘ương dở’, hoặc không ngoan, khó bảo hay quá ngoan nhưng cũng quá rụt rè… đó là khi mà các chiến sĩ cảm nhận được gia đình là bến bờ yêu thương đầy ắp và Mẹ Cha là con tàu chắp cánh  đưa em ra đại dương mênh mông, đến những chân trời cao  hơn, xa hơn cho khát vọng cuộc đời mình... đó cũng là khi mà Mẹ Cha  sẽ thấy nhớ thương, trông ngóng , những kỳ vọng xen lẫn với âu lo và boăn khoăn ở những khó khăn, gian khổ được báo trước của một hành rèn luyện trong môi trường quân đội.

        Bước sang ngày thứ tư, lá thư tay viết từ đêm hôm trước được chuyển về vẹn  nguyên nét chữ và cảm xúc gửi đến gia đình. Đối với nhiều chiến sĩ, đây là lá thư đầu tiên trong đời gửi đến các bậc sinh thành, lời cảm ơn đầu tiên, lời hối lỗi tận đáy lòng và sự bày tỏ chân thực  niềm tri  ân với công ơn dưỡng dục của mẹ cha.  Cảm động biết bao, khi tôi được quý phụ huynh chia sẻ cảm xúc khi đọc thư con - những giọt nước mắt, những câu nói nghẹn ngào cảm ơn chương trình, tự thấy mình thật hân hạnh khi có được cơ hội chứng kiến những điều ý nghĩa như thế.  Và cũng là một hân hạnh lớn cho tôi, khi nhận nhiệm vụ tiếp nhận thư quà của phụ huynh gửi để chuyển hồi âm và yêu thương đến các chiến sĩ nhí đang giữa bước hành trình.

        Bảy giờ sáng ngày 25/6 , xe đưa tôi đến đơn vị đóng quân trong Tư lệnh Hải quân Vùng IV- Cam Ranh – Khánh Hòa. Bên ngoài sân, các chiến sĩ nhí đang  trong đoàn quân tiến hành nghi lễ chào cờ đầu tuần, giữa một vùng rộng lớn trang nghiêm, thương yêu biết mấy hình ảnh  những chiến sĩ nhí nhà mình trong bộ trang phục lính hải quân, không kém phần chững chạc và trang trọng.

       Các phần quà vẫn giữ nguyên, bí mật như không hề "hiện diện"… tôi cũng muốn lắm chuyển ngay những trông ngóng này đến các em, nhưng  vì  là  ‘lính mà’ - đang trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện, những việc khác chắc chắn phải nhường phần ưu tiên thôi. Tôi theo chân các em một ngày và  không khỏi ngạc nhiên khi cảm nhận được chân thực và sống động sức ‘chiến đấu” bền bĩ, tinh thần kỹ luật vững vàng và tình đoàn kết keo sơn  của đoàn quân sóc nhí – dù hành trình chung chỉ mới bắt đầu cách đây 5 ngày giữa những  cô cậu học trò vốn chưa từng quen biết nhau và càng lạ xa với hai từ “chiến sĩ”. Lòng tôi nôn nao chờ đến kết thúc chương trình hoạt động buổi tối, để đến thời khắc trao thư và quà cho các em…

     9h30 tối, kết thúc chương trình hoạt động và tập trung trong hội trường, các chiến sĩ háo hức và đầy thương yêu và háo hức nhìn vòng quà lớn xếp ngay tâm vòng tròn , một vài chiến sĩ tỏ ý  hỏi về những bức thư...

       Xúc động làm sao,  cả vòng tròn  cùng cất  vang bài  hát “ba ngọn nến lung linh” để gợi nhớ về gia đình, bình yên và ấm áp.  Rồi tất cả cùng lắng lại nghe bài  hát “ Nhật ký của mẹ”, từng giai điệu ngọt ngào “ Này con yêu ơi con có biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời.. .nhìn cha con , cha đang rất vui, giọt nước mắt, lăn trên khóe môi...”…

     Khi nhận được quà và thư trên tay, bạn nào cũng bồi hồi, đã có  những giọt nước mắt , những nổi niềm lắng đọng…  thong điệp yêu thương của quý phụ huynh đã được trọn vẹn trong giây phút này, bản than tôi cũng như ban chương trình thực sự hạnh phúc vì đã mở một kết nối yêu thương .

  

Hinh

Cảm ơn quý phụ huynh và các em học viên đã cho chúng tôi cơ hội chia sẻ niềm hạnh phúc giản đơn mà ấm áp này. Cảm ơn các anh, chị đã tin tưởng  và đồng hành cùng Nhịp Bước Hành Quân để những giá trị của gia đình  và tình yêu thương được thăng hoa bên cạnh những bài học mà chúng ta luôn mong muốn đem đến cho thế hệ con em mình.

 

Trân trọng

Thư ký chương trình NBHQ 2012

Hoàng Thị Bích Chi

 
NHẬT KÝ NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN HQSC 2012

Đêm thử thách

Đêm 19-6, sau khi một lễ xuất quân đầy tình cảm, sau những phút chia tay để bắt đầu một hành trình dài đến được nơi huấn luyện, một đêm đầy thử thách cho những đứa con thân yêu hầu như chưa từng có một chuyến đi quá xa mà không có gia đình bên cạnh như thế. Tàu lửa lắc lư, ghế ngồi không êm ái như nệm hay nằm, khiến cho nhiều bạn thao thức trong đêm. Sự nôn nao lại xuất hiện trong từng nhóm nhỏ, tiếng râm ran vẫn xuất hiện giữa những người bạn mới quen, nội dung vẫn là sắp tới sẽ như thế nào, không biết chỗ ăn, chỗ ngủ ra sao? “Nghe nói vô trong đó bị hành hạ ghê lắm?”,… tiếng khúc khích cười đùa và những câu chuyện giao lưu làm giảm bớt đi phần nào sự hồi hộp và áp lực của các học viên nhỏ đang chuẩn bị bước vào môi trường quân đội. Đâu đó là những bạn lấy các món đồ ăn vặt ra trao đổi với nhau và BTC cảm thấy vui nhất khi có những bạn phát hiện bạn mình đói bụng sẵn sang chủ động tới mời những phần bánh mì, snack như một sự sẻ chia đầy tình cảm.

tn_DSC_7806

3h sáng, đêm vắng lặng với niềm mong ngóng của các quý phụ huynh chắc đang không yên giấc sau buổi chiều tiễn con trong lễ xuất quân ở Ga Sài Gòn và cũng là sau bao ngày chuẩn bị cho hành trình làm lính của "chiến sĩ nhà mình", tàu dừng lại ở nhà ga Ngã Ba, một nhà ga nhỏ xíu. Hối hả, hối hả, chỉ có 5 phút để di chuyển tất cả đồ đạc xuống, các học viên ào ào xắn tay phụ trách từng món đồ như những con kiến cần mẫn trong đêm. Các đồng chí sĩ quan của Vùng 4 Hải quân đã nhận quân và đồng hành đưa các chiến sĩ nhỏ về tới đơn vị. Khu quân sự giữa rừng dương, vây quanh là những bãi biển và có không gian cách biệt, xa xa là những đồi núi trùng điệp gợi lên cảm giác lạ trong lòng mỗi chiến sĩ.

tn_DSC_7794

 

tn_DSC_7821

Các chiến sĩ nhỏ được nhận phòng với những cái giường tầng cứng ngắc đúng tiêu chuẩn của chiến sĩ quân đội mà có lẽ với các học viên quen nệm ấm lung êm sẽ là một thử thách cam go. Những cái giường kề sát bên nhau càng thắm thêm tình cảm và giúp các chiến sĩ ấm lòng hơn khi xa nhà, xa cha mẹ. Và các chiến sĩ cũng bước vào ngôi nhà tạm thời của mình trong 10 ngày sắp tới, gió lồng lộng tràn ngập mùi của muối, của cát, của lá dương mục, của biển đón chào các chiến sĩ cho một ngày mới, một khởi đầu mới, một thử thách mới……

 
THÔNG BÁO CHIÊU SINH – NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN
Tổng Đội TNXP Trường Sơn là đơn vị thuộc khối cơ quan Trung Ương Đoàn TNCS HCM, là một trong các đơn vị được phép chủ trì tổ chức mô hình chương trình học kỳ  trong quân đội năm 2012.  Bước sang năm thứ 3 tổ chức, NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN - phiên bản đặc biệt của mô hình Học kỳ trong quân đội nhận hiện đang phối kết hợp với  Bộ tư lệnh Hải Quân vùng 4, Cam Ranh, Khánh Hòa  và  Sư đoàn Phòng không 367 để triển khai các chương trình cụ thể như sau:

 

STT

LỚP

SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN

THỜI GIAN

(10 ngày/khóa)

HỌC PHÍ

CHƯƠNG TRÌNH (*)

ĐỊA ĐIỂM

1

Hải quân sơ cấp

100

20/06_30/06/2012

(10 ngày)

6.200.000/1chiến sĩ

Hải quân Vùng 4, Cam Ranh, Khánh Hòa

2

Hải quân Nâng cao

100

04/07_14/07/2012

(10 ngày)

6.700.000/1chiến sĩ

3 Phòng không sơ cấp 80

18/7_26/7/2012

(8 ngày)

4.800.000/1 chiến sĩ Sư đoàn phòng không 367, sân bây Biên Hòa 

 

(*) Học phí trên đã bao gồm tất cả các chi phí như ăn, đi lại, các hoạt động ngoại khóa (chương trình rèn luyên kỹ năng và các chuyên đề tâm lý), đồng phục (bao gồm đồng phục rằn ri, đồng phục hải quân, 2 áo thun đồng phục chương trình, mũ bộ đội, giày, vớ, ba lô, dụng cụ học tập…) và một số chi phí vật dụng khác.

 Vui lòng tham khảo thêm : QUY DINH THAM GIA .NBHQ.2012 

 

Đối tượng chiêu sinh: Là các em học sinh có độ tuổi từ 11 đến 20 tuổi.

Hỗ trợ tư vấn và đăng ký : 08.6294.0995 - 01683.865.465  Huỳnh Vinh ( Ms) - 0909.680.665 - 0909.749.456 Hoàng Chi ( Ms)

 (*) CÁC TRƯỜNG HỢP MIỄN GIẢM HỌC PHÍ: Vui lòng liên hệ  bộ phận hỗ trợ  để được tư vấn chi tiết.


 THÔNG TIN LIÊN HỆ :

          TỔNG ĐỘI THANH NIÊN XUNG PHONG TRƯỜNG SƠN (TSG)

          Trung tâm DN & DVVL Thanh Niên Trường Sơn (TSS)

Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 08.62940995 – 01683.865.465 (Huỳnh Vinh) - 0909.680.665 (Hoàng Chi)

Email:   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

Website: http://www.truongsongroup.com.vn

Fax: 08.35500665

Mẫu đăng ký download: Tại Đây

NBHQ-khongquan

 
NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN – Không chỉ là 10 ngày trong quân ngũ!

                    10 ngày – có quá dài cho một kỳ nghỉ của đứa con thân yêu khi phụ huynh lựa chọn một chương trình rèn luyện với giờ giấc suýt sao và kỷ luật nghiêm túc trong điều kiện gian khổ của sự thiếu vắng những tiện nghi hàng ngày mà phụ huynh luôn mong muốn trang bị thật tốt cho các con?

                    10 ngày – có quá ngắn cho một hành trình đem đến sự đổi thay như kỳ vọng mà quý phụ huynh  đã  gửi gắm vào ban chương trình với những nội dung đào tạo đa dạng và định hướng nhận thức, thay đổi hành vi mà ban chương trình đã mong muốn đem đến cho các học viên cơ hội để khám phá, trải nghiệm và rèn luyện?

Không phải vấn đề về thời gian: 10 ngày, 1 tháng , 1 năm hay nhiều năm liên tiếp… thời gian không phải là thứ mà ban chương trình Nhịp Bước Hành Quân muốn chiếm giữ của các chiến sĩ nhí trong  những điều kiện khác biệt với điều kiện mà các bạn đang sống, học tập và khôn lớn từng ngày ở chính trong gia đình mình với ba mẹ yêu thương, với thầy cô, bạn bè thân thuộc.

                     Nhịp Bước Hành Quân sẽ bắt đầu từ ngày các bạn được biết đến mô hình rèn luyện trong quân ngũ, bằng mong muốn khám phá và trải nghiệm, phụ huynh và các bạn nhỏ tìm đến với Tổng đội TNXP Trường Sơn để được tư vấn về các mục tiêu và nội dung trong chương trình cũng như chia sẻ về các  thông tin cá nhân.

Qua những cuộc chuyện trò với phụ huynh và học viên, chúng tôi kết nối được rất nhiều những vấn đề chung của các bạn nhỏ, những kì vọng của phụ huynh… điều đó đem đến cho chúng tôi những quyết tâm mạnh mẽ hơn, những điều chỉnh sát thực hơn và hơn hết, cho chúng tôi cách để  thực sự thấu hiểu và đồng hành cùng hành trình của các chiến sĩ. Mỗi phụ huynh, mỗi học viên đến với  tư vấn Nhịp Bước Hành Quân đều thấy được sự quan tâm thực sự đến từng trường hợp, từng nhu cầu và an tâm với sự chia sẻ trung thực cũng như tư vấn cặn kẻ.

                     Sau khi đã quyết định và chọn lựa hành trình mùa hè với Nhịp Bước Hành Quân, phụ huynh và học viên sẽ được hỗ trợ thông tin thông báo đầy đủ cũng như cùng được ban tổ chức tạo điều kiện để họp mặt giao lưu trao đổi và chia sẻ trong chương trình họp mặt phụ huynh và học viên được tổ chức trước ngày xuất quân 1 tuần. Đây chính là bước  hỗ trợ phụ huynh có một cách nhìn toàn diện và sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình 10 ngày của các chiến sĩ nhí, những nội dung phụ huynh sẽ phối hợp với ban tổ chức để 10 ngày đi xa là một hành trình bước chân con cũng đồng thời là hành trình dõi theo đầy yêu thương và niềm khích lệ của mẹ cha.

                     Chững chạc và trịnh trọng trong bộ quân phục lính, các em thực sự trải nghiệm cảm giác rời xa gia đình  trong một buổi lễ xuất quân trang trọng để nhập cuộc thực sự vào hành trình làm lính.

IMG_0078 (Copy)

                                  

 
NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN - học kỳ trong quân đội dành cho Teen!

                     Với mong muốn góp phần tạo một môi trường giáo dục cho học sinh – thanh thiếu niên được phát triển một cách toàn diện, - Tổng Đội Thanh Niên Xung Phong Trường Sơn – đơn vị trực thuộc của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình học kỳ quân đội mang tên Nhịp Bước Hành Quân nhằm đem đến cơ hội rèn luyện kỹ năng, rèn luyện thể lực và rèn luyện nhân cách.

          Thông qua hoạt động giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia tâm lý, giúp các em có cái nhìn tích cực về cách sống hiện tại và một phần định hướng tốt cho sự phát triển nhân cách trong tương lai. Đồng thời thông qua chương trình, chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức xã hội, giúp các em có thể chủ động, tự tin trong cuộc sống, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, tính kỷ luật, đoàn kết và bản lĩnh trong lao động, học tập và trong cuộc sống. Khởi đầu từ những việc căn bản nhất như gấp nội vụ, lao động vệ sinh, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, sinh hoạt theo đúng chuẩn giờ giấc quân đội, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn,..tới những kỹ năng quân sự nâng cao như kỹ các thế võ tự vệ của quân đội, thực hành tháo lắp súng, đánh trận giả, hành quân,… các chiến sĩ đều được sự hướng dẫn tỉ mỉ và giám sát nghiêm ngặt của các đồng chí A Trưởng phía đơn vị quân sự hỗ trợ. Chỉ có trong chương trình Nhịp Bước Hành Quân các bạn trẻ của chúng ta mới được tận mắt nhìn thấy những quả tên lửa chiến đấu trị giá hàng triệu USD, những trận địa pháo phòng thủ, cảm nhận thực tế những cuộc chiến đấu trên biển với hệ thống nhà mô phỏng hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, được tham quan các tàu chiến của quân đội Hải quân Việt Nam.

                   Hãy để con em bạn trải nghiệm những ngày hè thật khác với học kỳ quân đội Nhịp Bước Hành Quân.

                   Hãy để các em tạm rời xa gia đình yêu thương để bước vào cuộc thử thách của sự tự tin và lòng dũng cảm.

                   Hãy trang bị cho các em những hành trang tốt với những kỹ năng sống!

                   Hãy cho các em cơ hội để trưởng thành hơn.

 
Gửi niềm tin học kỳ trong quân đội với NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN

                    Chương trình học kỳ quân đội mang tên Nhịp Bước Hành Quân do Tổng Đội Thanh Niên Xung Phong Trường Sơn – đơn vị trực thuộc Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức là một hoạt động uy tín và chất lượng. Được phối hợp với Sư Đoàn 367 và Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4 – Cam Ranh, Khánh Hòa -  chương trình rèn luyện kỹ năng sống trong quân đội năm 2012 nhắm đến các hoạt động uy tín mang tính giáo dục và rèn luyện cao cho các đối tượng thanh thiếu niên - độ tuổi từ 13 đến 20 tuổi. Đến với Nhịp Bước Hành Quân quý phụ huynh sẽ an tâm vì mình đã chọn được nơi uy tín để gửi gắm đứa con thân yêu của mình để  sinh hoạt, rèn luyện và vui chơi trong 10 ngày hè. Chương trình năm 2012 có nhiều đổi mới với sự cộng tác của các chuyên gia về tâm lý, dinh dưỡng,…, đội ngũ Điều phối viên được tuyển chọn kỹ và huấn luyện bài bản, có nhiệt huyết với trẻ.

 
Nội dung chi tiết NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Chương trình học kỳ hè trong quân đội mang tên NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN do Tổng Đội TNXP Trường Sơn tổ chức đã diễn ra trong hai năm 2010 và 2011, đã gây được tiếng vang lớn tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước, giành được sự tín nhiệm của đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh từ 10 đến 19 tuổi. “Nhịp Bước Hành Quân” đã trở thành một trong những “địa chỉ tin cậy” cho các bậc cha mẹ và các em thanh thiếu niên muốn tìm cho mình một kỳ nghỉ hè “vừa học – vừa chơi”, lý thú và bổ ích. Tiếp nối những thành công đó, năm nay Tổng Đội Thanh niên Xung phong Trường Sơn tiếp tục thực hiện chương trình “Nhịp bước Hành quân 2012” với quy mô và nội dung đào tạo đặc sắc, hấp dẫn hơn. Chương trình năm nay sẽ được triển khai với 3 đợt – tổng chỉ tiêu huấn luyện là 330 học viên: Đợt 1: Lớp Phòng Không Sơ Cấp (27/05/2012 – 06/06/2012) diễn ra tại Tiểu đoàn 11 – Sư đoàn Phòng Không 367 –Sân bay Biên Hòa, Đồng Nai; Đợt 2: Lớp Hải Quân Sơ Cấp (từ 20/06/2012 - 30/06/2012) và Đợt 3: Hải Quân Nâng Cao (04/07/2012 – 14/07/2012) diễn ra tại Hải quân vùng 4, Cam Ranh, Khánh Hòa.

                     Phát huy và đẩy mạnh những nội dung về giáo dục quân sự, rèn luyện ý thức kỷ luật và tinh thần tập thể trong môi trường quân đội là nền tảng của “Nhịp Bước Hành Quân 2012”, lồng ghép vào đó là các chương trình huấn luyện kỹ năng với mục tiêu xây dựng cho thanh thiếu niên khảnăng tự lập, nhận thức đúng đắn vềgia đình và bản thân, nâng cao thể lực .

                    “Nhịp Bước Hành Quân 2012” đặc biệt hào hứng với hai ngày “Home-stay” mang tên “Chiến Dịch Xanh” và “Nghĩa Tình Dân Quân”:Đây là hai ngày tái hiện lại hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ sống trong nghĩa tình thắm thiết của Dân và Quân. Đây chính là trải nghiệm đầy yêu thương của các “Chiến sĩ nhí” về tình người, với những trách nhiệm và giá trị cuộc sống. Đến với “Nhịp Bước Hành Quân 2012” các chiến sĩ sẽ có cơ hội được quan sát thực tế và trực tiếp tham gia lao động sản xuất, tìm hiểu cuộc sống của các bác nông dân. Các em sẽ được giao lưu, học hỏi và thực hành lối sống đẹp, sống có ích.

                     “Những bài học cuộc sống” cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của “Nhịp Bước Hành Quân” năm nay, diễn ra trong ngày thứ 9 của chương trình như là một hoạt động trọng tâm về chiều sâu ý thức và cảm nhận. Chương trình là sự kết hợp các yếu tố về tâm lý, hành vi với mục tiêu tác động sâu sắcđến nhận thức của các em.

                       Triển khai “Nhịp Bước Hành Quân 2012”, Ban chương trình mong muốn đem đến cơ hội tham gia cho rất nhiều thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn (hỗ trợ 1.000.000 đồng/chiến sĩ). Các em sẽ trải nghiệm một chương trình hè bổ ích, với những kiến thức làm hành trang tự tin vững bước vào đời.

Quý phụ huynh có thể tải chương trình chi tiết bên dưới để tham khảo lịch trình mỗi ngày:

DOWNLOAD Chương trình chi tiết lớp Hải Quân Sơ Cấp

DOWNLOAD Chương trình chi tiết lớp Hải Quân Nâng Cao

NBHQ-khongquan

 

 
Cánh thư yêu thương -Thư điều phối viên gửi phụ huynh

Thư ĐPV gửi gia đình em Bùi Việt Cường ,Tiểu đội 2. NBHQ đợt 2. 2011

Lần đầu tiên gặp em tôi cứ ngỡ em lớp 7 hay lớp 8 thôi, vì trông nét mặt em ngây thơ và baby lắm. Nhưng không ngờ em đã học hết lớp 10 rồi. Tôi còn nhớ mãi lần đầu gặp em đầu tiên trên sư đoàn 367 lúc em đứng xếp vào hàng, trên vai đeo balô mà giây cột chưa đâu vào đâu, tôi phải vội chạy xuống cột hộ em… đó là lúc tôi nghĩ em là một cậu bé lớp 8.

Ngày đầu tiên trong quân ngũ, em không có gì đặc biệt ngoài cái tính ít nói và ít cười của em. Nhưng khi đến ngày thứ hai, thứ ba tôi được tiếp xúc nhiều với em hơn thì tôi thấy em ngoan và có nhiều điểm đặc biệt hơn tôi nghĩ. Công việc được giao em đều hoàn thành tốt và làm với thái độ nhiệt tình chẳng hạn như: quét nhà, trực ban,…

Những ngày đầu em ít nói nên giữa em và các bạn trong tiểu đội và ngoài tiểu đội còn rất xa lạ. Thông qua các hoạt động nhóm, các trò chơi team building, tôi nhận thấy em đã cởi mở hơn, hòa đồng với các bạn hơn. Em làm được tất cả nhưng một hạn chế ở em đó là sự nhút nhát trước đám đông. Em chưa mạnh dạn đứng trước đám đông phát biểu và chia sẻ. Mặc dù tôi luôn động viên và tạo điều kiện cho em đứng trước đám đông trả lời câu hỏi hay tham gia trò chơi trong những giờ học nhưng em đều từ chối.

Và cứ thế trong những buổi học trên lớp, em có nghiêm túc ngồi học và tham gia các hoạt động trong bài học đầy đủ và tích cực, duy chỉ có việc lên bảng phát biểu là em còn e dè, chưa mạnh dạn.

 
Cánh thư yêu thương -Thư A trưởng

(Những dòng chia sẻ  ghi nhận lại những thay đổi diễn biến tâm lý của cháu qua 10 ngày ở học viện Hải Quân Việt Nam, một phần nào đó đúng với bình diện là một người bạn quan sát và chia sẻ với học viên).

Gửi gia đình học viên L.H.T,  học viên NBHQ 2011. đợt 3.

Tính tình lỳ lợm, ba gai, lóc chóc, hay nói leo, là một người tỏ ta hoạt bát, năng động. Tính khí bốc đồng thích làm và nói những gì mình thích, đôi lúc làm mọi người khó chịu, tất cả các bạn trong nhóm đều không hài lòng về cháu vì cháu ưa phát biểu linh tinh và nói những câu nói như ở chợ trời (có thể bị nhiểm bởi môi trường game, nơi đây tập kết toàn những kẻ ăn nói bẩn thỉu), lời nói thường trước suy nghĩ nên đôi lúc chính cháu cũng chia sẻ không kiểm soát đc lời nói của mình. Ở dưới thì phát biểu linh tinh nhưng lên sân khấu trước đám đông thì lại tỏ ra nhút nhát, sợ sệt (đây chính là bản tính thật sự của cháu). Nhìn bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng thâm sâu bên trong là sự nhút nhát và yếu đuối.

Cháu thích chơi Game và tỏ ra hứng thú với những câu chuyện xoay quanh về những trò chơi trên mạng, mong ước sau này cháu sẽ trở thành một nhà thiết kế Games (điều này cũng tốt nhưng cha mẹ cần xem xét mức độ lợi hại để hướng dẫn con cái của mình theo ước mơ đó ).

Về những vấn đề như: làm việc nhà, gấp chăn chiếu mùng mền, lau dọn nhà cửa,…… cháu tỏ ra thờ ơ và lười biếng trước những vấn đề đó, để các anh chị nhắc nhở nhiều lần rồi mới đi làm. Các khâu trực nhật tỏ ra hời hợt, làm không nhiệt tình.

 
Giới thiệu – NHỊP BƯỚC HÀNH QUÂN
               Với mục đích tạo môi trường sinh hoạt hè lành mạnh, có tác dụng định hướng nhân cách đúng đắn cho thanh thiếu niên, xây dựng lối sống đẹp, sống có ích, Tổng Đội TNXP Trường Sơn đã phối hợp với Sư đoàn Phòng Không 367, sân bay Biên Hòa và Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân Cam Ranh tổ chức chương trình học kỳ hè trong quân đội mang tên Nhịp Bước Hành Quân 2012.
               Chương trình được lên kế hoạch và triển khai bởi Ban chương trình có kiến thức chuyên môn sâu rộng về tâm lý, sức khỏe, cũng như các lĩnh vực đời sống, có tinh thần cống hiến nhiệt tâm cho thế hệ trẻ. Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên, đảm bảo tính khoa học và đạt hiệu quả tác động tích cực đến nhận thức của các em, hướng đến những mục tiêu giáo dục mà Ban Bí thư Trung Ương Đoàn, ban chương trình, quý thầy cô và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã đề ra và kỳ vọng. Đồng thời được sự phối hợp của ban chỉ huy quân sự, các chiến sĩ nhí sẽ được trải nghiệm và rèn luyện trong môi trường kỷ luật của quân đội. Đội ngũ sĩ quan nhiệt tình, đội ngũ điều phối viên được tuyển chọn và tập huấn kỹ lưỡng từ các sinh viên ưu tú, cán bộ đoàn hội năng nỗ và có tâm với thế hệ trẻ sẽ là những trải nghiệm thú vị để các ngày làm tân binh của các chiến sĩ nhí trở nên lý thú và bổ ích. Tất cả sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em trong 10 ngày để vượt qua những thử thách của chương trình. Chương trình học kỳ quân đội, Nhịp bước hành quân sẽ là nơi đáng tin cậy để quý phụ huynh tìm đến và gửi gắm với mục tiêu để các em sẽ trưởng thành hơn sau 10 ngày trải nghiệm của chương trình.
 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 3
 

Video clips

You must have Flash Player installed in order to see this player.

My status

Hotline: 0913 91 52 53
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

            banner ngang  chamsocgiadinh